rssheader

27/11/2020

Trường phổ thông có 3 trên 7 đội đại diện Việt Nam tham dự đấu trường Robot quốc tế

PV - 01/12/2019, 07:46 GMT+07 | Trẻ
Trường PTSNLC Wellspring là trường phổ thông duy nhất có 3 đội đại diện Việt Nam tham dự WRO 2019 tại Hungary Trường PTSNLC Wellspring là trường phổ thông duy nhất có 3 đội đại diện Việt Nam tham dự WRO 2019 tại Hungary

Với thành tích 02 giải vô địch bảng thi đấu Thông thường và Mở rộng Trung học cơ sở và 01 giải Huy chương Bạc đạt kết quả cao bảng thi đấu Thông thường Trung học phổ thông, trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring (trường PTSNLC Wellspring) trở thành trường duy nhất có 03 trên 07 đội đại diện Việt Nam tham dự WRO 2019.

Ra đời vào năm 2004, đến nay WRO là cuộc thi thường niên lớn nhất trên thế giới về Robot dành cho đối tượng thanh thiếu niên từ 9 đến 21 tuổi với 65 quốc gia thành viên, hơn 70,000 thí sinh tham gia (tính đến năm 2018). Cuộc thi là dịp để thanh niên các nước thể hiện năng lực sáng tạo, giải quyết vấn đề thông qua tranh tài và thử thách về Robot – một nền tảng tuyệt vời cho việc phát triển những kỹ năng cần thiết cho thanh thiếu niên trong thế kỷ XXI. Năm 2019, WRO tiếp đón nhiều đội thi đến từ hơn 75 quốc gia.

Cùng với chủ đề của cuộc thi năm nay là “Smart City – Thành phố thông minh”, các thí sinh cần nắm rõ và vận dụng thành thạo những kiến thức về khoa học, công nghệ, kỹ thuật, thiết kế, toán học cũng như khả năng sáng tạo để giải quyết phần thi của mình. Bên cạnh đó, Ban tổ chức đưa ra rất nhiều điều luật thi đấu mới nhằm nâng cao chất lượng cuộc thi cũng như thử thách đòi hỏi thí sinh phải thể hiện được sự thông minh trong lập trình và tư duy chiến lược trong lúc thi đấu.

Ở bảng thi đấu Mở rộng, các đội thi thuyết trình sản phẩm của mình trước 3 đoàn Ban giám khảo khác nhau để đảm bảo sự đánh giá khách quan cho các đội thi. Tại bảng thi đấu Thông thường, luật thi đấu ngày cuối cùng có sự thay đổi rõ rệt khi có tới tận 3 luật bất ngờ (2nd Day Challenge) được đưa ra. Các đội thi không cần phải giải quyết đề bài cũ mà chỉ tập trung xử lý 3 luật bất ngờ này. Các đội được quyền lựa chọn xử lý 1 hoặc 2 hoặc cả 3 luật tùy theo chiến thuật của đội.

Các đội thi phải trải qua phần thi đấu trực tiếp đầy căng thẳng và thuyết trình bằng tiếng Anh. 03 đội đại diện Việt Nam tham dự WRO 2019 đều đạt những thứ hạng cao tại cuộc thi:

Đội WS.EG (Trịnh Đặng Hoàng Quân – 8AB3, Vũ Tuấn Hùng – 9AB4, Lê Cát Đông Phong –  9AB5) đạt Top 13/86  bảng Thông thường Trung học Cơ sở

Đội WS.CHECKMATE (Trần Nhật Minh – 11AD, Nguyễn Thành Đạt – 11AD, Nguyễn Đỗ Nguyên Vũ – Cựu học sinh lớp 11B2) đạt Top 39/83 bảng Thông thường Trung

Đội INVICTUS.WS (Nguyễn Đắc Đăng Khoa – IG2, Hà Tuấn Minh – 8AB7) đạt Top 16/24 bảng Mở rộng Trung học cơ sở.

Trước khi đến với cuộc thi, các đại diện đến từ trường PTSNLC Wellspring đã có từ 6 tháng để lên ý tưởng, thiết kế, lập trình và tập luyện cùng với Huấn luyện viên trong lĩnh vực Robotics. Tiếp theo đó là khoảng 3 tháng gấp rút chuẩn bị trước ngày lên đường sang Hungary vào đầu tháng 11/2019.

Với các học sinh trường Wellspring, việc học bộ môn Robotics ngoài những tiết học chính khóa trên lớp, kết hợp liên môn trong những môn học khác như Vật lý, Toán học... các bạn học sinh còn tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, sân chơi thực tế như giờ câu lạc bộ, các cuộc thi về công nghệ số (WeTech). Qua đó, học sinh có một môi trường tối ưu để áp dụng kiến thức đã học vào trong đời sống.

Ảnh các đội đại diện Việt Nam tham dự WRO 2019

 Đội WS.EG thi đấu tại WRO 2019
 Đội INVICTUS cùng Ban giám khảo tại WRO 2019
Đội CHECKMATE.WS thi đấu tại WRO 2019 
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm