Trưng bày sách báo về Hà Nội

GD&TĐ - Ngày 4/10, Thư viện Hà Nội đã chức lễ khai mạc trưng bày sách, báo “Giải phóng Thủ đô – Mốc son lịch sử”.  

Ông Trần Văn Hà – Giám đốc Thư viện Hà Nội (thứ hai từ bên trái sang) cắt băng khai mạc
Ông Trần Văn Hà – Giám đốc Thư viện Hà Nội (thứ hai từ bên trái sang) cắt băng khai mạc

Đây là sự kiện chào mừng Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2018). 500 cuốn sách, bài báo được Thư viện Hà Nội chọn lọc, trưng bày nhằm giới thiệu tới bạn đọc những nét nổi bật về cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của dân tộc ta nói chung và nhân dân Hà Nội nói riêng; Về Thủ đô từ sau ngày giải phóng và trong công cuộc đổi mới, phát triển hôm nay.

Nội dung trưng bày gồm 4 chủ đề: Đường lối của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh trong kháng chiến chống Pháp; Cuộc kháng chiến chống Pháp của nhân dân Việt Nam; Hà Nội ngày giải phóng; Hà Nội đổi mới và phát triển.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Trần Văn Hà – Giám đốc Thư viện Hà Nội cho biết: “Thông qua chương trình trưng bày sách, báo "Giải phóng Thủ đô – Mốc son lịch sử”, Thư viện Hà Nội mong muốn giúp bạn đọc có dịp ôn lại những chặng đường lịch sử vẻ vang của Thủ đô anh hùng – thành phố vì hòa bình; Giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu quê hương đất nước đối với mỗi người dân Việt Nam, đặc biệt là thế hệ trẻ Hà Nội; Nâng cao lòng tự hào về truyền thống yêu nước, đoàn kết, ý chí kiên cường, bất khuất của dân tộc.

Đây cũng là một hoạt động có ý nghĩa quan trọng góp phần khơi dậy và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, khẳng định vai trò của sách báo và thư viện trong quá trình xây dựng và phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của Thủ đô.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Hạt Kiểm lâm rừng cụm đảo Hòn Khoai phối hợp Đồn Biên phòng tuần tra bảo vệ rừng có nguy cơ cháy cao.

Cà Mau: Rừng tràm 'khát nước'

GD&TĐ - Vườn quốc gia U Minh Hạ có tổng diện tích gần 9.000ha, hiện tại toàn bộ diện tích rừng đã khô hạn hoàn toàn.
Ảnh minh họa ITN.

Cần hành lang pháp lý đồng bộ

GD&TĐ - Tự chủ là con đường tất yếu để giáo dục đại học phát huy sức mạnh thực hiện nhiệm vụ phát triển nguồn nhân lực...