Triển lãm ảnh "Hà Nội những góc nhìn thời gian"

Triển lãm ảnh "Hà Nội những góc nhìn thời gian"

(GD&TĐ) – Nhân dịp kỷ niệm Quốc khánh 2/9, Sở VHTTDL Hà Nội, Quỹ Văn hóa Hà Nội và Công ty 3D Hà Nội phối hợp tổ chức triển lãm ảnh 3D “Hà Nội những góc nhìn thời gian”, từ ngày 30/8 - 4/9/2012, tại Nhà Thông tin Triển lãm Hà Nội - 45 Tràng Tiền. 

Triển lãm ảnh "Hà Nội những góc nhìn thời gian" ảnh 1
Phố cổ Hà Nội 
Triển lãm sẽ được trưng bày theo các trình tự thời gian: Không gian phố cổ Hà Nội, các công trình Di sản Hà Nội và  nếp sống của người Hà Nội.
Triển lãm trưng bày 100 sản phẩm gồm ảnh và phim 3D tái hiện lại không gian phố cổ của Hà Nội vào cuối thế kỷ XIX đến giữa thế kỷ XX. Một Hà Nội thanh lịch, cổ kính, với 36 phố cổ cùng các di tích lịch sử Hà Nội như: Nhà hát lớn, Chùa một cột hay Khuê Văn Các… giúp người xem có thể hệ thống và ghi nhớ được chiều sâu và cảm xúc về Hà Nội.
Triển lãm cũng giới thiệu và quảng bá hình ảnh giàu tính văn hóa lịch sử của Hà Nội một cách ấn tượng tới người Việt Nam nói riêng và du khách quốc tế nói chung qua cái nhìn đa chiều.
Trong các tác phẩm trưng bày tại triển lãm có một số bức ảnh được thực hiện kết hợp với kỹ xảo công nghệ 3D như: ảnh tuyết rơi tại Hà Nội, mùa thu ở Văn Miếu - Quốc Tử Giám nhằm tạo được sự tương tác trực tiếp không gian cổ Hà Nội thông qua những thiết bị, công nghệ hiện đại.
Ông Nguyễn Văn Quang - Thành viên BTC cho biết, “Trong triển lãm lần này, chúng tôi không chỉ dừng lại ở việc giới thiệu những hình ảnh tĩnh, hoặc thước phim 3D mà chúng tôi thực hiện một triển lãm có sự tương tác trực tiếp với các không gian cổ của Hà Nội qua các thiết bị hiện đại như Ipad, smart phone... vì vậy người xem không cần trực tiếp đến Trung tâm Triển lãm 45 Tràng tiền để xem các bức tranh này mà ngay tại nhà, thậm chí đi trên đường mọi người cũng có thể  tham quan triển lãm, tìm hiểu về văn hóa, kiến trúc và lịch sử của Hà Nội”.
Lộc Hà
Tòa nhà chính gồm 5 gian, 2 chái của Miếu Lịch đại đế vương.

Miếu Lịch đại đế vương thờ những ai?

GD&TĐ - Tại khu vực Thủy Xuân (phường Phường Đúc,TP Huế) có di tích miếu “Lịch đại đế vương” và con đường ngang miếu được đặt tên là đường “Lịch Đợi”.