rssheader

02/12/2020

Tuyển Việt Nam phải ghi bao nhiêu bàn vào lưới Yemen để đi tiếp?

14/01/2019, 09:15 GMT+07 | Trẻ
Tuyển Việt Nam phải ghi bao nhiêu bàn vào lưới Yemen để đi tiếp?

Tính đến hết lượt trận thứ 2 vòng bảng sau tối ngày 12.1, ĐT Việt Nam xếp thứ 5 trong số 6 đội đứng thứ 3 ở các bảng đấu. Sau 2 trận thua liên tiếp, chúng ta vẫn trắng tay và đang có hiệu số -3.

Thoạt nhìn, cơ hội đi tiếp cho thầy trò HLV Park rất mong manh nhưng cũng như Việt Nam, 3 đội khác là Li-băng, Turkmenistan và Kyrgyzstan đều chưa có điểm nào. Do đó, việc vươn lên để xếp Top 4 ở nhóm này là điều hoàn toàn có thể.

Vấn đề đặt ra vào lúc này cho thầy trò HLV Park Hang-seo là cần ghi bao nhiêu bàn vào lưới Yemen?

Theo thống kê của 20 giải đấu áp dụng thể thức như Asian Cup 2019, xác suất để đội đứng thứ 3 với 3 điểm đi tiếp là 51%.

Nếu có 3 điểm và hiệu số tốt, tất nhiên cánh cửa đi tiếp càng rộng mở hơn với Quang Hải và các đồng đội. Cũng theo thống kê trên, nếu có hiệu số bằng 0, cơ hội đi tiếp là 65%. Con số này tăng thêm 5% nếu hiệu số là +1.

Như vậy, nếu thắng Yemen từ 3-4 bàn, cơ hội đi tiếp của tuyển Việt Nam rất cao (65 - 70%).Nhiệm vụ ở trận đấu cuối cùng được dồn lên vai Quang Hải và các đồng đội ở hàng công rất lớn. Ảnh: Hữu Phạm.Nhiệm vụ ở trận đấu cuối cùng được dồn lên vai Quang Hải và các đồng đội ở hàng công rất lớn. Ảnh: Hữu Phạm.

Có hàng trăm nghiệm để đoán các phương trình tỉ số của mỗi bảng đấu sau trận Việt Nam 0-2 Iran. Tại Asian Cup lần này, những đội tưởng chừng đóng vai "lót đường" như Jordan đang thăng hoa. Thậm chí, một đội chưa từng được đánh giá cao như Trung Quốc cũng đang chễm chệ trên ngôi đầu bảng C, xếp cao hơn Hàn Quốc.

Đó cũng là lý do tại sao sau trận đấu với Iran, đội trưởng Quế Ngọc Hải phát biểu không thể xem thường Yemen. Xét công bằng, Việt Nam và Yemen hiện tại đều trắng tay như nhau và ở trận đấu quyết định, nếu chúng ta có cơ hội, họ cũng nắm toàn quyền để mơ về một tấm vé đi tiếp.

Tại Việt Nam, truyền thông và khán giả đang ủng hộ hết mình cho đội tuyển và mong các cầu thủ thắng đậm Yemen để đi tiếp. Nhưng ở chiều ngược lại, biết đâu đấy trên đất Yemen, họ cũng đang có niềm tin vào khả năng thắng đậm Việt Nam để lách qua khe cửa hẹp? Do đó, mọi suy đoán vẫn dừng ở mức cơ hội.Cơ hội đi tiếp vẫn còn dù rất khó khăn. Ảnh: Hữu Phạm.Cơ hội đi tiếp vẫn còn dù rất khó khăn. Ảnh: Hữu Phạm.

Không có gì chắc chắn ở thời điểm này về các con số dự đoán nhưng có một điều chắc chắn, thầy trò HLV Park đang tiến bộ từng ngày và không phải là đội bóng dễ bị đánh bại.

Chỉ cần tự tin và cống hiến hết mình, người hâm mộ luôn ở bên để sát cánh và tiếp lửa cho đội tuyển.

Theo Laodong.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm