Trường Đại học Kinh tế (ĐH Huế): Hội thảo khoa học quốc tế về phục hồi kinh tế

GD&TĐ - Ngày 27/5, Trường Đại học Kinh tế, ĐH Huế phối hợp với Trường ĐH Thương mại và Trường ĐH Hải Phòng tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế “Phục hồi và phát triển kinh tế Việt Nam trong bối cảnh đại dịch Covid-19”.
Trường Đại học Kinh tế (ĐH Huế): Hội thảo khoa học quốc tế về phục hồi kinh tế

Đến tham dự hội thảo có GS. Mark Richard Harrison, Trường Đại học Randolph, Hoa Kỳ; TS. Đỗ Thị Xuân Dung, Phó Giám đốc Đại học Huế; Bà Trần Thị Thùy Yên, Phó Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Trường Đại học Kinh tế (ĐH Huế): Hội thảo khoa học quốc tế về phục hồi kinh tế  ảnh 1
Hội thảo với sự tham gia của nhiều chuyên gia, các nhà khoa học, các nhà quản lý đến từ các trường đại học trong và ngoài nước.

Về phía Trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế có PGS. TS Trần Văn Hòa, Hiệu trưởng; TS. Phan Khoa Cương, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Trương Tấn Quân, Phó Hiệu trưởng, cùng chuyên gia, các nhà khoa học, các nhà quản lý đến từ các trường đại học trong và ngoài nước.

Theo PGS.TS. Trần Văn Hòa, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế: Hội thảo là diễn đàn để các học giả, các nhà khoa học, nhà nghiên cứu chia sẻ thông tin, thảo luận và công bố những kết quả của các nghiên cứu về ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đến tăng trưởng và phát triển kinh tế Việt Nam.

Trường Đại học Kinh tế (ĐH Huế): Hội thảo khoa học quốc tế về phục hồi kinh tế  ảnh 2

Các vấn đề về đầu tư nước ngoài và thương mại quốc tế, quản trị kế toán trong doanh nghiệp, hoạt động khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số trong bối cảnh đại dịch Covid-19…

Từ đó đưa ra những hàm ý chính sách mới, phương pháp mới, cách tiếp cận và công cụ để giúp Chính phủ có giải pháp đưa nền kinh tế vừa phát triển, vừa ổn định xã hội, tạo nền tảng cho tăng trưởng nhanh và bền vững.

Từ gần 200 bài viết gửi về từ các nhà khoa học, Ban tổ chức đã chọn ra 129 bài có chất lượng tốt nhất, tập trung vào các chủ đề chính như: Tác động của Covid-19 đến tăng trưởng và phát triển kinh tế Việt Nam; Chuyển đổi số trong các doanh nghiệp trong bối cảnh đại dịch Covid-19; Ảnh hưởng của Covid-19 đến vấn đề lao động và việc làm tại các doanh nghiệp…

Được biết, các bài nghiên cứu đều mang hàm lượng khoa học và thể hiện tính đa dạng trong cách tiếp cận các nội dung về Phục hồi và phát triển kinh tế Việt Nam trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Trường Đại học Kinh tế (ĐH Huế): Hội thảo khoa học quốc tế về phục hồi kinh tế  ảnh 3
PGS.TS. Trần Văn Hòa, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế tặng hoa cho các đơn vị tham dự.

Theo PGS.TS. Trần Văn Hòa hội thảo “Phục hồi và phát triển kinh tế Việt Nam trong bối cảnh đại dịch Covid-19” chia làm hai phiên, phiên thứ nhất của Hội thảo bắt đầu với phần trình bày của GS. Mark Richard Harrison, Trường Đại học Randolph, Hoa Kỳ với tham luận “Introductory Remarks on Covid-19: Politics and Policy in the USA”.

Hồ Quốc Dũng, Trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế  tham luận với “Analysis of the hotel market in Vietnam before and after the spread of Covid-19 by crawling data from Tripadvisor hotel reviews”.

Phần thứ hai các diễn giả đã thực hiện 4 phiên thảo luận song song với các chủ đề mà các tác giả, nhà nghiên cứu đặc biệt quan tâm.

Hội thảo khoa học quốc tế “Phục hồi và phát triển kinh tế Việt Nam trong bối cảnh đại dịch Covid-19” có ý nghĩa quan trọng cả về lý luận và thực tiễn - là một diễn đàn khoa, nhà quản lý, chuyên gia đầu ngành, các nhà nghiên cứu, giảng viên trong và ngoài nước.

Từ hội thảo “Phục hồi và phát triển kinh tế Việt Nam trong bối cảnh đại dịch Covid-19” đưa ra những hàm ý chính sách mới, phương pháp mới, cách tiếp cận và công cụ để giúp Chính phủ có giải pháp đưa nền kinh tế vừa phát triển, vừa ổn định xã hội, tạo nền tảng cho tăng trưởng nhanh và bền vững.

Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...
Cô Mẫn Thị Dung hướng dẫn học sinh đóng kịch bằng tiếng Anh.

Học Tiếng Anh ở THCS thế nào cho thú vị?

GD&TĐ -  Chia sẻ về phương pháp giảng dạy Tiếng Anh THCS, cô Mẫn Thị Dung, Tổ trưởng Tổ Tiếng Anh Trường THCS Lý Thái Tổ (Hà Nội), cho rằng: Thầy cô cần tinh tế chọn lọc những cách hiệu quả nhất áp dụng cho phù hợp đối tượng người học và linh hoạt trong từng hoàn cảnh cụ thể.
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc phát biểu trực tuyến chúc mừng thành công của báo cáo

Công bố báo cáo phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011 – 2020

GD&TĐ - Ngày 8/8 tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam phối hợp với UNESCO Hà Nội tổ chức Hội thảo Công bố báo cáo Phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011-2020 với hơn 100 đại biểu tham dự trực tiếp và gần 500 đại biểu tham dự trực tuyến.
CLB Em yêu văn học của Trường THCS Trần Đại Nghĩa (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) giúp học sinh rèn luyện khả năng viết, khơi gợi niềm yêu thích văn học và có thói quen đọc sách.

Xác định điểm yếu để đổi mới dạy học Ngữ văn

GD&TĐ - Phần lớn giáo viên Ngữ văn chưa chú trọng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh trong quá trình học tập. Dù đề thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn những năm gần đây đã theo hướng mở, nhưng sự ổn định của cấu trúc đề đã dẫn đến việc giáo viên dạy tủ và học sinh học tủ.