Trường Đại học "treo thưởng" thiết kế áo lớp lên đến 2 tỉ đồng

GD&TĐ - Đại học FPT Cần Thơ vừa khởi động Cuộc thi thiết kế áo lớp FUniform với giải thưởng lên đến 2 tỉ đồng.
Lễ ký kết giữa ĐH FPT Cần Thơ và Công ty Ngôi Sao Xanh khởi động Cuộc thi thiết kế áo lớp FUniform.
Lễ ký kết giữa ĐH FPT Cần Thơ và Công ty Ngôi Sao Xanh khởi động Cuộc thi thiết kế áo lớp FUniform.

Cuộc thi được đồng hành giữa Đại học FPT Cần Thơ và Công ty Ngôi Sao Xanh, nhằm tạo ra sân chơi dành cho các học sinh THPT.

Cuộc thi thiết kế đồng phục FUniform hứa hẹn là không gian để các học sinh được phát huy khả năng sáng tạo, gắn kết tập thể lớp và lưu giữ những khoảnh khắc thanh xuân đẹp nhất.

Theo thầy Trần Thanh Danh, đại diện Trường Đại học FPT Cần Thơ: “Trong năm nay, Trường Đại học FPT Cần Thơ phối hợp cùng Công ty Ngôi Sao Xanh tổ chức cuộc thi thiết kế đồng phục FUniform. Thông qua cuộc thi, nhà trường muốn tạo sân chơi để các bạn học sinh lưu giữ những khoảnh khắc tươi đẹp của thời học sinh.

Cuộc thi sẽ diễn ra trong 2 vòng: Thiết kế đồng phục và Chụp ảnh kỷ yếu cùng đồng phục do chính các bạn sáng tạo. Bên cạnh giải thưởng tiền mặt, nhà trường còn trao tặng các suất học bổng cho các bạn học sinh có nguyên vọng đăng ký chuyên ngành Thiết kế đồ hoạ trong năm 2021 cũng như nhiều phần quà hấp dẫn khác”.

Cuộc thi thiết kế đồng phục FUniform với tổng giá trị giải thưởng hơn 2 tỉ đồng. Đây sẽ là sân chơi để các học sinh THPT phát huy tính sáng tạo, gắn kết tập thể và lưu giữ những ký ức đẹp của tuổi học trò.

Nhiều trường tại Thanh Hóa thiếu giáo viên phải thuê hợp đồng.

Gỡ khó giáo viên và cơ sở vật chất khi Tin học là môn bắt buộc

GD&TĐ - Từ năm học 2022-2023, môn Tin học sẽ trở thành môn học bắt buộc từ lớp 3. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, nhiều trường học trên địa bàn Thanh Hóa vẫn đang loay hoay tìm giải pháp khi thiếu cả giáo viên lẫn cơ sở vật chất phục vụ môn học này.
Da ếch chứa nhiều peptide, phù hợp để khai thác làm các sản phẩm thuốc thay thế kháng sinh.

Hoạt chất kháng tế bào ung thư từ da ếch

GD&TĐ - Hoạt chất peptid có nguồn gốc từ da ếch có khả năng diệt vi sinh vật gây bệnh đặc biệt, vi sinh vật kháng thuốc, kháng tế bào ung thư… được các nhà khoa học nghiên cứu thành công.
Tiếp nhận hỗ trợ 930 triệu từ Hiệp hội nhựa TP HCM.

Đắk Lắk: Hỗ trợ gần 1 tỷ đồng xây bể bơi trong trường học

GD&TĐ - Sau khi nhận được thông tin thời gian qua trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước hết sức thương tâm, trong đó hầu hết các em đang ở lứa tuổi học sinh, Hiệp hội nhựa Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ gần 1 tỷ đồng để xây dựng các bể bơi trong trường học.
4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

GD&TĐ - Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho rằng, đừng dại mà đoán lòng người, điều đó là không thể. Bạn sẽ nhận ra con người thật của ai đó chỉ khi bạn rơi vào 4 hoàn cảnh dưới đây.