Trường ĐH Nông Lâm TPHCM nhận bàn giao tài trợ từ Đại sứ quán Israel

GD&TĐ - Ngày 8/4, Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM đã tổ chức lễ khai trương Hệ thống lọc tuần hoàn thủy sản do Đại sứ quán Israel tài trợ.
Bà Shirel Levi- Phó Đại sứ quán Israel tại Việt Nam phát biểu tại lễ khai trương Hệ thống lọc tuần hoàn thủy sản
Bà Shirel Levi- Phó Đại sứ quán Israel tại Việt Nam phát biểu tại lễ khai trương Hệ thống lọc tuần hoàn thủy sản

Tham dự buổi lễ, có bà Shirel Levi- Phó Đại sứ quán Israel tại Việt Nam, bà Nguyễn Bảo An, cán bộ Hợp tác Quốc tế của Đại sứ quán Israel tại Việt Nam. Đặc biệt còn có đại diện của các công ty Israel là Atlantinum và Mayan Watertech, Văn phòng Thương mại thuộc Đại sứ quán Israel.

Về phía Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM có sự hiện diện của PGS.TS. Nguyễn Tất Toàn- Phó hiệu trưởng, TS Nguyễn Ngọc Thùy- Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế, PGS.TS. Nguyễn Như Trí- Trưởng khoa Thủy sản

Được biết, đây là dự án hợp tác kéo dài hơn 1 năm giữa Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM và Đại sứ quán Israel. Hai công nghệ Israel được lắp đặt trong bể cá tại trại thực nghiệm thủy sản bao gồm: Hệ thống lọc tự động và Hệ thống tự động xử lý bằng tia cực tím UV (có thể diệt hoàn toàn virus)

Cả hai hệ thống này do Cơ quan Hợp tác Phát triển Quốc tế tài trợ, nhằm giúp cho việc giảng dạy và phát triển kỹ năng của sinh viên của Khoa Thủy sản nói riêng, Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM nói chung được tốt hơn.

Phát biểu tại lễ trao tặng Hệ thống lọc tuần hoàn thủy sản, bà Shirel Levi- Phó Đại sứ quán Israel tại Việt Nam bày tỏ hy vọng Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM sẽ tận dụng tối đa 2 hệ thống này trong việc giảng dạy thực hành và tạo nguồn cảm hứng phát triển ngành nuôi trồng Thủy sản tại Việt Nam.

Hệ thống lọc tuần hoàn thủy sản tại Khoa Thủy Sản
Hệ thống lọc tuần hoàn thủy sản tại Khoa Thủy Sản

Tiếp nối chuỗi sự kiện, chiều cùng ngày, Hội thảo về Công nghệ Thủy sản cũng đã được Khoa Thủy sản, Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM tổ chức nhằm giới thiệu những nghiên cứu, thành tựu và kỹ thuật mới trong lĩnh vực của cán bộ, nhà khoa học của trường. 

Trước đó, ngày 7/4 buổi giới thiệu văn hóa Israel và chương trình thực tập sinh tại Israel cũng đã đã diễn ra trong chuỗi sự kiện chung giữa 2 bên với sự chủ trì của bà Shirel Levi- Phó Đại sứ quán Israel tại Việt Nam.

Tại buổi giao lưu, PGS.TS Nguyễn Tất Toàn- Phó hiệu trưởng Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM cho biết: Trường ĐH Nông Lâm là một trong các trường hàng đầu về lĩnh vực nông nghiệp tại Việt Nam và cũng là đầu mối uy tín đã tạo được sự tín nhiệm cả trong và ngoài nước với hơn 100 sinh viên tham gia chương trình mỗi năm trong hơn 20 năm qua.

“Chương trình thực tập sinh tại Israel là chương trình hợp tác đào tạo, thực hành nông nghiệp, do Bộ Ngoại giao, Bộ Nông nghiệp Israel kết hợp với Bộ GD&ĐT, Bộ NN&PTNN của hơn 10 quốc gia, trong đó có Việt Nam, dựa trên nguyên tắc “Học thông qua làm”. Tại các trung tâm nông nghiệp ở Israel, sinh viên được học các kiến thức nông nghiệp từ cơ bản đến nâng cao và thực hành tại các nông trại.

Khách mời tham gia hội thảo
Khách mời tham gia hội thảo

Mọi thứ được tích lũy thông qua quá trình làm việc tại các nông trại nông nghiệp, đòi hỏi khả năng tự học, tự quan sát của từng sinh viên. Qua đó giúp các em học hỏi được rất nhiều điều không chỉ về nông nghiệp mà còn về kĩ năng cuộc sống, thái độ làm việc, cách quản lý nông trại của người Israel….”- PGS.TS Toàn nói.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

(Ảnh từ clip)

Video lực lượng Yug khai hỏa chống UAV

GD&TĐ - Đội quân tên lửa từ nhóm lực lượng Yug của Nga đã tấn công vào UAV, các thành trì, sở chỉ huy, khu tập trung quân, khí tài đối phương.