Tử hình hung thủ sát hại thiếu nữ trong Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú

Nghĩa là hung thủ đã ra tay sát hại chị LTKT (SN 1995, ngụ cùng thôn) sau khi lừa nạn nhân vào khu rừng sến...
Tử hình hung thủ sát hại thiếu nữ trong Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú

Ngày 4/2, Tòa án nhân dân tỉnh đã đưa Lưu Quốc Nghĩa (SN 1990, ngụ thôn Hiệp Nhơn, xã Tân Thuận, Hàm Thuận Nam) ra xét xử và đã tuyên phạt mức án tử hình đối với hành vi “giết người” và 5 năm tù đối với hành vi “cướp tài sản”, tổng hình phạt là tử hình.

Nghĩa là hung thủ đã ra tay sát hại chị LTKT (SN 1995, ngụ cùng thôn) sau khi lừa nạn nhân vào khu rừng sến thuộc Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú (thôn Minh Thành, xã Hàm Minh, Hàm Thuận Nam).

Tử hình hung thủ sát hại thiếu nữ trong Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú ảnh 1
Tử hình hung thủ sát hại thiếu nữ trong Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú ảnh 2
Bị cáo Lưu Quốc Nghĩa tại tòa

Tại phiên tòa, Nghĩa đã thành khẩn khai báo thừa nhận toàn bộ hành vi giết chị T để cướp tài sản là chiếc điện thoại Iphone 3 và chiếc xe máy hiệu Sirius để đem bán và cầm đồ lấy số tiền 8.400.000 đồng trả nợ tiền mua xe trả góp và tiêu xài cá nhân. 

Được biết, khoảng 9h30 ngày 3/10/2014, Nghĩa đến chợ KM 28 thì gặp T là hàng xóm của Nghĩa đang làm thuê cho chủ tiệm vàng KH. Tại đây Nghĩa xin chị T cho quá giang về nhà. Do là người quen, nên T đồng ý và hẹn 12 giờ sẽ cùng về. 

Do có ý định giết T để cướp tài sản, Nghĩa đã dàn dựng kịch bản có người bạn xe hết xăng trong khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú nhờ đẩy xe về để lừa đưa T vào chỗ vắng trong khu bảo tồn và ra tay sát hại nạn nhân rồi cướp tài sản.

Theo Bình Thuận online/infonet
Xem lịch âm ngày mai 1/4

Xem lịch âm ngày mai 1/4

GD&TĐ - Xem lịch âm 1/4 – Xem lịch vạn niên ngày 1/4/2023. Theo dõi âm lịch hôm nay, thứ Bảy ngày 1/4/2023 nhanh nhất và chính xác nhất.
Ban chấp hành Đoàn Trường THPT TP Cao Lãnh, Đồng Tháp nhiệm kỳ 2022 - 2023.

Thanh xuân bên Đoàn

GD&TĐ - Thanh xuân của tôi càng tươi đẹp hơn bởi những chuỗi ngày gắn bó bên Đoàn.