Tưng bừng Hội trại sinh viên Việt – Lào

GD&TĐ - Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập Trường Đại học Hà Tĩnh, hướng tới 60 năm xây dựng và phát triển, Đoàn Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức Hội trại sinh viên Việt – Lào.

Tưng bừng Hội trại sinh viên Việt – Lào
Tưng bừng Hội trại sinh viên Việt – Lào  ảnh 1Tưng bừng Hội trại sinh viên Việt – Lào  ảnh 2Tưng bừng Hội trại sinh viên Việt – Lào  ảnh 3
Với chủ đề: “Tiếp nối truyền thống – xây dựng tương lai”, Hội trại diễn ra trong 2 ngày (26 và 27/4), với 30 trại tham gia trong đó có các trại giao lưu đến từ các trường bạn, thu hút khoảng 1.000 sinh viên và cán bộ, giảng viên tham gia.

Hội trại bao gồm nhiều hoạt động sôi nổi, và ý nghĩa như: Thi trại đẹp, tổ chức các trò chơi, các hoạt động văn nghệ, nhảy flashmob, các trò chơi mang tính tập thể như: nhảy dây, múa sạp, đá cầu, bịt mắt bắt lợn, bịt mắt bắt vịt, đi cầu Kiều trên cạn… được các sinh viên tổ chức hết sức nhộn nhịp. Trong khuôn khổ Hội trại diễn ra chương trình giao lưu của cựu sinh viên các thế hệ và đốt lửa trại tại sân khấu Hội trại.

Đây cũng là chương trình giao lưu văn hóa hướng tới kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (5/9/1962 – 5/9/2017); 40 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Lào (18/7/1977 – 18/7/2017) đồng thời là một trong những hoạt động sôi nổi và ý nghĩa nhằm khơi dậy lòng tự hào của sinh viên và cán bộ, giảng viên về truyền thống của nhà trường trong suốt quá trình hình thành và phát triển.

Hội trại là hoạt động giúp sinh viên có cơ hội thể hiện kỹ năng hoạt động tập thể, hoạt động xã hội; tăng cường giao lưu tình cảm, văn hóa giữa LHS Lào và sinh viên Việt Nam, giữa sinh viên các trường trong khối thi đua.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ