Trung tâm huấn luyện và kho vũ khí của Ukraine bị tấn công

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga cho biết, đã dùng tên lửa tầm xa để tấn công vào các kho vũ khí, trung tâm huấn luyện của Ukraine.
Ảnh: AP.
Ảnh: AP.

Ngày 19/5, Bộ Quốc phòng Nga tiếp tục báo cáo về tiến độ của hoạt động quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Lực lượng vũ trang Nga đã tiến hành một cuộc tấn công bằng tên lửa tầm xa trên biển có độ chính xác cao nhằm vào các đồn và trung tâm huấn luyện của Ukraine, cũng như các kho chứa đạn dược, vũ khí và khí tài của họ từ nước ngoài chuyển đến. Mục đích của cuộc đình công đã đạt được.

Các cuộc tấn công trên đã làm gián đoạn việc cung cấp, đào tạo và hình thành lực lượng dự bị của quân đội Ukraine phục vụ các nhiệm vụ chiến đấu.

Ở hướng Kupyansk, không quân và pháo binh của nhóm Lực lượng Zapad (Nga) đã giao chiến với các đơn vị của Lực lượng Vũ trang Ukraine (AFU) gần Dvurechnaya, Novomlynsk, Kislovka và Berestovoye (vùng Kharkov).

Ngoài ra, các hành động của 3 nhóm tấn công và trinh sát của AFU đã bị Nga cản trở gần Sinkovka và Timkovka (vùng Kharkov) và Rozovka (Cộng hòa Nhân dân Lugansk - LPR).

Tổn thất của AFU tại đây là 65 quân, 2 phương tiện cơ giới và 1 hệ thống pháo tự hành Gvozdika trong ngày.

Một kho đạn dược của Lữ đoàn cơ giới số 14 của AFU đã bị phá hủy gần Tishchenkovka (vùng Kharkov).

Theo hướng Krasny Liman, lực lượng Nga đã giao chiến với các đơn vị của AFU gần Nevskoye, Chervonaya Dibrova (LPR) và Grigorovka (DPR).

Tại đây, 85 binh sĩ Ukraine, 3 xe chiến đấu bọc thép, 1 hệ thống pháo tự hành Gvozdika, pháo Msta-B và D-30 của họ đã bị loại bỏ.

Ở hướng Bakhmut, các phân đội đột kích tiếp tục chiến đấu ở phía tây thành phố. Các đơn vị của lực lượng Yug (Nga) đã vô hiệu hóa hành động của phía Ukraine nhằm đối phó với nhóm tấn công của Nga.

Lực lượng Yug đã gây thiệt hại về nhân lực và khí tài của AFU gần Kalinovka, Chasov Yar, Krasnoye (DPR). Trong ngày qua, máy bay Nga đã thực hiện 5 lần xuất kích, trong khi pháo binh bắn 68 lượt khai hỏa ở khu vực này.

Hơn 70 quân nhân Ukraine và lính đánh thuê, 2 xe chiến đấu bộ binh, 1 xe bọc thép chở quân, 3 xe bán tải, 1 hệ thống pháo tự hành Gvozdika và 2 trạm radar phản pháo AN/TPQ-50 do Mỹ sản xuất của họ đã bị loại bỏ trong cuộc giao tranh.

Ở hướng Donetsk, các đơn vị, không quân và pháo binh của lực lượng Yug đã tiêu diệt tới 135 binh sĩ Ukraine, 10 phương tiện cơ giới và 1 xe kéo lựu pháo L118 do Anh sản xuất trong ngày.

Một kho vũ khí tên lửa và pháo của Ukraine đã bị Nga phá hủy gần Bokovoye (Cộng hòa Nhân dân Donetsk).

Ở các hướng Nam Donetsk và Zaporozhye, không quân và pháo binh của lực lượng Vostok (Nga) đã gây thiệt hại về hỏa lực cho các đơn vị AFU gần Shevchenko và Novosyolka (DPR), Malaya Tokmachka và Novodanilovka (vùng Zaporozhye).

Tại hướng này, Ukraine mất 120 binh sĩ, 3 xe chiến đấu bọc thép, 3 xe cơ giới và 2 khẩu pháo D-30. Một kho đạn dược của Lữ đoàn cơ giới số 72 thuộc AFU đã bị trúng đạn gần Konstantinovka (DPR).

Ở hướng Kherson, Ukraine mất 30 quân nhân, 2 phương tiện cơ giới và 1 khẩu lựu pháo D-20.

Các lực lượng Nga đã giao chiến với 76 đơn vị pháo binh AFU, cùng nhân lực và khí tài của họ tại 103 khu vực trong ngày.

Một kho đạn pháo của AFU đã bị phá hủy gần Krasnoarmeysk (DPR). Một kho nhiên liệu cho khí tài quân sự Ukraine đã bị phá hủy gần thị trấn Mervichi, vùng Lvov.

Lực lượng phòng không Nga đã đánh chặn 7 quả đạn phóng từ hệ thống HIMARS trong ngày. 10 UAV Ukraine cũng chịu chung số phận gần Dvurechnoye, Gorobyovka (vùng Kharkov), Veseloye, Blagoveshchenka, Belogorovka, Novomikhailovka và Yegorovka (DPR).

Theo trang Pradva, Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine cho biết, trong ngày 18/5, phía Nga mất thêm 660 quân, 4 xe tăng, 4 phương tiện chiến đấu bọc thép, 12 hệ thống pháo, 1 hệ thống phóng loạt, 10 UAV, 21 tên lửa hành trình, 10 phương tiện chở nhiên liệu và 1 thiết bị đặc biệt.

Theo Mil.ru/Pradva
Ảnh minh họa/INT

Khó khăn không đáng có!

GD&TĐ - Trong bối cảnh hiện nay mà doanh nghiệp vẫn gặp khó khăn về thủ tục hành chính và môi trường kinh doanh - đây là điều không nên có.