Triển lãm hình ảnh năm 14 tuổi của siêu mẫu Kate Moss

Kate Moss được công ty quản lý phát hiện khi đang đứng cùng bố ở sân bay JFK Airport (Mỹ) vào năm 1988.
Một trong những bức ảnh sẽ xuất hiện tại triển lãm.
Một trong những bức ảnh sẽ xuất hiện tại triển lãm.

Thông tin từ trang Elle, công chúng sắp được chiêm ngưỡng bộ ảnh làm mẫu đầu tiên của siêu mẫu Kate Moss tại trung tâm triển lãm nghệ thuật Zebra One Gallery (London). Triển lãm mở cửa vào ngày 22/2.

Bộ ảnh do nhiếp ảnh Owen Scarbiena thực hiện. Sau khi Sarah Doukas của công ty Storm Models phát hiện Kate Moss tại sân bay, bà đưa cô đến gặp Scarbiena để kiểm tra kỹ năng, biểu cảm trước ống kính. Trong ảnh, cô gái 14 tuổi để mặt mộc hoàn toàn, tóc buộc lỏng tự nhiên.

Chia sẻ với trang The Daily Telegraph, nhiếp ảnh gia Scarbiena cho biết, khi đó Kate Moss là gương mặt mới và ông không nghĩ sau này cô lại trở thành biểu tượng đình đám của làng thời trang.

Tuy nhiên, ông cũng dành cho chân dài 7X nhiều lời có cánh: "Cô ấy ở hữu vẻ đẹp thuần khiết, ngây thơ, rất ấn tượng. Tôi thích cái cách cô ấy đứng trước ống kính bởi cô ấy không có ý tưởng trước trong đầu như những người mẫu khác. Tôi chỉ bảo cô ấy "Hãy tưởng tượng cô đang đứng ở bến xe bus và chán nản vì phải đợi chờ"".

Owen Scarbiena tiết lộ ông đã gửi thư mời tham dự triển lãm đến Kate Moss.

Kate Moss là một trong những siêu mẫu đình đám của thập niên 1990. Nổi tiếng với vẻ đẹp "heroin chic" (vẻ đẹp con nghiện), cô nhanh chóng trở thành nàng thơ của các nhà thiết kế lớn. Kate Moss cũng chụp ảnh bìa cho nhiều tạp chí lớn, trong đó có Vogue, W, Vanity Fair...

Theo news.zing.vn