Triển lãm ảnh "Cảm xúc Trường Sa" tại Hà Nội

Triển lãm ảnh "Cảm xúc Trường Sa" tại Hà Nội

(GD&TĐ)  “Cảm xúc Trường Sa” là tên triển lãm ảnh của nghệ sỹ nhiếp ảnh Vũ Anh Tuấn do Báo Nhân dân tổ chức dưới sự bảo trợ của Hội nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam, sẽ chính thức khai mạc ngày 8/8 và kéo dài đến hết ngày 14/8 tại số 93 Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội.  

Triển lãm ảnh "Cảm xúc Trường Sa" tại Hà Nội ảnh 1
Tác phẩm trong bộ ảnh "Cảm xúc Trường Sa" của nghệ sĩ Vũ Anh Tuấn

Với bộ ảnh gồm 68 tác phẩm được lựa chọn từ hàng ngàn bức ảnh cho triển lãm cá nhân đầu tiên của nghệ sỹ nhiếp ảnh Vũ Anh Tuấn, triển lãm góp phần thể hiện ý thức, tình cảm công dân đồng thời là người nghệ sĩ, hướng về Trường Sa, một phần không thể tách rời của Tổ quốc, của dân tộc, con người Việt Nam.

Triển lãm gồm ba phần: Phong cảnh một số điểm đảo trên quần đảo Trường Sa; Cán bộ chiến sĩ trong lao động, học tập, huấn luyện hàng ngày; Những khoảnh khắc bất chợt qua góc nhìn của nhiếp ảnh.

Công chúng yêu nghệ thuật nhiếp ảnh sẽ cảm nhận được không gian biển đảo quê hương với vẻ đẹp rạng rỡ, nhiều màu sắc của nắng gió, mây trời và sóng nước Trường Sa. Luôn hiện diện trong không gian ấy là vẻ đẹp của đời sống dung dị, của tinh thần lạc quan, lòng tin yêu cuộc sống và trọng trách cao cả mà các chiến sĩ Trường Sa đang gánh vác.

Báo Nhân dân, Ban báo Thời Nay và nghệ sỹ Vũ Anh Tuấn sẽ gửi tặng toàn bộ số ảnh trong triển lãm đến Bộ Tư lệnh Hải quân để làm tư liệu tuyên truyền về Trường Sa và biển đảo Việt Nam ngay sau khi kết thúc Triển lãm.

Nghệ sỹ nhiếp ảnh Vũ Anh Tuấn hiện công tác tại Ban báo Thời nay thuộc Báo Nhân dân. Anh là hội viên Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam, là nghệ sĩ xuất sắc của Hội và Liên đoàn nhiếp ảnh nghệ thuật quốc tế.

Cuối tháng 4/2012 vừa qua, Vũ Anh Tuấn đã công tác ra quần đảo Trường Sa, ghi lại hình ảnh biển, trời quê hương cùng những người chiến sĩ ngày đêm vững chắc tay súng bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc bằng những bức ảnh. 

Lộc Hà

NÓNG 247| Tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

NÓNG 247| Tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

GD&TĐ - Sáng 12/8, Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cho biết, Bộ GD&ĐT mong muốn được nghe nhiều ý kiến phát biểu, thảo luận; đặc biệt là các ý kiến đóng góp giải pháp để ngành Giáo dục làm tốt hơn nhiệm vụ quan trọng được Đảng và Chính phủ giao, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.
Tọa đàm Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến

Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến

GD&TĐ - Ngày 12/ 8, trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ĐH Thái Nguyên) đã tổ chức toạ đàm “Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến” bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Trường THPT Lý Sơn

61 học sinh Lý Sơn không đỗ vào lớp 10: Sẽ mở lớp tại huyện đảo

GD&TĐ - Ông Nguyễn Ngọc Thái – Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ngãi cho biết, Sở sẽ làm việc với UBND huyện Lý Sơn, trên cơ sở đề nghị của huyện Lý Sơn phối hợp với Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh mở lớp cho số học sinh có nguyện vọng được tiếp tục ngay trên địa bàn huyện.