Triển lãm, Hội thảo 45 năm thực hiện di chúc Bác Hồ

Sáng 29/8, tại Hà Nội, Bảo tàng Hồ Chí Minh, Cục Văn thư lưu trữ Trung ương và Học viện báo chí Tuyên truyền tổ chức Triển lãm, Hội thảo khoa học 45 năm thực hiện di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Triển lãm, Hội thảo 45 năm thực hiện di chúc Bác Hồ

Đến dự và tham quan triển lãm có đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư đã tới dự và cắt băng triển lãm.

Triển lãm, Hội thảo 45 năm thực hiện di chúc Bác Hồ ảnh 1
Toàn cảnh hội thảo 45 năm thực hiện di chúc Bác Hồ (Ảnh: Thái Anh)

Theo bà Nguyễn Thúy Đức - Quyền Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh, Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh là một văn kiện lịch sử đặc biệt, chứa đựng muôn vàn tình thân yêu của Người đối với toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta. 

Với gần 200 ảnh, tài liệu và hiện vật, trong đó có những hiện vật lần đầu tiên được công bố. Nội dung triển lãm được bố trí làm 2 phần: Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh và 45 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh để khách tham quan, tìm hiểu giá trị khoa học và những bài học đạo đức, nhân văn sâu sắc Người để lại.

Sau phần triển lãm là hội thảo khoa học 45 năm thực hiện di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh. Với gần 50 bài tham luận của các chuyên gia, nhà nghiên cứu, nhà phê bình chính trị, các nhà nghiên cứu lịch sử đã tập trung vào các chủ đề của bản di chúc như: xây dựng Đảng, xây dựng tình đoàn kết trong Đảng, đạo đức cách mạng, bồi dưỡng lực lượng cách mạng, đấu tranh với cái xấu... cũng như những thành tựu và hạn chế của đất nước sau 45 năm thực hiện di chúc của Người. 

Theo đồng chí Lê Hồng Anh, bản di chúc của Người tuy đơn giản nhưng chứa đựng những điều lớn lao. Trong đó, tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh là những giá trị vĩnh hằng được kết tinh qua bản di chúc Người đã để lại cho Đảng, đất nước và nhân dân ta...

Theo infonet.vn
Cô Mẫn Thị Dung hướng dẫn học sinh đóng kịch bằng tiếng Anh.

Học Tiếng Anh ở THCS thế nào cho thú vị?

GD&TĐ -  Chia sẻ về phương pháp giảng dạy Tiếng Anh THCS, cô Mẫn Thị Dung, Tổ trưởng Tổ Tiếng Anh Trường THCS Lý Thái Tổ (Hà Nội), cho rằng: Thầy cô cần tinh tế chọn lọc những cách hiệu quả nhất áp dụng cho phù hợp đối tượng người học và linh hoạt trong từng hoàn cảnh cụ thể.
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc phát biểu trực tuyến chúc mừng thành công của báo cáo

Công bố báo cáo phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011 – 2020

GD&TĐ - Ngày 8/8 tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam phối hợp với UNESCO Hà Nội tổ chức Hội thảo Công bố báo cáo Phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011-2020 với hơn 100 đại biểu tham dự trực tiếp và gần 500 đại biểu tham dự trực tuyến.
CLB Em yêu văn học của Trường THCS Trần Đại Nghĩa (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) giúp học sinh rèn luyện khả năng viết, khơi gợi niềm yêu thích văn học và có thói quen đọc sách.

Xác định điểm yếu để đổi mới dạy học Ngữ văn

GD&TĐ - Phần lớn giáo viên Ngữ văn chưa chú trọng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh trong quá trình học tập. Dù đề thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn những năm gần đây đã theo hướng mở, nhưng sự ổn định của cấu trúc đề đã dẫn đến việc giáo viên dạy tủ và học sinh học tủ.