Triển khai chương trình "Khi tôi 18" trong các nhà trường

Triển khai chương trình "Khi tôi 18" trong các nhà trường

(GD&TĐ)-Tổ chức sinh hoạt dưới cờ “khi tôi 18”; chương trình phát thanh “Khi tôi 18”; bảng tin “Khi tôi 18” ... với nội dung gắn với tuyên truyền, bầu cử Quốc hội khóa XIII và năm Thanh niên 2011. Đó là một trong những nội dung Bộ GD&ĐT yêu cầu Sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố phối hợp với Đoàn TNCS HCM thực hiện nhằm triển khai chương trình “Khi tôi 18”.

Chương trình
Chương trình ngày hội "Khi tôi 18" tổ chức tại trường THPT Chu Văn An ngày 26/3 vừa qua

Cùng với đó, Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu các sở GD&ĐT tổ chức tốt “Lễ tri ân và trưởng thành” gắn với “Lễ trưởng thành khi tôi 18” vào dịp tốt nghiệp của học sinh khối 12; chuẩn bị điều kiện, nội dung để tham gia chương trình truyền hình “Khi tôi 18”; tham khảo các tài liệu, ấn phẩm “Khi tôi 18” do Trung ương Đoàn TNCS HCM xây dựng và phát hành...

Bộ GD&ĐT cũng lưu ý, trong quá trình triển khai, Sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố cần có kế hoạch cụ thể cho từng nội dung và tổ chức sáng tạo, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương...

“ Khi tôi 18” là một chương trình lớn, trọng tâm của năm Thanh niên 2011, có mục đích giáo dục ý thức công dân, ý thức chấp hành pháp luật cho thanh niên, học sinh bậc THPT do Trung ương Đoàn TNCS HCM, Bộ GD&ĐT phối hợp thực hiện tại tất cả các trường THPT và trung tâm GDTX trên toàn quốc.

Chương trình có 4 nội dung chính là hỗ trợ trang bị kiến thức pháp luật, tri thức phổ thông, kỹ năng thực hành xã hội và định hướng nghề nghiệp, việc làm cho thanh niên vị thành niên. Chương trình tổ chức dưới nhiều hình thức đa dạng, phong phú, phù hợp với lứa tuổi học sinh, như sinh hoạt chi đoàn, sinh hoạt dưới cờ, chương trình phát thanh Khi tôi 18, Lễ trưởng thành, Game show trên truyền hình, diễn đàn trên mạng Internet… 

Lập Phương

Học sinh được giới thiệu về quá trình vua Hàm Nghi xây dựng căn cứ kháng chiến ở thành Tân Sở.

Đưa trò về miền di sản

GD&TĐ - Thời gian qua, các tour du lịch trải nghiệm gắn với giáo dục đã thu hút học sinh các trường học trên địa bàn Quảng Trị.
Từ quả mắc ca có thể chế biến thành nhiều loại sản phẩm khác nhau mang lại giá trị cao.

Công nghệ gia tăng giá trị cho cây mắc ca

GD&TĐ - Các nhà khoa học Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội ứng dụng thành công công nghệ sinh học để sản xuất sữa chua, dầu ăn, thức ăn chăn nuôi từ mắc ca.
Tiết học môn Kỹ thuật của cô Bích Loan với các em học sinh lớp 4A4 Trường Tiểu học Quang Trung (TX Sơn Tây, Hà Nội). Ảnh: TG

Cuốn hút học trò bằng công nghệ

GD&TĐ - Gắn bó với nghề 32 năm, cô Nguyễn Thị Bích Loan luôn biết cách tạo hứng thú học tập cho học trò, trong đó có việc áp dụng công nghệ thông tin.
Video bão cát như tận thế ở Ai Cập

Video bão cát như tận thế ở Ai Cập

GD&TĐ - Một trận bão cát lớn hôm 1/6 đã phủ màu cam lên bầu trời ở Cairo, buộc người dân phải trú ẩn trong các tòa nhà khi gió mạnh mang theo nhiều bụi.
La Chí Tường theo đuổi Chi Pu?

La Chí Tường theo đuổi Chi Pu?

GD&TĐ - Phía công ty quản lý La Chí Tường đã lên tiếng phủ nhận phát ngôn này đồng thời khẳng định tất cả những gì cư dân mạng chia sẻ chỉ là tin đồn.