Tưng bừng Ngày hội ‘Tuổi trẻ Việt Nam - Rèn đức luyện tài, dẫn dắt tương lai’

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 19/2, đã diễn ra Lễ Khai mạc 'Ngày hội Tuổi trẻ Việt Nam rèn đức luyện tài, dẫn dắt tương lai' tại Thái Nguyên.
Đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư BCH TW Đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội Trung ương trao quà và học bổng cho học sinh nghèo vượt khó tại TP Thái Nguyên.
Đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư BCH TW Đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội Trung ương trao quà và học bổng cho học sinh nghèo vượt khó tại TP Thái Nguyên.

Ngày hội “Tuổi trẻ Việt Nam - Rèn đức luyện tài, dẫn dắt tương lai” là chương trình tuyên truyền lớn do Hội đồng Đội, Trung ương Đoàn phối hợp cùng Tỉnh đoàn Thái Nguyên, Chính quyền thành phố Thái Nguyên và Thành đoàn, nhà Thiếu nhi TP tổ chức. Hơn 2000 em học sinh THCS đã tham gia chương trình này.

Tưng bừng Ngày hội ‘Tuổi trẻ Việt Nam - Rèn đức luyện tài, dẫn dắt tương lai’ ảnh 1

Quang cảnh Lễ Khai mạc “Ngày hội Tuổi trẻ Việt Nam rèn đức luyện tài, dẫn dắt tương lai” tại Thái Nguyên.

Chương trình được triển khai với mục đích thực hiện Quyết định số 1895/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 11/11/2021 phê duyệt Chương trình “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng giai đoạn 2021 - 2030” và Quyết định số 311/QĐ-TTg ngày 05/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt chương trình “Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng trên không gian mạng giai đoạn 2022 - 2030”, nhằm cụ thể hóa đề án: “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021 - 2030” của Thủ tướng Chính phủ.

Tưng bừng Ngày hội ‘Tuổi trẻ Việt Nam - Rèn đức luyện tài, dẫn dắt tương lai’ ảnh 2

Các đại biểu Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn Thái Nguyên, Chính quyền thành phố Thái Nguyên và Thành đoàn TP Thái Nguyên dự lễ khai mạc.

Chương trình này mang chủ đề “Năng lượng yêu thương dẫn dắt tương lai - Lead With Lof”. Các em học sinh tham gia rèn luyện ở nhiều nội dung như: “Sống biết ơn và trách nhiệm - Commitment with Lof”, “Sống khát vọng và hành động - Passion with Lof”, “Sống yêu thương và chia sẻ - Care with Lof”, “Sống bản lĩnh và kỷ luật - The rules with Lof”, “Sống khỏe mạnh và an toàn - Healthy life with Lof”.

Các hình thức rèn luyện tạo thói quen cho học sinh gồm tự rèn, rèn luyện qua các hoạt động của chương trình và các hoạt động do Đoàn, Đội tổ chức, rèn luyện qua các hoạt động xã hội, cộng đồng…

Nhằm mục đích “Giáo dục, rèn luyện cho các em những giá trị tốt đẹp của lòng yêu thương, sống tích cực, lành mạnh và biết chia sẻ. Tạo điều kiện để các em thi đua rèn luyện sức khỏe, phát triển thể lực và trau dồi kỹ năng. Từ đó giúp các em nâng cao nhận thức, sống có ước mơ, lý tưởng và khát vọng cống hiến.

Tạo môi trường để các em học hỏi, giao lưu, nâng cao tinh thần tự tìm hiểu, khám phá năng lực bản thân. Từ đó góp phần định hướng nghề nghiệp phù hợp với từng đối tượng các em, hướng các em tới những giá trị chuẩn mực của xã hội, tạo niềm yêu thích, hướng đến mục tiêu phát triển và kiến tạo tương lai của bản thân các em.”

Ngay từ đầu buổi sáng, các em học sinh THCS đã tham gia các tiết mục: “Đồng diễn flashmob: Đi yêu mọi người.” “Tham gia hoạt động đi bộ đồng hành để gây quỹ từ thiện giúp đỡ các bạn học sinh nghèo”.

Tưng bừng Ngày hội ‘Tuổi trẻ Việt Nam - Rèn đức luyện tài, dẫn dắt tương lai’ ảnh 3

Các đại biểu trao quà và học bổng cho các học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn TP Thái Nguyên.

Tại buổi lễ Ban tổ chức đã trao tặng nhiều phần quà và học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang vượt khó học giỏi tại các trường THCS trên địa bàn TP Thái Nguyên.

Tưng bừng Ngày hội ‘Tuổi trẻ Việt Nam - Rèn đức luyện tài, dẫn dắt tương lai’ ảnh 4

Các em học sinh THCS nô nức tham gia ngày hội và quan tâm đến hướng nghiệp.

Ngoài ra, các em còn được tham gia nhiều trò chơi hướng nghiệp bổ ích khác. Ngày hội “Tuổi trẻ Việt Nam - Rèn đức luyện tài, dẫn dắt tương lai” là sân chơi thú vị lôi cuốn được đông đảo học sinh THCS tham gia nồng nhiệt.

Minh họa/INT

'Đón đầu' đại dịch

GD&TĐ - Các chuyên gia nhận định, trong tương lai, thế giới có thể chứng kiến những đợt bùng phát dịch bệnh thường xuyên hơn.
Hệ thống Patriot PAC 3.

Patriot sắp thay đổi cục diện?

GD&TĐ -Việc kíp trắc thủ Ukraine hoàn thành sớm khóa huấn luyện vận hành hệ thống Patriot tại Mỹ đang mang lại rất nhiều hy vọng cho Kiev.
Giáo viên người nước ngoài dạy tiếng Anh cho trẻ Trường Mầm non Hoa Thạch Thảo.

Dạy tiếng Anh cho trẻ em phố núi Kon Tum

GD&TĐ - Bậc mầm non là độ tuổi 'vàng' để học tiếng Anh. Nhiều trường tại Kon Tum đã triển khai dạy học, giờ ngoại khóa để nâng cao vốn từ cho HS.