Trường ĐH Thành Đô: Khuyến khích giảng viên, sinh viên trở thành “tuyên truyền viên” phòng chống nCoV

Trường ĐH Thành Đô: Khuyến khích giảng viên, sinh viên trở thành “tuyên truyền viên” phòng chống nCoV

Ông cho biết, có hai tình huống xảy ra với dịch bệnh nCoV. Một là tình huống dịch bệnh tiếp tục xâm nhập vào thành phố Hà Nội. Tình huống còn lại là khi dịch bệnh lây lan ra cộng đồng, với nguy cơ này thành phố sẽ phải đáp ứng nhanh, khoanh vùng, xử lý kịp thời, triệt để các ổ dịch nhằm hạn chế thấp nhất việc lan rộng trong cộng đồng, hạn chế tử vong.

Theo khảo sát tại Trường ĐH Thành Đô, Trường hiện có 4 khu, trong đó có 2 khu nhà 7 tầng mỗi tầng có 9 phòng, đồng thời trường có khu vực căng tin nấu ăn đáp ứng nhu cầu cho 400 người trên 1 bữa, cơ sở vật chất khang trang, có khu ký túc xá phù hợp để thành lập bệnh viện dã chiến.

Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch cúm do Virus Corona mới (2019-nCoV) gây ra, để góp phần bảo vệ sức khỏe của cán bộ, giảng viên và sinh viên, Ban giám hiệu Trường ĐH Thành Đô đã thành lập Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virus Corona gây ra.

Ban chỉ đạo yêu cầu cán bộ, giảng viên và sinh viên thực hiện tốt các biện pháp theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Nhà trường còn khuyến khích tất cả cán bộ, giảng viên và sinh viên của mình trở thành các tuyên truyền viên, chia sẻ kiến thức phòng bệnh cho cộng đồng và những người xung quanh.

TS Ngô Xuân Hà – Hiệu trưởng Trường ĐH Thành Đô, Trưởng ban chỉ đạo yêu cầu các phòng, khoa trong toàn trường phải thực hiện công tác khử trùng, vệ sinh phòng học, nơi làm việc, giảng đường và các khuôn viên khác của trường trước ngày sinh viên đi học trở lại. Dù trước kỳ nghỉ tết công tác vệ sinh, dọn dẹp nơi làm việc đã được các đơn vị thực hiện một cách nghiêm túc.

Trong khi chờ đợi đội ngũ y bác sĩ, các nhà khoa học trong ngành Y tế tìm ra phương thuốc đặc trị, tìm ra Vaccine để phòng ngừa thì mỗi người cần chủ động tự trang bị cho mình cả kiến thức và những hành động cần thiết nhằm bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và bạn bè. Đó là việc làm hiệu quả và ý nghĩa nhất trong bối cảnh bùng phát dịch cúm nCoV.

Nhờ sự nhiệt huyết, tận tâm với nghề, thầy Hải luôn được các em nhỏ quý mến.

Thầy 'bảo mẫu' ở Tú Nang

GD&TĐ - Gần 15 năm gắn bó với nghề nuôi dạy trẻ, thầy Đinh Công Hải được mọi người ví von với tên gọi 'mẹ hiền' của đám trẻ vùng cao ở xã Tú Nang.