Trường Đại học có học viện LabVIEW thứ 2 tại Việt Nam

GD&TĐ - Sáng nay (18/4), Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM (HCMUTE) tổ chức lễ ký kết MoU với Tập đoàn National Instruments (NI-Hoa Kỳ) và khánh thành học viện LabVIEW Academy tại trường.
PGS.TS Đỗ Văn Dũng – (HCMUTE) và ông Matej Krajnc (NI) thực hiện nghi thức khánh thành
PGS.TS Đỗ Văn Dũng – (HCMUTE) và ông Matej Krajnc (NI) thực hiện nghi thức khánh thành

Tại buổi lễ, PGS.TS Đỗ Văn Dũng – Hiệu trưởng HCMUTE và ông Matej Krajnc – Giám đốc Điều hành National Instrument Khu vực Đông Nam Á, Úc và Newzeland  đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa hai đơn vị.

Trường Đại học có học viện LabVIEW thứ 2 tại Việt Nam ảnh 1
 Đại diện hai đơn vị trao văn bản ký kết

Theo ông Matej Krajnc, LabVIEW Academy tại HCMUTE là học viện LabVIEW thứ hai tại Việt Nam (sau ĐH RMIT) do Tập đoàn National Instruments tài trợ, với 20 phần mềm LabVIEW bản quyền, 10 card NI MyDAQ, đồng thời giảm 50% 10 card NI MyDAQ và hỗ trợ hướng dẫn kỹ thuật trong quá trình sử dụng trong nghiên cứu và học tập.

Đây là một sự kiện ý nghĩa, mang lại nhiều lợi ích to lớn cho nhà trường trong công tác đào tạo, nghiên cứu và cho giảng viên, sinh viên thuộc các lĩnh vực về điện, cơ khí, điều khiển tự động...

Trường Đại học có học viện LabVIEW thứ 2 tại Việt Nam ảnh 2
Đại diện National Instrument trao đổi với SV về ý nghĩa của việc hỗ trợ  LabVIEW Academy 

Phát biểu nhân sự kiện này, PGS.TS Đỗ Văn Dũng đánh giá cao về sự hợp tác giữa hai đơn vị. Chương trình hợp tác tạo điều kiện, cho phép sinh viên HCMUTE tiếp cận những công cụ tại LabVIEW Academy và thực hành các kỹ năng trước khi bắt đầu làm việc trong môi trường thực thụ.

Đồng thời, ông hy vọng chương trình này sẽ hỗ trợ tích cực con đường khởi nghiệp của sinh viên cũng như nâng cao chất lượng nguồn nhân lực mà nhà trường đào tạo.

Trường Đại học có học viện LabVIEW thứ 2 tại Việt Nam ảnh 3
 SV HCMUTE thực hành tại LabVIEW Academy 

Theo đại diện nhà trường, tổng kinh phí đầu tư cho LabVIEW Academy này gần 2,2 tỷ đồng. Trong thời gian qua, HCMUTE là cơ sở giáo dục ĐH ở Việt Nam nhận được nhiều gói tài trợ từ các tập đoàn, công ty lớn của Hoa Kỳ.

(Ảnh: TASS)

Hạm đội Biển đen bị tấn công

GD&TĐ - Hạm đội Biển Đen đã đẩy lùi một cuộc tấn công bằng phương tiện không người lái hải quân ở Sevastopol – theo thống đốc Mikhail Razvozhaev.