Trình duyệt đầu tiên trên thế giới tích hợp VPN

Trình duyệt Opera 40 vừa ra mắt tích hợp sẵn mạng riêng ảo miễn phí và không đòi hỏi đăng nhập.
Trình duyệt đầu tiên trên thế giới tích hợp VPN

Mạng riêng ảo (VPN) là một mạng riêng để kết nối các máy tính lại với nhau thông qua Internet. Những máy tính tham gia VPN sẽ nhìn thấy nhau như trong một mạng nội bộ.

Theo khảo sát của Opera tại hơn 200 nước, 74% người dùng Internet e ngại các trang web họ ghé thăm sẽ theo dõi hành vi, 54% lo lắng các tổ chức sẽ thu thập thông tin cá nhân, trong khi 49% sợ địa chỉ IP bị lộ và 26% không thoải mái khi đăng nhập vào Wi-Fi công cộng.

"Do vậy, với những ai có kiến thức về Internet, tôi tin họ sẽ sử dụng VPN", ông Krystian Kolondra, Phó chủ tịch Opera, cho biết. "Chúng tôi hy vọng công cụ VPN miễn phí của Opera sẽ trở nên quan trọng với người sử dụng như chìa khoá của một ngôi nhà vậy".

Để kích hoạt, người dùng vào Settings (hoặc Preferences trên máy Mac), chọn Privacy & Security và chọn VPN. Biểu tượng VPN sẽ xuất hiện phía bên trái của thanh địa chỉ. Khi bật VPN, thiết bị người dùng sẽ kết nối với máy chủ Opera đặt tại 5 quốc gia.


Theo VnExpress
Đà Nẵng thu hồi 44 bất động sản

Đà Nẵng thu hồi 44 bất động sản

GD&TĐ - UBND TP.Đà Nẵng quyết định thu hồi 44 cơ sở nhà đất với tổng diện tích đất hơn 30.800 m2, tổng diện tích nhà hơn 14.600m2 để tổ chức đấu giá.
(Ảnh: Reuters)

1,08 triệu người biểu tình ở Pháp

GD&TĐ - Bộ Nội vụ Pháp thống kê được 1,08 triệu người biểu tình ở nước này hôm 23/3. Tuy nhiên, theo tờ Le Monde, đây không phải là một kỷ lục.