Trường ĐH Đồng Tháp tăng cường nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ

GD&TĐ - Ngày 18/5, Trường ĐH Đồng Tháp tổ chức kí kết kế hoạch phối hợp hoạt động khoa học và công nghệ với Sở KH&CN Đồng Tháp và chương trình giao lưu thể thao hướng đến chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Trường ĐH Đồng Tháp kí kết kế hoạch phối hợp hoạt động khoa học và công nghệ với Sở KH&CN Đồng Tháp.
Trường ĐH Đồng Tháp kí kết kế hoạch phối hợp hoạt động khoa học và công nghệ với Sở KH&CN Đồng Tháp.

Trong chương trình làm việc và tiến hành kí kết kế hoạch phối hợp hoạt động chính thức, hai đơn vị thống nhất các nội dung phối hợp cụ thể về nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ. Hỗ trợ sinh viên nghiên cứu khoa học, chuyển giao tiến bộ và kết quả nghiên cứu khoa học công nghệ. Trao đổi, phổ biến thông tin khoa học công nghệ và tư vấn về khoa học và công nghệ.

Thời gian qua, Trường ĐH Đồng Tháp đã tổ chức các phiên làm việc trao đổi các nội dung chuyên môn với Sở KH&CN Đồng Tháp trên các lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao công nghệ tại địa phương.

Chương trình phối hợp của hai đơn vị hướng đến xây dựng mối liên kết, chia sẻ tiềm lực, nhằm tạo sự gắn kết chặt chẽ, khai thác tối đa nguồn lực và điều kiện sẵn có của hai bên để phục vụ hiệu quả sự phát triển chung của tỉnh Đồng Tháp. Đồng thời, phối hợp triển khai, hỗ trợ có hiệu quả trong quá trình triển khai thực hiện các hoạt động phối hợp về khoa học công nghệ.

Trường ĐH Đồng Tháp và Sở KH&CN Đồng Tháp sẽ tăng cường mối liên hệ hợp tác trên các lĩnh vực khoa học công nghệ, nghiên cứu ứng dụng hai đơn vị có tiềm năng trên cơ sở nội dung kí kết cụ thể. Đây cũng là một trong những chiến lược phát triển của Trường ĐH Đồng Tháp đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045.

Sách cũ được tặng lại ngoài giá trị về vật chất còn là món quà ý nghĩa với nhiều học sinh.

Nâng giá trị SGK cũ: Tìm giá trị mới trong cũ

GD&TĐ - Sách cũ được anh chị lớp trước tặng lại là món quà ý nghĩa với nhiều học sinh hoàn cảnh khó khăn. Sách cũ nhưng giá trị luôn mới, chất chứa nhiều ý nghĩa nhân văn, giúp các em và gia đình bớt đi phần nào chi phí, tự tin bước vào năm học mới.
Học sinh nhận sách giáo khoa do cô Đào Thị Thu Thuỷ vận động ủng hộ. Ảnh: NVCC

Nâng giá trị SGK cũ: Cho tặng đúng người, đúng mục đích

GD&TĐ - Thực hiện tặng sách giáo khoa cũ theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 (CT GDPT), giáo viên, trường học vừa rà soát nhu cầu vừa phân loại từng bộ sách để tặng đúng người, đúng mục đích. Sự chung tay, góp sức từ các cá nhân đến tổ chức từ thiện, ngành Giáo dục đã nâng giá trị sử dụng của sách cũ.
Giáo viên túc trực hỗ trợ phụ huynh trong quá trình tuyển sinh.

Tuyển sinh đầu cấp tại Hà Nội: Tăng minh bạch, tránh quá tải

GD&TĐ - Tuyển sinh đầu cấp tại Hà Nội luôn là vấn đề nóng từ nhiều năm nay trong bối cảnh quy mô dân số không ngừng gia tăng. Do đó, ngành Giáo dục Thủ đô đã triển khai nhiều giải pháp nhằm tăng quy mô tuyển sinh, tăng chất lượng công tác tuyển sinh, tăng cường cơ sở vật chất cho các trường học, giảm số học sinh trái tuyến.
Sinh viên Trường ĐH Kinh tế quốc dân học tập trong thư viện

Bước tiến mới trong tự chủ đại học

Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật giáo dục đại học (Luật số 34) và Nghị định số 99/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ có nhiều quy định quan trọng hướng tới tăng quyền tự chủ và nâng cao chất lượng giáo dục đại học.
NÓNG 247 | Thêm nhiều trường đại học tăng mạnh học phí

NÓNG 247 | Thêm nhiều trường đại học tăng mạnh học phí

GD&TĐ - Theo đề án tuyển sinh năm 2022 của ĐH Quốc gia Hà Nội, học phí dự kiến với sinh viên chính quy các chương trình đào tạo chuẩn; Đại học Luật Hà Nội tăng mức học phí với sinh viên hệ chính quy từ năm học 2022-2023.
Không để năm học mới thiếu, “sốt” sách giáo khoa

Không để năm học mới thiếu, “sốt” sách giáo khoa

GD&TĐ - Là đơn vị cung ứng sách giáo khoa với số lượng lớn hàng năm cho học sinh trên toàn quốc khi bước vào năm học mới nên công tác chuẩn bị ở mọi khía cạnh đã được Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam (GDVN) chuẩn bị kĩ càng.
Học sinh cần chuẩn bị cả kiến thức và tâm lý khi bước vào các kỳ thi.

Sẵn sàng tâm lý vượt "vũ môn"

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đang đến gần. Bên cạnh việc chuẩn bị kĩ kiến thức, học sinh cần tâm lý vững vàng để làm tốt bài thi và sẵn sàng đón nhận kết quả.