Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

TT Donald Trump đã tới Nhật Bản

Hải Yến - 25/05/2019, 16:40 GMT+7 | Thế giới
TT Mỹ Donald Trump và phu nhân Melania Trump đã tới Nhật Bản. Ảnh: ReutersTT Mỹ Donald Trump và phu nhân Melania Trump đã tới Nhật Bản. Ảnh: Reuters

Trong thời gian ở Nhật, TT Trump sẽ có các cuộc đàm phán với Thủ tướng Shinzo Abe và có một cuộc gặp với Hoàng đế Nhật Bản – người đón tiếp nhà lãnh đạo nước ngoài đầu tiên là TT Trump kể từ khi ông lên ngôi hoàng đế vào ngày 1/5.

TT Mỹ sẽ thăm Cung điện Hoàng gia và gặp Hoàng đế Nhật Bản vào thứ 2. Cùng ngày, ông sẽ có cuộc hội đàm với Thủ tướng Abe, dự kiến hai nhà lãnh đạo sẽ khẳng định sự hợp tác của họ trong việc thực hiện phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên, đồng thời thảo luận các vấn đề thương mại của hai bên.

Ông Abe đang sắp xếp một chuyến thăm Iran vào giữa tháng 6 tới, đây là quốc gia đang có căng thẳng với Mỹ. Trong cuộc gặp vào thứ 2 với TT Trump, Thủ tướng Abe dự kiến sẽ bày tỏ sẵn sàng hợp tác với TT Trump trong việc giúp ổn định Trung Đông.

TT Trump cũng sẽ gặp thành viên các gia đình Nhật Bản bị Triều Tiên bắt cóc như ông đã làm khi thăm Nhật Bản cách đây 2 năm. Có thể ông sẽ bày tỏ sự ủng hộ của Mỹ để giải quyết vấn đề này.

Theo Yomiuri Shimbun

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm