Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Trường học Hồng Kông (Trung Quốc) vừa mở cửa đã lại đóng

Sinh Phúc - 14/07/2020, 13:23 GMT+7 | Thế giới
Các trường tại Hồng Kông tiếp tục đóng cửa sau thời gian ngắn tái hoạt động.Các trường tại Hồng Kông tiếp tục đóng cửa sau thời gian ngắn tái hoạt động.

Các trường học tại Hồng Kông được yêu cầu đóng cửa từ ngày 13/7, ngay khi người học bắt đầu kỳ nghỉ hè. Ông Kevin Yeung - người đứng đầu Cơ quan Giáo dục Hồng Kông cho biết, quyết định này được đưa ra sau khi khu vực ghi nhận "sự gia tăng theo cấp số nhân" trong các trường hợp nhiễm bệnh.

Số người mắc Covid-19 tăng đột biến được coi là một trở ngại đối với Hồng Kông - nơi cuộc sống hằng ngày đang dần trở lại bình thường. Các ổ dịch mới xuất hiện vào đầu tuần trước và ít nhất 21 ca bệnh mới tại Hồng Kông không rõ nguồn gốc.

Tiến sĩ Chuang Shuk-kwan thuộc Trung tâm Bảo vệ Sức khỏe Hồng Kông cho biết, các nhà chức trách phải đối mặt với nhiều khó khăn trong việc truy tìm nguồn lây và khoanh vùng người tiếp xúc của các ca bệnh mới.

Trước bối cảnh này, tất cả các trường trung học, tiểu học và mẫu giáo tại Hồng Kông sẽ đóng cửa từ ngày 13/7. Tuy nhiên, các tổ chức GD này vẫn sẽ được phép tổ chức những kỳ thi quan trọng.

Trước đó, các trường trung học công lập của Hồng Kông đã phải đóng cửa vào tháng 1 trong giai đoạn đầu của Covid-19. Tháng 5 vừa qua, những tổ chức này được phép hoạt động trở lại, sau khi virus được ngăn chặn thành công.

Mới đây, Cơ quan Y tế Hồng Kông đã công bố lại giới hạn về số lượng người có thể tập trung tại các nhà hàng, quán bar và câu lạc bộ thể hình. Cụ thể, số người có thể ngồi cùng nhau tại các nhà hàng là 8. Trong khi đó, sẽ chỉ 4 người được phép đi cùng nhau tới các quán bar, quán rượu và câu lạc bộ đêm. Tới nay, số ca mắc Covid-19 tại Hồng Kông là 1.404, trong đó có 7 người tử vong.

Theo CNA

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm