Trường ĐH Nông Lâm TPHCM nhận bàn giao tài trợ từ Đại sứ quán Israel

GD&TĐ - Ngày 8/4, Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM đã tổ chức lễ khai trương Hệ thống lọc tuần hoàn thủy sản do Đại sứ quán Israel tài trợ.
Bà Shirel Levi- Phó Đại sứ quán Israel tại Việt Nam phát biểu tại lễ khai trương Hệ thống lọc tuần hoàn thủy sản
Bà Shirel Levi- Phó Đại sứ quán Israel tại Việt Nam phát biểu tại lễ khai trương Hệ thống lọc tuần hoàn thủy sản

Tham dự buổi lễ, có bà Shirel Levi- Phó Đại sứ quán Israel tại Việt Nam, bà Nguyễn Bảo An, cán bộ Hợp tác Quốc tế của Đại sứ quán Israel tại Việt Nam. Đặc biệt còn có đại diện của các công ty Israel là Atlantinum và Mayan Watertech, Văn phòng Thương mại thuộc Đại sứ quán Israel.

Về phía Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM có sự hiện diện của PGS.TS. Nguyễn Tất Toàn- Phó hiệu trưởng, TS Nguyễn Ngọc Thùy- Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế, PGS.TS. Nguyễn Như Trí- Trưởng khoa Thủy sản

Được biết, đây là dự án hợp tác kéo dài hơn 1 năm giữa Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM và Đại sứ quán Israel. Hai công nghệ Israel được lắp đặt trong bể cá tại trại thực nghiệm thủy sản bao gồm: Hệ thống lọc tự động và Hệ thống tự động xử lý bằng tia cực tím UV (có thể diệt hoàn toàn virus)

Cả hai hệ thống này do Cơ quan Hợp tác Phát triển Quốc tế tài trợ, nhằm giúp cho việc giảng dạy và phát triển kỹ năng của sinh viên của Khoa Thủy sản nói riêng, Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM nói chung được tốt hơn.

Phát biểu tại lễ trao tặng Hệ thống lọc tuần hoàn thủy sản, bà Shirel Levi- Phó Đại sứ quán Israel tại Việt Nam bày tỏ hy vọng Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM sẽ tận dụng tối đa 2 hệ thống này trong việc giảng dạy thực hành và tạo nguồn cảm hứng phát triển ngành nuôi trồng Thủy sản tại Việt Nam.

Trường ĐH Nông Lâm TPHCM nhận bàn giao tài trợ từ Đại sứ quán Israel   ảnh 1
Hệ thống lọc tuần hoàn thủy sản tại Khoa Thủy Sản

Tiếp nối chuỗi sự kiện, chiều cùng ngày, Hội thảo về Công nghệ Thủy sản cũng đã được Khoa Thủy sản, Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM tổ chức nhằm giới thiệu những nghiên cứu, thành tựu và kỹ thuật mới trong lĩnh vực của cán bộ, nhà khoa học của trường. 

Trước đó, ngày 7/4 buổi giới thiệu văn hóa Israel và chương trình thực tập sinh tại Israel cũng đã đã diễn ra trong chuỗi sự kiện chung giữa 2 bên với sự chủ trì của bà Shirel Levi- Phó Đại sứ quán Israel tại Việt Nam.

Tại buổi giao lưu, PGS.TS Nguyễn Tất Toàn- Phó hiệu trưởng Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM cho biết: Trường ĐH Nông Lâm là một trong các trường hàng đầu về lĩnh vực nông nghiệp tại Việt Nam và cũng là đầu mối uy tín đã tạo được sự tín nhiệm cả trong và ngoài nước với hơn 100 sinh viên tham gia chương trình mỗi năm trong hơn 20 năm qua.

“Chương trình thực tập sinh tại Israel là chương trình hợp tác đào tạo, thực hành nông nghiệp, do Bộ Ngoại giao, Bộ Nông nghiệp Israel kết hợp với Bộ GD&ĐT, Bộ NN&PTNN của hơn 10 quốc gia, trong đó có Việt Nam, dựa trên nguyên tắc “Học thông qua làm”. Tại các trung tâm nông nghiệp ở Israel, sinh viên được học các kiến thức nông nghiệp từ cơ bản đến nâng cao và thực hành tại các nông trại.

Trường ĐH Nông Lâm TPHCM nhận bàn giao tài trợ từ Đại sứ quán Israel   ảnh 2
Khách mời tham gia hội thảo

Mọi thứ được tích lũy thông qua quá trình làm việc tại các nông trại nông nghiệp, đòi hỏi khả năng tự học, tự quan sát của từng sinh viên. Qua đó giúp các em học hỏi được rất nhiều điều không chỉ về nông nghiệp mà còn về kĩ năng cuộc sống, thái độ làm việc, cách quản lý nông trại của người Israel….”- PGS.TS Toàn nói.

Trẻ em tại huyện vùng sâu, vùng xa Gia Lai.

Gia Lai chú trọng phổ cập giáo dục, xoá mù chữ ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số

GD&TĐ - Trong năm 2021, tổng số trẻ 6 tuổi huy động vào lớp 1 là 33.451/33.485, đạt tỉ lệ 99,9%. Để duy trì và nâng cao tỉ lệ phổ cập giáo dục, xoá mù chữ, Gia Lai đặc biệt chú trọng đối với vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.
Giáo viên Mỹ học cách sử dụng súng.

Giáo viên Mỹ học bắn súng để bảo vệ trường lớp

GD&TĐ -Sau hàng loạt vụ tấn công xả súng nhằm vào trường học tại Mỹ, nhiều giáo viên nước này đã đăng ký khóa đào tạo sử dụng súng. Tuy nhiên, các khóa học này đã vấp phải ý kiến trái chiều từ dư luận.
Tiết mục biểu diễn tại Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành”.

Xúc động Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành 2022” tri ân cha mẹ mùa Vu Lan

Với nhiều tiết mục nghệ thuật được dàn dựng công phu cùng các chia sẻ sâu lắng, giàu cảm xúc của các khách mời, Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành” mùa Vu Lan 2022 đã truyền tải đến người xem thông điệp ý nghĩa về sự tri ân, lòng biết ơn công sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ.
Học viên Trường Trung cấp nghề Hồng Ngự, Đồng Tháp trong giờ thực hành.

Nâng chất nguồn nhân lực từ đào tạo nghề

GD&TĐ - Đồng Tháp là địa phương ở Đồng bằng sông Cửu Long đi đầu trong công tác đào tạo nghề, đặc biệt là đào tạo nghề cho nguồn nhân lực tham gia xuất khẩu lao động tại nước ngoài.
Tường của nhà dân bị nứt do quá trình thi công đường Đông Tây 1 kéo dài.

Thanh Hóa: Hơn 150 hộ dân mòn mỏi chờ bồi thường nứt nhà

GD&TĐ - Hơn 150 hộ dân ở phường Trúc Lâm, Xuân Lâm và xã Phú Lâm (thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa) bị nứt nhà do quá trình thi công tuyến đường Đông Tây 1 kéo dài, thế nhưng nhiều lần kiến nghị, người dân nơi đây vẫn chưa nhận được bồi thường.