Truy tặng “Tuổi trẻ dũng cảm” cho học sinh quên mình cứu bạn

Trung ương Đoàn đã truy tặng danh hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Nguyễn Nhật Trường, học sinh lớp 10 ở Bến Tre, đã hy sinh tính mạng để cứu bạn khỏi chết đuối.
Em Nguyễn Nhật Trường
Em Nguyễn Nhật Trường

Ngày 14/11, được sự ủy quyền của Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bến Tre đã tổ chức lễ truy tặng danh hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” của Trung ương Đoàn và Bằng khen của Tỉnh đoàn về hành động “Dũng cảm quên mình cứu bạn khỏi chết đuối” cho em Nguyễn Nhật Trường, học sinh lớp 10CB4, Trường Trung học phổ thông Huỳnh Tấn Phát, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre.

Phát biểu tại lễ truy tặng, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Bến Tre Hà Quốc Cường, xúc động bày tỏ, sự ra đi của em Nguyễn Nhật Trường đã để lại cho mỗi chúng ta niềm tiếc thương vô hạn.

Hành động dũng cảm và sự hy sinh của em đã trở thành niềm tự hào cho gia đình, người thân và tuổi trẻ Bến Tre hôm nay. Đoàn viên, học sinh tỉnh Bến Tre nói chung và huyện Bình Đại nói riêng luôn ghi nhớ về tấm gương dũng cảm của em Trường, tiếp tục phấn đấu, nỗ lực, dũng cảm, cố gắng trong học tập, rèn luyện đạo đức để sống tốt, sống có ích cho quê hương, đất nước.

Trước đó, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bến Tre đã truy tặng Bằng khen với thành tích dũng cảm cứu người của em Nguyễn Nhật Trường. Lãnh đạo tỉnh Bến Tre và huyện Bình Đại đã đến thăm hỏi, động viên gia đình em.

Em Nguyễn Nhật Trường là con trai duy nhất của anh Nguyễn Văn Hoàng và chị Võ Thị Ngọc Liên ở ấp Long Hòa 2, xã Long Định, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre.

Trước đó, vào ngày 25/9, em Nguyễn Nhật Trường cùng 12 em học sinh trong lớp sau khi tan trường, rủ nhau đến bến phà Tam Hiệp (huyện Bình Đại) để tắm sông. Thời điểm này trời mưa to, có một học sinh nữ đứng trên bờ bị trượt chân ngã xuống sông và bị nước cuốn trôi.

Thấy bạn bị nạn, Trường lập tức cứu bạn và đưa bạn vào gần bờ an toàn. Khi gần đến bờ, do đuối sức và gặp dòng nước chảy xiết nên Trường bị nước cuốn trôi. Đến ngày 27/9/2014, chính quyền địa phương và người dân mới vớt được thi thể em Trường.

Theo vov

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ