Trung Quốc trao nhiều quyền tự chủ hơn cho các trường học

GD&TĐ - Chính quyền Trung Quốc đã ban hành các biện pháp mới nhằm kích thích hơn nữa tiềm năng của các trường tiểu học và THCS trong việc cải thiện giảng dạy. Trong đó, các trường có thêm quyền tự chủ trong các hoạt động của mình.
Cuộc họp báo của Bộ GD Trung Quốc ngày 24/9
Cuộc họp báo của Bộ GD Trung Quốc ngày 24/9

Theo thông tư về việc tiếp tục khơi dậy sức sống của trường học mới công bố hôm nay (24/9), các trường tiểu học và trung học sẽ được cấp nhiều quyền hơn trong việc quyết định kế hoạch giảng dạy, phương pháp và hoạt động đào tạo của mình.

Thông tư trên được 8 cơ quan trung ương cùng ban hành, bao gồm Bộ GD, Bộ Tài chính, Ủy ban Cải cách và Phát triển quốc gia...

Nó cũng khuyến khích GV mạnh dạn đổi mới, cải tiến phương pháp dạy học, đồng thời nhấn mạnh rằng kỷ luật trong trường học cần được tuân thủ. Bên cạnh đó cần tôn trọng và bảo vệ quyền tự do tham gia, biểu đạt, suy nghĩ độc lập và thực hành của HS.

Theo thông tư trên, các trường sẽ có quyền quyết định nhiều hơn về quản lý nhân sự và sử dụng kinh phí của mình.

Theo China Daily
(Ảnh: Global Look Press)

Tướng Séc chê xe tăng Leopard của Đức

GD&TĐ - Theo quan chức quân đội Séc, xe tăng Leopard của Đức, được gửi tới Ukraine dưới dạng viện trợ quân sự, không có những đặc điểm nổi bật.
Minh họa/INT

'Đón đầu' đại dịch

GD&TĐ - Các chuyên gia nhận định, trong tương lai, thế giới có thể chứng kiến những đợt bùng phát dịch bệnh thường xuyên hơn.
Hệ thống Patriot PAC 3.

Patriot sắp thay đổi cục diện?

GD&TĐ -Việc kíp trắc thủ Ukraine hoàn thành sớm khóa huấn luyện vận hành hệ thống Patriot tại Mỹ đang mang lại rất nhiều hy vọng cho Kiev.