rssheader

01/12/2020

Vinh danh 10 thanh niên tiêu biểu trong lĩnh vực Khoa học công nghệ

Thảo Nguyên - 29/12/2018, 07:46 GMT+07 | Trẻ
10 gương mặt thanh niên tiêu biểu trong lĩnh vực Khoa học công nghệ nhận giải Quả Cầu Vàng 2018 10 gương mặt thanh niên tiêu biểu trong lĩnh vực Khoa học công nghệ nhận giải Quả Cầu Vàng 2018

Theo đó, giải thưởng năm nay có nhiều điểm mới ấn tượng, nhiều hồ sơ của các ứng viên đang học tập, công tác ở nước ngoài; chất lượng hồ sơ tốt và ứng viên tham gia có nhiều thành tích xuất sắc hơn.  Đặc biệt, ứng viên nhỏ tuổi nhất mới 17 tuổi và có ứng viên đã tham gia giải thưởng tới lần thứ 4.

Đây cũng là năm đầu tiên, giải thưởng KHCN Thanh niên Quả Cầu Vàng tiến hành bình chọn online nhằm nâng cao uy tín, giá trị và tầm ảnh hưởng của giải thưởng đối với cộng đồng các nhà khoa học, thanh niên và xã hội.

10 gương mặt đặc biệt xuất sắc được nhận giải thưởng đã được chọn ra trong số 61 hồ sơ (1 hồ sơ không hợp lệ) của 31 đơn vị gửi về xét chọn giải thưởng trong năm nay thuộc các lĩnh vực như Công nghệ môi trường, Công nghệ sinh học, Công nghệ y - dược, Công nghệ vật liệu mới và Công nghệ thông tin và Truyền thông…

 Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân và ông Phan Thanh Bình, Chủ nhiệm Uỷ ban Văn hóa, GD, Thanh thiếu niên và Nhi đồng Quốc hội trao giải thưởng cho các cá nhân tiêu biểu

Ngoài phần thưởng nhận Cup Quả Cầu Vàng, 10 gương mặt tiêu biểu còn vinh dự được  nhận Huy hiệu "Tuổi trẻ sáng tạo" của Ban Chấp hành Trung Ương Đoàn trao tặng, kèm theo tiền thưởng 20 triệu đồng của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Tân Hiệp Phát.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM nhắn nhủ các thế hệ trẻ thấy được vị trí lịch sử của mình để nối tiếp thế hệ đi trước, sáng tạo, tự tin, đoàn kết, sẵn sàng chuyển giao kết quả nghiên cứu để tạo thành những sản phẩm mới trong cuộc sống.

Ngoài ra Bí thư Thành Ủy TPHCM mong muốn các tấm gương trẻ xuât sắc trong NCKH  sẽ tiếp tục được lan tỏa sâu rộng hơn nữa.

Cụ thể, Trung ương Đoàn làm cuốn sách về 30 thanh niên đã từng đoạt giải trong 3 năm gần đây với những công trình khoa học, miêu tả tâm huyết công trình và đang công tác ở đâu.

Song song đó, Thành đoàn TPHCM hãy tìm 30 gương mặt xuất sắc trong lĩnh vực khoa học công nghệ trên các trường đại học của TPHCM. Từ đó, hàng tháng, Đoàn thanh niên tổ chức cuộc gặp gỡ, tọa đàm với các thanh niên được đăng trong cuốn sách, để cơ quan báo chí thông tin rộng rãi tới mọi người nhằm học tập, nhân rộng.

Niềm vui bên gia đình khi nhận phần thưởng cao quý Quả Cầu vàng 

Thông qua cuốn sách, tọa đàm có thể kết nối với các trường đại học nổi tiếng trên thế giới, cũng là tạo cơ hội cho lớp trẻ học tập, noi gương theo. Những thanh niên đó sẽ là tấm gương sáng tạo giúp cho phát triển kinh tế đất nước.

Bên cạnh trao 10 cá nhân tiêu biểu giải Quả Cầu Vàng, buổi lễ cũng đã trao Phần thưởng Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực KHCN lần thứ 20 năm 2018 cho 20 nữ sinh viên xuất sắc nhất đến từ nhiều trường ĐH, học viện trong cả nước.

Danh sách 10 gương mặt xuất sắc nhận giải thưởng KHCN Thanh niên Quả Cầu Vàng 2018:

TS. Vòng Bính Long, sinh năm 1984 (Giảng viên Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia TPHCM);

 Thạc sĩ  Đặng Hoàng Phú, sinh năm 1989 (Giảng viên Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia TPHCM);

Thạc sĩ Đào Như Ngọc, sinh năm 1986 (Nghiên cứu sinh Khoa Công nghệ thông tin, ĐH Chung-Ang, Hàn Quốc);

TS. Đào Sỹ Đức, sin năm 1983 (Phó trưởng Bộ môn Công nghệ Hoá học, Khoa Hóa học, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội);

TS. Phạm Thị Phương Thủy, sinh năm 1983 (Giảng viên Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM); TS. Đinh Minh Quang, sinh năm 1983 (Trưởng phòng thí nghiệm Động vật học, Khoa Sư phạm, Trưownfg ĐH Cần Thơ);

TS. Chu Đình Tới, sinh năm 1983 (Giảng viên Trường ĐH Sư phạm Hà Nội);

TS. Trịnh Kiều Thế Loan, sinh năm 1988 (Trợ lý Giáo sư Khoa Công nghệ Sinh học Nano, Đại học Gachon, Hàn Quốc);

TS. Nguyễn Đại Hải, sinh năm 1984 (Trưởng phòng Vật liệu Y - Sinh, Viện Khoa học Vật liệu Ứng dụng, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam).

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm