Trưng bày sách báo về Hà Nội

GD&TĐ - Ngày 4/10, Thư viện Hà Nội đã chức lễ khai mạc trưng bày sách, báo “Giải phóng Thủ đô – Mốc son lịch sử”.  
Ông Trần Văn Hà – Giám đốc Thư viện Hà Nội (thứ hai từ bên trái sang) cắt băng khai mạc
Ông Trần Văn Hà – Giám đốc Thư viện Hà Nội (thứ hai từ bên trái sang) cắt băng khai mạc

Đây là sự kiện chào mừng Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2018). 500 cuốn sách, bài báo được Thư viện Hà Nội chọn lọc, trưng bày nhằm giới thiệu tới bạn đọc những nét nổi bật về cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của dân tộc ta nói chung và nhân dân Hà Nội nói riêng; Về Thủ đô từ sau ngày giải phóng và trong công cuộc đổi mới, phát triển hôm nay.

Nội dung trưng bày gồm 4 chủ đề: Đường lối của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh trong kháng chiến chống Pháp; Cuộc kháng chiến chống Pháp của nhân dân Việt Nam; Hà Nội ngày giải phóng; Hà Nội đổi mới và phát triển.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Trần Văn Hà – Giám đốc Thư viện Hà Nội cho biết: “Thông qua chương trình trưng bày sách, báo "Giải phóng Thủ đô – Mốc son lịch sử”, Thư viện Hà Nội mong muốn giúp bạn đọc có dịp ôn lại những chặng đường lịch sử vẻ vang của Thủ đô anh hùng – thành phố vì hòa bình; Giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu quê hương đất nước đối với mỗi người dân Việt Nam, đặc biệt là thế hệ trẻ Hà Nội; Nâng cao lòng tự hào về truyền thống yêu nước, đoàn kết, ý chí kiên cường, bất khuất của dân tộc.

Đây cũng là một hoạt động có ý nghĩa quan trọng góp phần khơi dậy và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, khẳng định vai trò của sách báo và thư viện trong quá trình xây dựng và phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của Thủ đô.

Da ếch chứa nhiều peptide, phù hợp để khai thác làm các sản phẩm thuốc thay thế kháng sinh.

Hoạt chất kháng tế bào ung thư từ da ếch

GD&TĐ - Hoạt chất peptid có nguồn gốc từ da ếch có khả năng diệt vi sinh vật gây bệnh đặc biệt, vi sinh vật kháng thuốc, kháng tế bào ung thư… được các nhà khoa học nghiên cứu thành công.
Tiếp nhận hỗ trợ 930 triệu từ Hiệp hội nhựa TP HCM.

Đắk Lắk: Hỗ trợ gần 1 tỷ đồng xây bể bơi trong trường học

GD&TĐ - Sau khi nhận được thông tin thời gian qua trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước hết sức thương tâm, trong đó hầu hết các em đang ở lứa tuổi học sinh, Hiệp hội nhựa Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ gần 1 tỷ đồng để xây dựng các bể bơi trong trường học.
4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

GD&TĐ - Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho rằng, đừng dại mà đoán lòng người, điều đó là không thể. Bạn sẽ nhận ra con người thật của ai đó chỉ khi bạn rơi vào 4 hoàn cảnh dưới đây.