Tự hào truyền thống, vững bước tương lai

GD&TĐ - Đó là nội dung của triển lãm ảnh với gần 500 hình ảnh và hiện vật tiêu biểu qua các thời kỳ lịch sử và 10 kỳ Đại hội đại biểu toàn quốc của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Tự hào truyền thống, vững bước tương lai

Nằm trong khuôn khổ diễn ra Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, sáng 10/12, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình đã diễn ra Lễ khai mạc triển lãm ảnh với gần 500 hình ảnh và hiện vật tiêu biểu qua các thời kỳ lịch sử và 10 kỳ Đại hội đại biểu toàn quốc của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Tham dự và thực hiện nghi thức khai mạc triển lãm có đồng chí Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ Nhất Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam, Trưởng ban Tổ chức Đại hội cùng đông đảo đại biểu thanh niên ưu tú trên khắp mọi miền đất nước.

Tự hào truyền thống, vững bước tương lai ảnh 1

Khai mạc triển lãm ảnh “Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tự hào truyền thống- vững bước tương lai”

Triển lãm được tổ chức trang trọng góp phần thể hiện lời tri ân của thế hệ trẻ hôm nay đối với các thế hệ cha anh; tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ;

Bồi đắp niềm tin, lý tưởng của thanh niên vào con đường mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân đã lựa chọn; qua đó cổ vũ thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay.

Được trưng bày từ ngày 8-14/12 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia- nơi tổ chức Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, triển lãm gồm hơn 500 hình ảnh, tài liệu, hiện vật tiêu biểu qua các thời kỳ lịch sử và 10 kỳ Đại hội của Đoàn.

Triển lãm gồm hai phần lớn: "Thế hệ anh hùng, chiến thắng vẻ vang" và "Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh qua các kỳ Đại hội".

Tự hào truyền thống, vững bước tương lai ảnh 2

Các đại biểu tham dự Khai mạc Triển lãm ảnh

Các gian được bố cục thành các khu vực với nhiều chủ đề: Đoàn Thanh niên qua các kỳ Đại hội; Thế hệ anh hùng - Chiến thắng vẻ vang; Chủ tịch Hồ Chí Minh với thế hệ trẻ Việt Nam; Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh...

Các hình ảnh, hiện vật tại triển lãm thể hiện nội dung khái quát lịch sử ra đời, cống hiến, trưởng thành của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và các thế hệ thanh niên Việt Nam; khắc họa vai trò của tổ chức Đoàn; đóng góp quan trọng của lớp lớp thanh niên vào quá trình xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Triển lãm được thực hiện với hình thức đổi mới, hiện đại, trải đều trong các không gian của Trung tâm Hội nghị quốc gia, sử dụng công nghệ mới như khu vực triển lãm về Đại hội Đoàn qua các thời kỳ bằng thực tế ảo, ứng dụng công nghệ thông tin nhằm tăng sự tương tác với đại biểu.

Đặc biệt, tại không gian về tuổi trẻ sáng tạo, các đại biểu có thể trải nghiệm, tương tác, khám phá thành tựu khoa học kỹ thuật và xem các mô hình, sản phẩm nghiên cứu khoa học, sản phẩm sáng tạo trẻ của thanh niên.