Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Trường Tiểu học Đồng Lương (Lang Chánh - Thanh Hóa): Học sinh đã trở lại lớp bình thường

Hồng Đức - 06/05/2019, 18:17 GMT+7 | Thời sự
Cô giáo Trần Thị Thanh, mặc dù vết thương còn phải băng bó, nhưng vẫn xin xuất viện để về với học tròCô giáo Trần Thị Thanh, mặc dù vết thương còn phải băng bó, nhưng vẫn xin xuất viện để về với học trò

Cô giáo xin xuất viện về với học trò

Sáng 6/5, trao đổi với Báo GD&TĐ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đồng Lương Lê Thiện Quang, cho biết: Nhà trường đã đón 392/398 HS trở lại lớp học bình thường. Trong số 6 HS vắng mặt, có 4 em đang điều trị tại bệnh viện, 2 em nghỉ học có lý do. Mọi hoạt động giáo dục cũng như tâm lý, tư tưởng của giáo viên (GV), HS đã ổn định trở lại.

Theo thầy Quang, để trấn an tinh thần HS và GV, sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã tổ chức họp, phân công nhiệm vụ đến từng GV chủ nhiệm của các lớp tập trung tuyên truyền cho HS biết đối tượng gây án đã bị cơ quan công an bắt giữ, để các em không còn hoang mang, lo sợ… Bên cạnh đó, nhà trường đã phối hợp với Chi hội trưởng Chi hội Phụ huynh, kết nối với phụ huynh ở từng lớp học để tuyên truyền, động viên con em đến lớp học bình thường. Bởi sau khi sự việc xảy ra, đa số phụ huynh có tâm lý hoang mang, lo lắng.

“Đây là thời điểm HS chuẩn bị bước vào kỳ thi kết thúc học kỳ II năm học 2018 - 2019, nếu các em nghỉ học nhiều sẽ ảnh hưởng lớn đến kết quả học tập và kết quả kỳ thi. Do đó, nhà trường phối hợp với chính quyền xã Đồng Lương phân công nhiệm vụ cụ thể tới cán bộ thôn, bản đến từng nhà vận động, tuyên truyền để các em HS đến lớp học bình thường. Bên cạnh đó, nhà trường cũng đề nghị UBND xã Đồng Lương tăng cường thêm công an viên đến làm việc tại trường, đặc biệt là thời điểm đầu giờ học, các giờ ra chơi và giờ tan học”, thầy Quang cho biết thêm.

Cô giáo Trần Thị Thanh, người bị Đỗ Mãnh Chiểu Minh dùng dao gây thương tích vào bàn tay trái, phải khâu 6 mũi, sáng qua cũng đã xin phép bệnh viện cho về để lên lớp với học trò của mình. “Mặc dù vết thương ở bàn tay trái của cô Thanh đang phải băng bó, nhưng cô giáo vẫn xin xuất viện để trở lại lớp với học trò. Cô Thanh mong muốn lên lớp để trấn an tâm lý các em sau vụ việc xảy ra”, thầy Quang nói.

Động cơ gây án của hung thủ

Trước đó, khoảng 9 giờ 40 phút, ngày 3/5, Đỗ Mãnh Chiểu Minh (25 tuổi), trú tại thôn Cốc Mốc, xã Đồng Lương (Lang Chánh) đã xông vào Trường Tiểu học xã Đồng Lương dùng dao đâm chém nhiều HS đang chơi ở lớp học và hành lang. Hậu quả khiến em Lê Hữu Phước (11 tuổi) học sinh lớp 5A, tử vong trên đường đi cấp cứu. Bốn HS và một GV bị thương, gồm: Em Phạm Đức Huynh (9 tuổi) bị đâm thấu phổi bên phải; Lê Minh Triệu (10 tuổi) bị vết chém sâu ở thái dương phải và đứt vành tai phải; Lê Diệp Tuyền (8 tuổi), bị vết thương ở vùng cổ; Lê Văn Đồng, (11 tuổi) bị xây xước nhẹ và cô giáo Trần Thị Thanh (41 tuổi) bị thương ở bàn tay trái. Sau khi sự việc xảy ra, do tâm lý hoang mang lo sợ, nên ngày 4/5, Trường Tiểu học Đồng Lương chỉ có 89/398 học sinh đến trường.

Khoảng 1 giờ sau khi gây án, Đỗ Mãnh Chiểu Minh đã bị Công an bắt giữ. Minh đã được di lý về trại tạm giam Cầu Cao để mở rộng điều tra. Cơ quan điều tra Công an tỉnh Thanh Hoá đã khởi tố bị can, ra quyết định tạm giam 4 tháng với Đỗ Mãnh Chiểu Minh. Bước đầu, tại cơ quan công an, Đỗ Mãnh Chiểu Minh khai nhận, do mâu thuẫn với anh Lê Văn Thuận (là bố đẻ bé Lê Hữu Phước) nhiều năm nay. Nhà anh Thuận là hàng xóm với nhà Đỗ Mãnh Chiểu Minh.

Thời gian gần đây, gia đình anh Thuận thường xuyên mất trộm gà, vịt. Anh Thuận nghi ngờ Minh ăn trộm gà, vịt của mình nên có lúc mắng chửi bóng gió khiến Minh thù tức. Bản thân Minh vốn bỏ học sớm, không có công ăn việc làm, suốt ngày chỉ ở nhà chơi game trên điện thoại. Minh có cách sống lập dị, ít giao lưu với làng xóm, có biểu hiện tâm lý không bình thường. Có thể, do thù tức nhưng không trả thù được anh Thuận, mà Minh tìm bé Phước để trút giận.

Hiện nghi can Đỗ Mãnh Chiểu Minh được trưng cầu giám định tâm thần để làm căn cứ xử lý vụ án.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm