Trung Quốc xác định nghi phạm vụ đánh bom liên hoàn

Nguồn tin giấu tên từ công an Trung Quốc cho biết nghi phạm vụ đánh bom liên tiếp ở Liễu Thành (Quảng Tây) đã được xác định và động cơ có thể do tư thù.
Tòa nhà chính quyền và một chiếc ôtô bị thiệt hại trong vụ nổ. Ảnh: Weibo
Tòa nhà chính quyền và một chiếc ôtô bị thiệt hại trong vụ nổ. Ảnh: Weibo

Sina dẫn nguồn tin nội bộ từ công an cho biết, họ bước đầu đã khoanh vùng nghi phạm và rất có thể động cơ vụ đánh bom liên hoàn của tên này do trả thù xích mích liên quan đến y tế. Trước đó, tên này từng gây rối tại bệnh viện và lọt vào tầm theo dõi của công an.

Tài khoản Weibo của Bộ Công an Trung Quốc cho biết, nghi phạm là nam giới họ Wei, 33 tuổi, người thị trấn Đại Bộ, thuộc huyện Liễu Thành. Trụ sở chính quyền thị trấn là một trong những mục tiêu bị tấn công.

Hơn chục vụ nổ liên tiếp xảy ra tại nhiều địa điểm ở huyện Liễu Thành, cũng trực thuộc thành phố Liễu Châu vào chiều nay. Các vụ nổ khiến 6 người chết và hàng chục người bị thương. Nguyên nhân xác định do bưu kiện chứa chất nổ gây ra.

Vụ việc xảy ra ngay trước ngày quốc khánh Trung Quốc 1/10.

Vài năm gần đây, một số văn phòng chính quyền địa phương và các địa điểm công cộng ở Trung Quốc bị đánh bom với mục đích thu hút sự chú ý đối với vấn đề cá nhân.

Năm 2013, một người đàn ông kích nổ một loạt quả bom bi tự chế bên ngoài trụ sở chính quyền tỉnh ở miền bắc Trung Quốc, làm ít nhất một người chết và 8 người bị thương. Xinhua đưa tin người này "tìm cách trả thù xã hội".

Cũng trong năm này, một người bán hàng rong đốt xe buýt ở tỉnh Phúc Kiến, miền đông Trung Quốc, khiến chính người này và 40 hành khách khác thiệt mạng. Động cơ là để trả thù chính quyền địa phương.

Theo vnexpress.net
Giáo viên Trường THPT Tân Sơn trao đổi, quán triệt với học sinh về thông điệp nhà trường.

Kỷ luật học sinh: Sao cho hiệu quả?

GD&TĐ - Yêu cầu về kỷ luật tích cực trong giáo dục học sinh không mới, nhưng không phải khi nào thầy cô, nhà trường cũng triển khai đúng và hiệu quả.
Nhà thầu cào mặt thảm tại đoạn đường vừa bàn giao hơn một tháng để thảm lại. Ảnh: Tiến Hiệp

Có 'rút ruột' công trình?

GD&TĐ - Báo GD&TĐ đã có bài phản ánh về việc một đoạn tuyến thuộc dự án đường ven biển 1.500 tỉ đồng ở Hà Tĩnh xuất hiện nhiều điểm rạn nứt.