Triển khai kế hoạch sản xuất vụ đông 2009 các tỉnh phía Bắc

Triển khai kế hoạch sản xuất vụ đông 2009 các tỉnh phía Bắc
Triển khai kế hoạch sản xuất vụ đông 2009 các tỉnh phía Bắc ảnh 1
Đã vào vụ mùa trồng rau màu (ảnh: Trần Nhật)

Sản xuất vụ đông năm 2009 được coi là khởi đầu cho kế hoạch sản xuất nông nghiệp năm 2010, kết thúc kế hoạch 5 năm (2006 – 2010). Nên có vai trò đặc biệt quan trọng. Vì vậy, cần tập trung mọi nguồn lực đẩy mạnh sản xuất toàn diện, mở rộng diện tích kết hợp đầu tư thâm canh nhằm tăng năng xuất, chất lượng vụ đông năm 2009. Mục tiêu đặt ra cho diện tích gieo trồng năm 2009 khoảng 550 – 570 nghìn ha, với tổng giá trị sản xuất khoảng 10.000 tỷ đồng với các loại cây ngô, lạc, đậu tương, khoai lang, khoai tây…

Để đạt được mục tiêu đề ra, trước khi bước vào sản xuất vụ đông, nhiều địa phương đã có các hình thức chỉ đạo cụ thể như tổ chức các phiên chợ giống và vật tư, tập huấn khuyến nông, tăng cường cán bộ về cơ sở để hướng dẫn nông dân kỹ thuật gieo trồng. Bên cạnh đó chính phủ và các địa phương cũng đã ban hành các chính sách thiết thực hỗ trợ nông dân đầu tư sản xuất vụ đông như hỗ trợ giống, hỗ trợ mua máy móc, bơm nước tưới tiêu.

Ngoài ra, một số địa phương khác cũng đã có những hỗ trợ như tại Ninh Bình hỗ trợ 100% giá giống đối với ngô, đậu tương,70% kinh phí tu sửa hệ thống thủy lợi nội đồng; Nam Định hỗ trợ 25 triệu đồng/ha dưa chuột….

Trong những năm gần đây công tác chỉ đọa sản xuất vụ đông khá chủ động và nhạy bén, góp phần tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất và tiêu thụ sản phẩm.

Quang Anh

Giá vàng hôm nay giảm trượt ngưỡng

Giá vàng hôm nay giảm trượt ngưỡng

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (27/9) tiếp đà giảm nhẹ trượt ngưỡng 69 triệu đồng/lượng. Cùng chiều giá vàng thế giới giảm về mốc 1.900 USD/ounce.
Giá vàng hôm nay giảm mạnh

Giá vàng hôm nay giảm mạnh

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (26/9) giảm mạnh với mức giảm cao nhất là 200.000 đồng/lượng (2 chiều). Cùng chiều giá vàng thế giới tiếp tục giảm.
Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (23/9) tiếp đà giảm nhẹ về gần 69 triệu đồng/lượng. Ngược chiều giá vàng thế giới tăng so với phiên trước.
Với giá bán chỉ vài trăm triệu đến hơn 1 tỉ đồng, chung cư mini trước đây luôn là phân khúc được khách lựa chọn.

'Làn sóng' rao bán chung cư mini ở Hà Nội

GD&TĐ - Trên các sàn giao dịch bất động sản trực tuyến, nhiều chung cư mini hiện được rao bán ồ ạt ở cả các quận trung tâm và khu vực vùng ven Hà Nội.