Tuổi trẻ ở Thừa Thiên Huế tích cực tuyên truyền, phát khẩu trang miễn phí phòng, chống Covid-19

Tuổi trẻ ở Thừa Thiên Huế tích cực tuyên truyền, phát khẩu trang miễn phí phòng, chống Covid-19

Đồng chí Trần Đức Sơn - Phó Bí thư Phụ trách huyện đoàn Phong Điền cho biết: “Cùng với các cấp, ngành, đoàn thể chính trị-xã hội trong huyện chung tay phòng, chống dịch CoVid-19, huyện Đoàn Phong Điền đã chủ động, kịp thời ban hành thông tin, định hướng tuyên truyền, đồng thời tích cực chỉ đạo các cấp bộ Đoàn trong huyện đẩy mạnh hoạt động vận động, tuyên truyền đến đoàn viên, thanh niên về tình hình dịch bệnh;

Triển khai các biện pháp phòng, chống dịch như: Dọn dẹp vệ sinh môi trường khu vực công cộng; phát tờ rơi tuyên truyền và khẩu trang miễn phí… góp phần cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh”.

Ngay từ khi dịch có dấu hiệu xuất hiện tại Việt Nam, thực hiện ý kiếm chỉ đạo của Tỉnh đoàn, huyện ủy Phong Điền, Ban Thường vụ huyện Đoàn đã nghiêm túc quán triệt, triển khai đầy đủ các văn bản chỉ đạo để kịp thời triển khai tới các cấp bộ đoàn để thực hiện nghiêm các giải pháp phòng, chống dịch bệnh.

Các cấp bộ đoàn đã chủ động tổ chức các hoạt động dọn vệ sinh môi trường, thực hiện phun thuốc khử trùng, giữ gìn sạch sẽ nơi ở, nơi làm việc; tuyên truyền về cách phòng chống dịch bệnh thông qua các phương tiện truyền thông như truyền thanh, băng rôn, khẩu hiệu, thực hiện chia sẻ, viết các tin bài tuyên truyền trên trang hoạt động của đoàn, đảm bảo thông tin tiếp cận tới đông đảo đoàn viên, thanh và nhân dân. Từ đó tạo hiệu ứng tích cực trong đoàn viên, thanh niên và nhân dân, hiểu đúng, hiểu đủ, tránh hoang mang hoặc chủ quan.

Xác định công tác tuyên truyền là quan trọng nhất trong giai đoạn hiện nay, các cơ sở đoàn tận dụng hiệu quả các kênh thông tin như hệ thống truyền thanh, mạng xã hội Facebook, Zalo, phát tờ rơi, áp phích để tuyên truyền kịp thời, chính xác về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng chống.

Đặc biệt, khuyến nghị đoàn viên thanh niên không nên chia sẻ những thông tin thất thiệt trên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận.

Huyện đoàn Phong Điền cũng đã tổ chức cấp phát 1.500 khẩu trang miễn phí cho bà con nhân dân phòng, chống dịch Covid-19 tại các điểm chợ và khu vực công cộng đông người. Bên cạnh đó, một số cơ sở đoàn đã chủ động quyên góp, mua khẩu trang y tế, khẩu trang vải, nước rửa tay, in tờ rơi để phát miễn phí cho người dân.

Lực lượng Đoàn Thanh niên cũng đã thành lập đội thanh niên xung kích tham gia, phối hợp tổng vệ sinh phục vụ công tác phun khử trùng, vệ sinh các cơ quan, trường học, các điểm công cộng...

Tuổi trẻ ở Thừa Thiên Huế tích cực tuyên truyền, phát khẩu trang miễn phí phòng, chống Covid-19 ảnh 1

 Phát khẩu trang miễn phí tại các điểm công cộng.

Cùng với tích cực tham gia triển khai công tác phòng, chống dịch cho cộng đồng, các cấp bộ Đoàn cũng tiến hành tổ chức hướng dẫn đoàn viên, thanh niên và người dân các biện pháp phòng, chống bệnh, nhất là các biện pháp phòng ngừa chủ động, như: Sử dụng khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, ăn chín uống sôi, tránh tiếp xúc với động vật hoang dã, hạn chế đi du lịch, tụ tập…

Đồng chí Trần Đức Sơn - Phó Bí thư Phụ trách huyện đoàn Phong Điền cho biết: “Trong thời gian tới, lực lượng đoàn viên thanh niên và các cấp bộ đoàn tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn đoàn viên, thanh niên và người dân các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng thời, chủ động thành lập các đội thanh niên tình nguyện phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành công tác tuyên truyền. Đặc biệt, thường xuyên ứng trực, nắm bắt thông tin, diễn biến công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn để kịp thời phối hợp tham gia phòng, chống dịch bệnh tại địa phương đạt hiệu quả tối đa.