Triển khai kế hoạch sản xuất vụ đông 2009 các tỉnh phía Bắc

Triển khai kế hoạch sản xuất vụ đông 2009 các tỉnh phía Bắc
Triển khai kế hoạch sản xuất vụ đông 2009 các tỉnh phía Bắc ảnh 1
Đã vào vụ mùa trồng rau màu (ảnh: Trần Nhật)

Sản xuất vụ đông năm 2009 được coi là khởi đầu cho kế hoạch sản xuất nông nghiệp năm 2010, kết thúc kế hoạch 5 năm (2006 – 2010). Nên có vai trò đặc biệt quan trọng. Vì vậy, cần tập trung mọi nguồn lực đẩy mạnh sản xuất toàn diện, mở rộng diện tích kết hợp đầu tư thâm canh nhằm tăng năng xuất, chất lượng vụ đông năm 2009. Mục tiêu đặt ra cho diện tích gieo trồng năm 2009 khoảng 550 – 570 nghìn ha, với tổng giá trị sản xuất khoảng 10.000 tỷ đồng với các loại cây ngô, lạc, đậu tương, khoai lang, khoai tây…

Để đạt được mục tiêu đề ra, trước khi bước vào sản xuất vụ đông, nhiều địa phương đã có các hình thức chỉ đạo cụ thể như tổ chức các phiên chợ giống và vật tư, tập huấn khuyến nông, tăng cường cán bộ về cơ sở để hướng dẫn nông dân kỹ thuật gieo trồng. Bên cạnh đó chính phủ và các địa phương cũng đã ban hành các chính sách thiết thực hỗ trợ nông dân đầu tư sản xuất vụ đông như hỗ trợ giống, hỗ trợ mua máy móc, bơm nước tưới tiêu.

Ngoài ra, một số địa phương khác cũng đã có những hỗ trợ như tại Ninh Bình hỗ trợ 100% giá giống đối với ngô, đậu tương,70% kinh phí tu sửa hệ thống thủy lợi nội đồng; Nam Định hỗ trợ 25 triệu đồng/ha dưa chuột….

Trong những năm gần đây công tác chỉ đọa sản xuất vụ đông khá chủ động và nhạy bén, góp phần tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất và tiêu thụ sản phẩm.

Quang Anh

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại phiên họp. Nguồn ảnh: TTX

Tổng Bí thư chỉ đạo xử lý dứt điểm các vụ án lớn

GD&TĐ -Hôm nay (17/8) tại Phiên họp thứ 22 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chỉ đạo xử lý dứt điểm các vụ án, vụ việc đang được người dân đặc biệt quan tâm.
Chó robot phóng tên lửa của Nga.

Video: Nga khoe chó robot phóng tên lửa

GD&TĐ - Theo hãng tin Newsweek, một chú chó robot có khả năng phóng tên lửa đã được giới thiệu tại Diễn đàn Kỹ thuật - Quân sự Quốc tế Army 2022 đang diễn ra tại Nga. Một video về chú chó này đang lan truyền trên mạng xã hội.
Đà Nẵng tổ chức tiêm vắc xin cho học sinh THCS trong năm học 2021 - 2022

Đà Nẵng: Tiêm vắc-xin Covid-19 cho học sinh là tự nguyện hay bắt buộc?

GD&TĐ - Một tuần trở lại đây, qua kênh nhóm lớp, giáo viên chủ nhiệm các trường tiểu học tại Đà Nẵng thông báo phụ huynh đưa con em đi tiêm vắc xin Covid-19 để đảm bảo điều kiện phòng dịch. Trong đó, có nhiều thông báo nhấn mạnh, nếu học sinh không tiêm thì sẽ không được ở lại bán trú. Việc tiêm vắc-xin cho học sinh sẽ được tính vào thi đua của giáo viên.
Quan tâm tạo điều kiện cho người nghèo phát triển sản xuất, việc làm, tăng thu nhập

Quan tâm tạo điều kiện cho người nghèo phát triển sản xuất, việc làm, tăng thu nhập

GD&TĐ - Các chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi đang được các sở, ngành và địa phương trong tỉnh Vĩnh Phúc tích cực triển khai. Từ 2021-2025, Vĩnh Phúc dành hơn 1.700 tỷ đồng thực hiện các chính sách giảm nghèo.
'Game hóa' app ngân hàng: VPBank đã 'quyến rũ' khách hàng như thế nào?

'Game hóa' app ngân hàng: VPBank đã 'quyến rũ' khách hàng như thế nào?

GD&TĐ - Một ứng dụng ngân hàng tích hợp hàng trăm tính năng sản phẩm, dịch vụ như VPBank NEO đòi hỏi người dùng phải mất thời gian để làm quen, và các mini game được tích hợp ra đời như một phương thức hữu hiệu để rút ngắn quá trình khám phá và sử dụng hiệu quả
Ảnh minh họa/INT

Đi tìm sự đồng thuận

GD&TĐ - Việc đi gõ cửa từng nhà, theo dạng “bẻ đũa từng chiếc” để xin chữ ký sau khi “gửi chút quà” như thế, thể hiện sự thiếu minh bạch trong việc xử lý câu chuyện ô nhiễm môi trường