Trong phiên tòa bị cáo ‘quậy tưng’, chửi thề, đạp đổ vành móng ngựa

Khi chủ tọa đọc đến phần bị cáo tái phạm thì Dương nhảy lên, rồi liên tục chửi rủa, đạp đổ vành móng ngựa, dọa phá nát trại giam. Cảnh sát hỗ trợ tư pháp khá vất vả mới khống chế được bị cáo.
Trong phiên tòa bị cáo ‘quậy tưng’, chửi thề, đạp đổ vành móng ngựa

Theo thông tin từ báo Pháp luật TP.HCM, ngày 24/7, TAND quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) đưa ra xét xử sơ thẩm vụ Lý Hải Dương (25 tuổi) bị truy tố về tội trộm cắp tài sản. Bị cáo khiến HĐXX và những người dự khán bị “choáng” vì hành vi lỗ mãng, ngông nghênh và bất chấp của mình khi đứng trước vành móng ngựa.

Theo cáo trạng, Dương đã dùng búa đập vỡ cửa kính nhà của vợ chồng anh ruột mình định vào lấy tài sản thì bị anh P ở gần đó phát hiện nên Dương bỏ đi.

Sau đó, Dương đến một xe tải chở phế liệu ở gần đó lấy một cây xà beng quay lại tiếp tục cạy phá cửa vào nhà lấy một đầu đĩa DVD, một ampli, hai micro, một máy giặt, một quạt đứng, một tủ nhựa, một điện thoại di động mang về cất giấu thì bị bắt quả tang. Tổng giá trị tài sản theo định giá hơn 7,7 triệu đồng.

Quá trình điều tra, Dương chỉ thừa nhận lấy tài sản của anh ruột là Lý Băng Đinh về nhà cất giữ mà không thừa nhận hành vi trộm cắp tài sản.

Khi ra tòa, bị cáo thừa nhận hết những hành vi dùng búa, xà beng đập và cạy cửa lấy đi tài sản như trên. Tòa hỏi khi bị cáo lấy tài sản chị Hồng (chị Nguyễn Thị Cẩm Hồng, vợ anh Đinh, chị dâu Dương) có biết không, có được sự đồng ý của chị Hồng không thì Dương nói chị Hồng không biết. “Tôi bức xúc quá tôi mới làm vậy thôi chứ tôi cũng đàng hoàng lắm! Tôi mà là thằng ăn trộm thì công an kêu tôi lên tôi đâu có lên” – Dương nói.

Bị cáo cho rằng chị dâu mình phá tài sản của anh trai nên cất giữ giùm chứ không phải trộm và cho rằng nhà đó là của mẹ bị cáo cho anh chị ở chứ không phải nhà chị Hồng.

Trong phiên tòa bị cáo ‘quậy tưng’, chửi thề, đạp đổ vành móng ngựa - Ảnh 1

Bị cáo Dương tại tòa ngày 24/7 luôn tỏ ra quá khích trong suốt phiên xử. Ảnh: N.NAM.

Suốt phiên xét xử , bị cáo đã khiến tất cả những người chứng kiến đều phải ngao ngán vì các hành vi lỗ mãng, hung hăng của mình. Bị cáo đứng trước vành móng ngựa nhưng chắp tay về phía sau, và liên tục chửi thề, vung tay, rồi chỉ tay về phía HĐXX, đạp đổ cả vành móng ngựa

Mỗi khi tòa hỏi thì Dương nói rất to, thái độ rất hùng hổ, cho rằng mình từng đi tù rồi nên… rất hiểu pháp luật. Tòa hỏi Dương có đánh chị dâu không, bị cáo nói có. Tòa hỏi Dương đánh chị vậy có vi phạm pháp luật không, bị cáo nói “tôi đánh không phạm pháp luật. Tôi đánh dằn mặt bả”. Tòa lại hỏi, nếu bị cáo bị đánh thì sao ? Dương nói, tôi sai tôi chịu, tôi không sai thì tôi chém luôn” (?!)

Khi VKS luận tội cho rằng bị cáo luôn quanh co chối tội, Dương chen ngay vào nói “Tôi không quanh co chối tội”.

Khi tòa tuyên bố nghị án, bị cáo hùng hổ đạp đổ vành móng ngựa, liên tục chửi thề. Đến phần tuyên án, khi chủ tọa đọc đến đoạn bị cáo tái phạm (bị phạt hai năm tù năm 2013, mới ra tù chưa được xóa án tích) thì Dương lại nhảy đổng lên chửi “Đ.M điếc tai” rồi liên tục chửi rủa, đạp vành móng ngựa khiến các cảnh sát hỗ trợ tư pháp khá vất vả. 

Chưa hết, khi tòa vừa tuyên phạt 1 năm 6 tháng tù thì bị cáo này đã “dọa” ngay là “ngồi tù sẽ phá trại giam” khiến nhiều người đứng ngoài nghe cũng hết hồn. Có người nói, hồi nào giờ tòa xét xử “giang hồ” cũng nhiều mà chưa thấy ai dám tuyên bố hùng hồn như bị cáo này.

Trước đó cũng có không ít những trường hợp gây rối ngay tại phiên tòa. Báo Dân Trí cho biết thêm, ngày 14/7, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án giết người đối với Cao Xuân Thanh (SN 1986, trú tại xã Tiền Phong, Quế Phong, Nghệ An), Phạm Văn Phúc (SN 1985, trú tại thị trấn Kim Sơn, Quế Phong). Em trai của Thanh là Cao Xuân Thủy (SN 1990) bị truy tố ra trước pháp luật về tội gây rối trật tự công cộng.

Trong phiên tòa bị cáo ‘quậy tưng’, chửi thề, đạp đổ vành móng ngựa - Ảnh 2

Bị cáo Cao Xuân Thanh - người bị truy tố ra trước pháp luật về tội giết người.

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Nghệ An, giữa Cao Xuân Thủy với Nguyễn Như Quế Anh (SN 1992, trú tại thị trấn Kim Sơn, Quế Phong) có mâu thuẫn với nhau. Chiều ngày 18/12/2013, Thủy về nhà kể cho anh trai là Cao Xuân Thanh nghe việc mình bị Quế Anh dùng đá ném chảy máu đầu. Thanh rủ Phạm Văn Phúc mang theo ống tuýp nước, súng cùng Thủy đến nhà Quế Anh để trả thù.

Tại đây, trong quá trình cãi cọ, gây lộn, Quế Anh dùng kiếm chém trúng đầu Thủy. Thấy em trai bị chém, Cao Xuân Thanh rút súng bắn một phát vào người Quế Anh khiến nạn nhân tử vong. Sau khi gây án, Cao Xuân Thanh và Phạm Văn Phúc lên xe máy bỏ trốn. Ngày 19/12/2013, cả hai đến Công an huyện Quế Phong đầu thú.

Trong phiên tòa bị cáo ‘quậy tưng’, chửi thề, đạp đổ vành móng ngựa - Ảnh 3

Người nhà bị hại tập trung trước cổng tòa án sau khi chủ tọa tuyên bố kéo dài thời gian nghị án.

Đây là lần thứ 5 vụ án được đưa ra xét xử. Lần gần đây nhất phiên tòa bị hoãn do thiếu 3 nhân chứng của vụ án. Trước phiên xử này, lực lượng chức năng phải áp dụng biện pháp cưỡng chế, buộc 3 nhân chứng phải có mặt tại phiên tòa sáng ngày 14/7/2015.

Trong phiên tòa bị cáo ‘quậy tưng’, chửi thề, đạp đổ vành móng ngựa - Ảnh 4

Một số thanh niên lao lên xe của lực lượng cảnh sát hỗ trợ tư pháp sau khi vật lạ bị hất xuống khỏi xe.

Tại phiên tòa, giữa các bị cáo và người nhà bị hại đã xảy ra tranh cãi nảy lửa. Nhiều lần chủ tọa phiên tòa phải nhắc nhở phía đại diện bị hại giữ bình tĩnh, kiềm chế. Sau khi kết thúc phần xét hỏi đến phần tranh luận, một trong 3 nhân chứng không còn có mặt trong hội trường xét xử khiến phía bị hại bức xúc, lớn tiếng bất chấp ý kiến của chủ tọa và hội đồng xét xử.

Đại diện Viện KSND tỉnh Nghệ An giữ quyền công tố tại phiên tòa đã đề nghị mức án tù chung thân đối với bị cáo Cao Xuân Thanh, 5-6 năm tù cho bị cáo Phạm Văn Phúc về tội giết người, 28-24 tháng tù cho bị cáo Cao Xuân Thủy về tội gây rối trật tự công cộng.

Kết thúc phần xét hỏi và tranh luận công khai, tòa chuyển sang phần nghị án. Nhận thấy cần nhiều thời gian nghị án, HĐXX tuyên bố sẽ tuyên án vào ngày 22/7/2015. Sau khi tòa tuyên bố kéo dài thời gian nghị án, người nhà bị hại bắt đầu lớn tiếng chửi bới lực lượng thi hành pháp luật tại đây.

Trong phiên tòa bị cáo ‘quậy tưng’, chửi thề, đạp đổ vành móng ngựa - Ảnh 5

Người nhà bị hại Nguyễn Như Quế Anh bày tỏ sự bức xúc.

Khi chiếc xe chở lực lượng bảo vệ thuộc Phòng PC81 rời khỏi cổng tòa và đi ra đường Nguyễn Thị Minh Khai, một phụ nữ lao theo và ném một vật lạ lên xe. Khi vật lạ bị hất xuống, nhiều người đã lao lên thùng xe lôi kéo số cảnh sát đang ngồi trên xe và tiếp tục ném vật lạ vào xe gây nên vụ lộn xộn ngay trước khu vực cổng tòa án buộc lực lượng cảnh sát cơ động phải can thiệp.

Sau khi chiếc xe của PC81 rời khỏi khu vực, lực lượng cảnh sát cơ động cũng rút lên xe ô tô . Một người phụ nữ tiếp tục ném vật cứng vào phần kính chắn gió phía trước xe ô tô. 

Đám đông tiếp tục bao vây xe ô tô của cảnh sát cơ động gây nên vụ lộn xộn thứ 2. Sự việc xảy ra vào giờ tan tầm nên đoạn đường trước cổng Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An bị tắc nghẽn. 

Công an Tp Vinh đã điều lực lượng cảnh sát trật tự, cảnh sát giao thông đến để vãn hồi trật tự và điều tiết giao thông. Đến khoảng 17h cùng ngày người nhà bị hại mới rời khỏi hiện trường.

Theo doisongphapluat
Nàng công chúa Mỹ Duyên và 5 hoàng tử.

Nàng công chúa và chiếc áo tầm gai

GD&TĐ - Đó là vở kịch mới của sân khấu Idecaf (số 28 Lê Thánh Tôn, Quận 1, TP Hồ Chí Minh) sẽ được mở màn bằng hai suất diễn ngày 27 và 28/5.
Messi chính thức chia tay PSG

Messi chính thức chia tay PSG

GD&TĐ - Tháng ngày phiêu lưu của siêu sao Lionel Messi tại đội chủ sân Công viên các Hoàng tử đã chính thức khép lại.