Trường ĐH An Giang trao bằng tốt nghiệp cho hơn 2.000 sinh viên

GD&TĐ - Trường Đại học An Giang vừa tổ chức Lễ tốt nghiệp năm 2019 cho các học viên cao học, sinh viên ĐH khóa 16 và cao đẳng khóa 41
Ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang tặng Bằng khen cho các tân khoa đoạt giải Olympic sinh viên toàn quốc
Ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang tặng Bằng khen cho các tân khoa đoạt giải Olympic sinh viên toàn quốc

Trong tổng số 2.157 học viên, sinh viên tốt nghiệp có 21 tân thạc sĩ, 26 sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, 209 sinh viên tốt nghiệp loại giỏi.

Tại buổi lễ, trường đã vinh danh những gương mặt tiêu biểu là sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc, giỏi; đồng thời khen thưởng 28 sinh viên thủ khoa ngành và trao tặng bằng khen của UBND tỉnh cho 8 tân khoa đoạt giải Olympic sinh viên toàn quốc.

Trường ĐH An Giang trao bằng tốt nghiệp cho hơn 2.000 sinh viên ảnh 1
 PGS.TS Võ Văn Thắng, Hiệu trưởng Trường ĐH An Giang trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên

Phát biểu tại buổi lễ PGS.TS Võ Văn Thắng, Hiệu trưởng nhà trường khẳng định: Thời gian qua, nhiều thế hệ sinh viên đã trưởng thành từ ngôi trường này, hiện nay đã và đang phát huy tốt, có những đóng góp nhất định cho quê hương, đất nước.

Mục tiêu của nhà trường là luôn phấn đấu để trở thành một trường mạnh về đào tạo và nghiên cứu khoa học. Từ dấu mốc là Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục đại học thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM công nhận kiểm định chất lượng giáo dục ĐH giai đoạn 2018-2023. Đến này, Trường ĐH An Giang đã được công nhận là thành viên liên kết các trường ĐH Đông Nam Á, Tổ chức AUN-QA. 

PGS.TS Võ Văn Thắng, Hiệu trưởng nhà trường nhiệt liệt biểu dương thành tích đạt được của các học viên cao học, các em sinh viên. Đồng thời đã gửi lời tri ân và ghi nhận những đóng góp đáng trân trọng của các cá nhân, tổ chức đối với sự nghiệp trồng người của Nhà trường trong thời gian qua.

Năm học 2018-2019, nhà trường đã nhận được 558 suất học bổng với tổng trị giá trên 3,5 tỉ đồng. Trường còn nhận được 168 suất học bổng dài hạn, ngắn hạn được tài trợ từ đối tác nước ngoài, trong đó, có nhiều suất học bổng có giá trị cao…

Trường ĐH An Giang trao bằng tốt nghiệp cho hơn 2.000 sinh viên ảnh 2
 PGS.TS Võ Văn Thắng và Anh hùng Lao động-NGND-GS.TS Võ Tòng Xuân trao thưởng cho các thủ khoa ngành

Đại diện các tân khoa, sinh viên Trần Thị Chính, thủ khoa ngành Sư phạm Giáo dục Tiểu học đã bày tỏ niềm tự hào khi trở thành một trong những cử nhân xuất thân từ mái trường ĐH An Giang. Tân khoa gửi lời tri ân sâu sắc đến nhà trường, quý thầy cô, những người đã tận tình hướng dẫn, chỉ dạy và truyền đạt kiến thức, đồng thời hứa sẽ vận dụng các kiến thức vào thực tiễn, phát triển hơn nữa sự nghiệp trong tương lai.

Lãnh đạo UBND TP. Điện Biên Phủ trao quà khen thưởng Điện lực thành phố.

Thành phố Điện Biên Phủ đảm bảo an ninh, an toàn lưới điện

GD&TĐ - Những năm qua, Điện lực TP. Điện Biên Phủ chủ động xây dựng tốt kế hoạch công tác. Đảm bảo không để xảy ra tụ tập đông người, phá hoại tài sản trong cơ quan và phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi gây mất an toàn lưới điện.
Với ông Lê Hát Sơn, mỗi viên đá đều có giá trị và ý nghĩa nhất định.

Người 'đặt tên' cho đá

GD&TĐ - Từ những viên đá to, nhỏ khác nhau được nhặt dưới sông suối, qua bàn tay của ông Lê Hát Sơn chúng đều có tên và mang một giá trị khác nhau.
Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình

Chiều 13/8, ngay sau khi làm việc về dự án Đạm Hà Bắc tại Bắc Giang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã về Ninh Bình, kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án Đạm Ninh Bình - một trong 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành Công Thương.
Công an đang làm việc với Nguyễn Văn Nông. Ảnh: Công an.

Đốt nhà con nợ vì không đòi được tiền

GD&TĐ - Ngày 13/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Công an quận Liên Chiểu điều tra ra đối tượng phóng hỏa gia đình bà N.T.H. (47 tuổi, trú đường Bàu Năng 11, phường Hòa Minh) vào rạng sáng 10/8.
Cha mẹ cần lưu ý đến các dấu hiệu trở nặng của tay chân miệng. Ảnh minh họa.

Cảnh báo triệu chứng trở nặng của bệnh chân tay miệng

GD&TĐ - Bộ Y tế dự báo dịch bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng trong thời gian tới đây do tính chất lây truyền, nhất là khi trẻ vào năm học mới. Kỹ năng vệ sinh cho trẻ, việc giao lưu đi lại, thể thao, du lịch, nhận biết dấu hiệu bệnh… là những lưu ý quan trọng cho cha mẹ học sinh.
NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

GD&TĐ - Ngày 13/8, NovaGroup tổ chức Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại NovaWorld Phan Thiet. Sự kiện đã thu hút đông đảo sở ban ngành, người dân địa phương, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận.
Đại diện Lãnh đạo Ngân hàng SHB, Tập đoàn T&T Group và Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam

GD&TĐ - Ngày 12/8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).
Củng cố kiến thức trước khai giảng tại Trường Tiểu học Lùng Tám (Quản Bạ, Hà Giang) được ban giám hiệu, thầy cô đặc biệt quan tâm. Ảnh: NTCC

Thầy cô vùng cao vào năm học sớm

GD&TĐ - Đầu tháng 8, giáo viên các trường vùng cao đã trở lại trường để chuẩn bị cho năm học mới với hàng loạt công việc từ tu sửa, vệ sinh trường lớp, vận động học sinh, củng cố kiến thức... Tất cả đều nỗ lực cho năm học mới với nhiều thành tựu.