Từ phòng thi ra, em chỉ muốn ôm chầm lấy bố

GD&TĐ - Lòng em nghẹn lại và từ từ bước đến ôm chầm lấy bố. Câu đầu tiên mà em nói với bố đó chính là: Bố ơi! Con làm được bài. Con sẽ cố gắng hết sức, bố cứ yên tâm về con".
Từ phòng thi ra, em chỉ muốn ôm chầm lấy bố

Đó là tâm sự của thí sinh Nguyễn Quang Hào ở Tam Điệp (Ninh Bình) dự thi vào Trường đại học Bách Khoa Hà Nội. Hào kể: "Ở trong phòng thi chúng em chỉ chuyên tâm làm bài, đâu biết rằng ngoài kia những đấng sinh thành của mình cũng thấp thỏm, đứng ngồi không yên lo lắng cho chúng em. 

Chỉ đến khi kết thúc buổi thi, vừa bước ra ngoài trường thi nhìn thấy bố trông ngóng, mỏi mắt nhìn xem con ở đâu, em mới thấy thực sự xúc động. 

Cũng giống như Quang Hào, Ngô Mậu Bảo ở Lệ Thuỷ (Quảng Bình) tâm sự: "Năm nay, em thi vào Học viện Hậu cần. Bố mẹ em làm nông nghiệp, thu nhập chỉ trông vào 4 sào ruộng khoán. Để có tiền cho em ra Hà Nội, bố mẹ đã phải bán cả tấn thóc. 

Lý do để em chọn thi vào Học viện Hậu cần cũng là để bố mẹ đỡ đi một khoản chi phí và sau này không phải lo lắng chuyện công ăn việc làm cho em. Mấy ngày qua, em thấy bố còn lo lắng hơn em, có đêm bố không chợp mắt.

Sáng nay, trước khi bước vào phòng thi, bố còn ôm chặt lấy em rồi nói: Cố gắng, tự tin làm bài tốt con nhé. Bất giác em thấy mũi mình cay cay, những hình ảnh lam lũ ngày nào ở quê nhà của bố mẹ bỗng hiện về trong em. Em không dám nhìn thẳng vào mặt bố mà trả lời bằng cách ngoắc tay bố, lòng tự nhủ: Con sẽ cố gắng để không phụ lòng bố mẹ.

Môn Toán vừa rồi em cũng làm được bài, chắc ít nhất được khoảng 8 điểm. Em sẽ cố gắng làm tốt hai môn còn lại.

Kết thúc môn Toán, vừa bước ra khỏi trường thi của Trường đại học Xây dựng, thí sinh Nguyễn Như Mai ở Ba Vì (Hà Nội) đã ôm chầm lấy bố và vui mừng chia sẻ: “Đề năm nay không khó, con làm được hết. Khổ thân bố đội nắng chờ con bên ngoài. Chiều nay bố không phải chờ như thế nữa, khi nào gần hết giờ thi thì ra đón con”.

Có thể nói, xung quanh kỳ thi đại học có vô vàn câu chuyện với muôn màu sắc khác nhau. Chính những câu chuyện của các thí sinh trên đã làm dịu nắng trường thi. 

Và còn gì ý nghĩa hơn khi kỳ đã trở thành cầu nối gắn kết những tình cảm yêu thương.

Dưới đây là một số hình ảnh do PV báo Giáo dục & Thời đại ghi lại sau khi kết thúc buổi thi đầu tiên - môn Toán:

Từ phòng thi ra, em chỉ muốn ôm chầm lấy bố ảnh 1Từ phòng thi ra, em chỉ muốn ôm chầm lấy bố ảnh 2Từ phòng thi ra, em chỉ muốn ôm chầm lấy bố ảnh 3Từ phòng thi ra, em chỉ muốn ôm chầm lấy bố ảnh 4Từ phòng thi ra, em chỉ muốn ôm chầm lấy bố ảnh 5Từ phòng thi ra, em chỉ muốn ôm chầm lấy bố ảnh 6Từ phòng thi ra, em chỉ muốn ôm chầm lấy bố ảnh 7