Trung Quốc ủng hộ giải tỏa các điểm biểu tình ở Hong Kong

THX đưa tin, ngày 12/12, Văn phòng phụ trách các vấn đề Hong Kong và Macau thuộc Quốc vụ viện Trung Quốc ra tuyên bố cho biết Bắc Kinh ủng hộ quyết định của cảnh sát và chính quyền Đặc khu Hành chính Hong Kong nhằm giải tán và giải tỏa các điểm biểu tình của phong trào "Chiếm Trung tâm."
Trung Quốc ủng hộ giải tỏa các điểm biểu tình ở Hong Kong
Khu trại biểu tình của phong trào “Chiếm Trung tâm” ở Admiralty ngày 9/12 vừa qua. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Theo tuyên bố trên, chính quyền Bắc Kinh đã "hoàn toàn nhất trí và kiên quyết ủng hộ" quyết định của cảnh sát và chính quyền Hong Kong nhằm ngăn chặn các hành động phi pháp này, duy truy trật tự xã hội và gìn giữ pháp quyền.

Tuyên bố này nhấn mạnh cuộc biểu tình trên đã không giành được sự ủng hộ của người dân Hong Kong.

Chính quyền trung ương cũng hy vọng người dân Hong Kong có thể rút ra được kinh nghiệm và suy nghĩ thấu đáo về tương lai của Hong Kong.

Theo vietnamplus.vn
Sự kiên nhẫn của phương Tây sắp hết

Sự kiên nhẫn của phương Tây sắp hết

GD&TĐ - Sự hỗ trợ của Mỹ dành cho Ukraine bị cho là bắt đầu suy yếu, và trong khi các chính phủ châu Âu đang nỗ lực thì người dân của họ lại mất niềm tin.
Một chiếc ghế đẩu lặn vẫn còn được giữ đến ngày nay. Ảnh: Smithsonianmag.com

Nỗi hổ thẹn ghế đẩu lặn

GD&TĐ - Từ nửa cuối thế kỷ XVI đến đầu thế kỷ XIX, Vương quốc Anh tự hào sử dụng thiết bị trừng phạt tên là ghế đẩu lặn để dìm 'phụ nữ lắm lời' xuống nước.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu

Tuyên bố mới của ông Shoigu

GD&TĐ - Bộ trưởng Quốc phòng Nga ngày 26/9 cho biết, quân đội Nga sẽ tiếp tục chiến đấu để đạt được các mục tiêu của hoạt động quân sự đặc biệt ở Ukraine.
Những điểm yếu trên Abrams được Nga công bố.

Tử huyệt Abrams phơi bày trước ATGM

GD&TĐ - Lực lượng Nga đang tăng cường học cách tiêu diệt xe tăng chiến đấu chủ lực M1A1 Abrams khi những chiếc đầu tiên đã đến Kiev.
Nga đứng trước lựa chọn sinh tử

Nga đứng trước lựa chọn sinh tử

GD&TĐ - Để chặn đòn đánh của từ hướng bờ, trên mặt biển, dưới đáy nước và từ trên không của Ukraine, Nga chỉ còn cách kiểm soát hoàn toàn Biển Đen.