rssheader

15/06/2021

Xúc động “chuyến tàu trưởng thành” của HS trường THPT Gia Định: Ra đi để trở về!

Tuấn Anh - 16/06/2019, 08:54 GMT+07 | Trẻ
Học sinh dành tặng những bó hoa tươi thắm để cảm ơn cha mẹ. Học sinh dành tặng những bó hoa tươi thắm để cảm ơn cha mẹ.

"Các học sinh khối 12 thân yêu của cô, vậy là một lứa học trò của cô lại sắp ra trường, cô bồi hồi nhớ lại bao kỉ niệm của ba năm về trước... Ngày đầu tiên cô đón các con vào trường, nhớ những ánh  mắt ngây thơ lạ lẫm khi mới bước vào Gia Định, nhớ những thứ hai hằng tuần được tâm tình cùng các con, nhớ những buổi sinh  hoạt ngoại khóa, nhớ chuyến du lịch Đà Lạt xa nhà…

Nhớ lắm những buồn vui của cô trò mình… Mong các con sẽ tiếp tục duy trì một nét đẹp của các thế hệ cựu học sinh Gia Định: Ra đi là để trở về… trở về để cùng chung tay san sẻ yêu thương và tiếp tục đem lại nhiều niềm vui, hạnh phúc cho mái nhà chung Gia Định.

Hãy tự tin bước vào đời các con nhé, chúc các con thành nhân và thành công!" - là những lời cô Nguyễn Thị Thu Cúc - nguyên hiệu trưởng THPT Gia Định đã gửi gắm đến những học sinh thân yêu tại trường.

Đáp lại những tình cảm của thầy cô, ông Võ Văn Yên - phụ huynh của em Võ Kim Ngân  đã chia sẻ với toàn trường: "Thay mặt gia đình và toàn thể học sinh lớp 12, xin được gửi lời cảm ơn chân thành đến ban giám hiệu cùng toàn thể các thầy cô và cán bộ công nhân viên của trường THPT Gia Định. Thầy cô đã dạy dỗ con em của chúng tôi trong suốt 3 năm tại trường, xin cám ơn thầy cô rất nhiều...".

Nhiều phụ huynh đã không cầm được nước mắt sau những lời chia sẻ mộc mạc nhưng chân thật của ông Yên.

Cũng trong buổi lễ, cán bộ giáo viên đã tổ chức một hoạt động ý nghĩa đó là "chuyến tàu trưởng thành" cho học sinh. Cha mẹ và các em học sinh khối 12 sẽ viết những ước mơ vào vé tàu. Nhà trường sẽ lưu giữ những "vé tàu mơ ước" của em các em để làm hành trang và kỉ niệm cho những "cựu học sinh Gia Định" mang đến tương lai.

"Đoàn tàu" tại trường Gia Định rời ga vào lúc 21h, sau những tiết mục văn nghệ, những lời chia sẻ, sân trường đọng lại những giọt nước mắt và những cái ôm chia tay của hàng trăm học sinh khối 12.

 Hc sinh khi 12 biu din tp ca dành tng cha m và thy cô ti trưng.

 

Hc sinh quay v phía ph huynh, đc nhng li cám ơn đy xúc đng.

 

Ph huynh hc sinh cùng viết ước mơ lên chiếc vé tàu trưng thành ca con. 

 

Ông Võ Văn Yên chia s li  cm ơn  ca ph huynh hc sinh vi toàn trưng. 

 

C gia đình cùng chung nim vui trưng thành cùng con. 
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm