TT Putin tiết lộ cuộc điện đàm với TT Trump về an ninh toàn cầu

GD&TĐ - Cho rằng TT Mỹ Donald Trump lo ngại về cuộc chạy đua vũ trang đang gia tăng trên thế giới, TT Nga Putin cho biết cuộc điện đàm gần đây của ông với nhà lãnh đạo Mỹ đã “truyền cảm hứng cho sự lạc quan nhất định”.

TT Mỹ Donald Trump và TT Nga Putin
TT Mỹ Donald Trump và TT Nga Putin

Ông Trump hiểu rằng Mỹ và các nước khác chi bao nhiêu cho vũ khí. Số tiền này có thể chuyển hướng sang các mục đích khác. Tôi hoàn toàn nhất trí với ông ấy.

Mặc dù lưu ý an ninh toàn cầu phụ thuộc phần lớn vào các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Nga, TT Putin khuyến khích các quốc gia hạt nhân khác cũng tham gia vào cuộc thảo luận. Những cuộc thảo luận rộng rãi có thể trở thành “ánh sáng cuối đường hầm” – TT Nga kết luận.

Đầu tháng 5 vừa qua, TT Nga và Mỹ đã có một cuộc điện đàm. Trong một bài đăng trên trang Twitter, TT Trump nói rằng đó là một “cuộc nói chuyện dài và rất tốt”, đồng thời cho biết “có quan hệ tốt” với Nga là “điều tốt đẹp”.

Cuộc đối thoại trực tiếp mới nhất của TT Putin và TT Trump diễn ra ở Helsinki vào mùa hè năm ngoái. Các nhà lãnh đạo này được cho là sẽ gặp bên lề thượng đỉnh G-20 tại Buenos Aires.

Theo RT

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Một tiết học Tiếng Anh của trẻ mầm non Hàn Quốc.

Giáo dục sớm 'đe dọa' quyền trẻ em

GD&TĐ - Ông Ahn Chang-ho, Chủ tịch Ủy ban Nhân quyền quốc gia Hàn Quốc, cảnh báo xu hướng giáo dục sớm có thể làm tổn hại đến quyền trẻ em.

Ai làm cha mẹ cũng biết, để trẻ ăn nhiều rau giống như một 'cuộc chiến dai dẳng'. (Ảnh: ITN).

Mẹo nhỏ giúp trẻ yêu thích ăn rau

GD&TĐ - Nhiều mẹ chia sẻ, để trẻ ăn rau giống như cuộc chiến dai dẳng. Bài viết này chia sẻ một số mẹo đơn giản giúp trẻ yêu thích rau củ một cách tự nhiên.