Trong chuyện tình cảm, cặp đôi phải trải qua 3 giai đoạn này thì mới có thể ở bên nhau trọn đời

Không có chuyện tình duyên nào là bình lặng, bằng phẳng. Muốn được ở bên nhau, cặp đôi cần trải qua nhiều khó khăn, sóng gió rồi mới có thể chạm tới bến bờ hạnh phúc.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Khi yêu nhau, cả hai sẽ trải qua một quá trình diễn ra đa dạng, không đơn lẻ. Chẳng hạn, trong giai đoạn yêu đương mặn nồng, cả hai sẽ không thể tách rời, luôn mong muốn được gắn bó với nhau 24/24.

Tuy nhiên, khi hai người dần quen và quen sống với nhau thì lúc này, hai người không cần phải gắn bó với nhau nữa mà lại muốn duy trì không gian cá nhân. Cuối cùng, cả hai tìm thấy được khoảng cách với nhau để khi thân mật thì có thể thân mật còn khi cần duy trì khoảng cách thì vẫn có thể duy trì khoảng cách. Chỉ khi cặp đôi trải qua những giai đoạn này thì tình yêu mới có thể lâu bền.

1. Giai đoạn yêu đương mặn nồng

Trong cuộc đời này, mỗi người đều là một cá thể độc lập. Chúng ta có ngoại hình khác nhau, tính cách khác nhau, tâm hồn khác nhau. Đó cũng chính là nguyên lý thu hút lẫn nhau. Hai người hấp dẫn nhau nên dễ nảy sinh tình cảm.

Lúc đầu, hai người ngưỡng mộ nhau, muốn khám phá lẫn nhau và hứng thú với mọi thứ về nhau, luôn muốn gắn bó với nhau mọi lúc. Cả hai sẽ khen ngợi những ưu điểm của nhau và luôn cảm thấy nửa kia thật hoàn hảo. "Vẻ đẹp nằm trong mắt kẻ si tình" là sự thật. Ở giai đoạn này, cả hai sẽ yêu và cho đi, cảm thấy cuộc sống tràn đầy đam mê và thú vị.

2. Giai đoạn chống lệ thuộc và tìm kiếm sự độc lập

Sau thời gian yêu đương, mối quan hệ của 2 người dần đi vào chiều sâu. Hai người gần như đã hiểu nhau, hiểu về tính cách, quan điểm, cách nghĩ, khuyết điểm của nhau.

Ở giai đoạn này, hai người có thể không còn yêu đương mặn nồng như xưa nhưng lại hòa hợp với nhau hơn chứ không còn gọi là tâm đầu ý hợp. Đó là hai người đã quá quen thuộc với nhau, chỉ cần một cái nhìn của đối phương là bạn có thể hiểu được đối phương đang nghĩ gì.

Tuy nhiên, cũng có một số cặp vợ chồng, trong giai đoạn này, cả hai sẽ cảm thấy mệt mỏi, chán nản. Sau thời gian dài bên nhau, sự tươi mới không còn, sự hứng thú với nửa kia cũng ít đi, nên cũng khó tránh khỏi cảm giác nhàm chán.

Đồng thời, ở giai đoạn này, bạn sẽ dần lấy lại tinh thần và cảm thấy mình còn nhiều việc phải làm, mong đối phương có thể cho mình một chút không gian riêng thay vì suốt ngày ở bên nhau. Trong khi người kia vẫn muốn 2 người hẹn hò, ở bên nhau thật nhiều. Điều này khiến các cặp đôi nảy sinh mâu thuẫn.

3. Giai đoạn cộng sinh

Trong một mối quan hệ lâu dài, nhu cầu của hai người về mối quan hệ phải phát triển đồng thời. Quả thực, đối mặt với thực tế không phải là một việc dễ dàng. Hai người ở bên nhau càng lâu thì sự bí ẩn, tươi mới sẽ biến mất. Lúc này, bạn sẽ thấy người kia không còn là  “nữ thần” hay “nam thần” nữa mà cũng chỉ là một người bình thường thôi.

Nhưng sự nhường nhịn, hòa hợp với nhau sẽ khiến 2 người bỏ qua những khuyết điểm, thiếu sót của nhau, vẫn dành tình cảm sâu đậm cho nhau. Ở giai đoạn này, hai người sẽ từ từ hòa hợp với nhau và hỗ trợ nhau nhưng đồng thời cũng duy trì sự độc lập của bản thân.

Lúc này tình cảm giữa hai người có thể là sản phẩm của “tình bạn, tình yêu, tình cảm gia đình”. Hai bạn sẽ chung thủy với nhau và coi nhau là người thân thiết nhất.

Theo emdep.vn
Khi nào nên cắt amidan?

Khi nào nên cắt amidan?

GD&TĐ - Trường hợp được chỉ định cắt amidan là những bệnh nhân thường xuyên bị viêm amidan, tái đi tái lại nhiều lần.