Trung đoàn Skelya tái chiếm hàng loạt vị trí tại Pokrovsk

GD&TĐ - Cuộc chiến tại Pokrovsk vẫn diễn ra cực kỳ căng thẳng với quân Nga, bất chấp tuyên bố đã đánh chiếm hoàn toàn được đưa ra cách đây một tháng.

Trung đoàn Skelya tái chiếm hàng loạt vị trí tại Pokrovsk

Trung đoàn tấn công độc lập số 425 "Skelya" đã cung cấp thông tin về hoạt động chiến đấu cùng với các đơn vị lân cận ở phía Nam tuyến đường sắt.

Cụ thể sau khi phát hiện 7 lính bộ binh Nga, Quân đội Ukraine đã giao chiến cự ly gần và loại bỏ họ bằng vũ khí hạng nhẹ.

Những người khác cố gắng giả chết đã bị tiêu diệt thông qua một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái FPV trong quá trình dọn dẹp chiến trường.

Bất chấp điều kiện khó khăn, Lực lượng vũ trang Ukraine vẫn giữ vững vị trí và kiềm chế áp lực của Nga trên hướng Pokrovsk, thậm chí còn tái kiểm soát hàng loạt khu vực trong những ngày vừa qua.

znimok-ekrana-2025-12-01-214836.jpg
Cuộc tấn công của quân Nga trên hướng Pokrovsk liên tục bị bẻ gãy.

Các đơn vị Ukraine tiếp tục củng cố tuyến phòng thủ và chuẩn bị sẵn kế hoạch tác chiến vào mùa đông.

Tháng trước, Quân đội Nga một lần nữa không thể chiếm được khu vực Pokrovsk, bất chấp tuyên bố "bao vây" vào tháng 10.

Nhiều đơn vị tác chiến của họ bị mắc kẹt trong các trận chiến đô thị và tiếp tục hứng chịu tổn thất đáng kể mà không đạt được mục tiêu tác chiến như kỳ vọng từ Moskva.

Thông tin từ Bộ Tổng tham mưu Lực lượng vũ trang Ukraine cho biết, vào tháng 11, có tới 1.221 quân nhân Nga đã thiệt mạng tại khu vực Pokrovsk, trong khi 545 người khác bị thương.

Tổng cộng 140 thiết bị, 7 xe bọc thép, 3 xe tăng và 3.220 UAV đã bị phá hủy hoặc hư hại.

Tại Pokrovsk, Trung đoàn Skelya cho biết đã tiêu diệt 519 binh sĩ đối phương và làm bị thương 131 người, tương đương với tổn thất của một tiểu đoàn.

Pokrovsk vẫn là "cánh cửa thép" của Ukraine chặn bước tiến của quân Nga.
Theo Militarnyi

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Đền Dạ Trạch và nghi môn nội đền Đa Hòa – nơi ghi dấu ấn Tiến sĩ Chu Mạnh Trinh trong vai trò như một kiến trúc sư. Ảnh: ITN

Chuyện học xưa & nay: Nhà khoa bảng một đời tài hoa

GD&TĐ - Không chỉ để lại dấu ấn qua thơ văn và những đền đài bề thế, Chu Mạnh Trinh còn để lại di sản về lòng yêu nước, đạo làm quan, làm người nhân nghĩa - xứng đáng là nhà khoa bảng tài hoa hiếm có cuối thế kỷ 19 - đầu thế kỷ 20.

Không ít học sinh thừa nhận mình chưa từng nghĩ có thể bị quay lén ở nơi công cộng.

Khoảng trống kỹ năng tự bảo vệ

GD&TĐ - Các vụ việc bị quay lén ở nơi công cộng không chỉ gây phẫn nộ, mà còn phơi bày khoảng trống kỹ năng tự bảo vệ trong giới trẻ.