rssheader

30/11/2020

Trường ĐHSP Huế gặp mặt sinh viên quốc tế vừa tốt nghiệp đại học

Minh Ngọc - 18/06/2019, 16:20 GMT+07 | Trẻ
PGS.TS Lê Anh Phương – Hiệu trưởng Trường Đại học sư phạm Huế cùng lãnh đạo nhà trường chụp hình lưu niệm với các bạn sinh viên quốc tế

PGS.TS Lê Anh Phương – Hiệu trưởng Trường Đại học sư phạm Huế cùng lãnh đạo nhà trường chụp hình lưu niệm với các bạn sinh viên quốc tế

Trong số đó có 6 sinh viên nước bạn Lào vừa trở thành tân cử nhân có 4 sinh viên học ở khoa Toán, 2 sinh viên học ở khoa Hóa. Đặc biệt nhiều em sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp có nguyện vọng tiếp tục học thêm chương trình Thạc sĩ tại trường ĐHSP Huế.

Phát biểu tại buổi gặp mặt chào mừng sinh viên quốc tế tốt nghiệp, PGS.TS Lê Anh Phương Hiệu trưởng trường ĐHSP Huế cho biết: Trong những năm vừa qua, việc đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác quốc tế với các nước trong khu vực Đông Nam Á nói chung và Cộng hòa Nhân dân Lào nói riêng luôn được Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường rất quan tâm, đặc biệt là công tác đào nguồn nhân lực có trình độ đại học. Khóa học 2015-2019, Trường Đại học sư phạm - Đại học Huế rất tự hào vì đã đạo tạo và rèn luyện được 6 sinh viên Lào tốt nghiệp năm 2019.

Trường ĐHSP Huế luôn xác định đổi mới các chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy để làm sao các sinh viên ở khu vực Đông Nam Á khi tìm đến trường ĐHSP Huế sẽ được tiếp cận được một chương chương trình giáo dục mới, hiện đại phù hợp với xu thế phát triển giáo dục quốc tế và có thể xứng tầm với bất kỳ một trường ĐH nào ở khu vực và trên thế giới.

Được biết tại Trường ĐHSP Huế hiện có 26 sinh viên nước ngoài đang theo học bao gồm sinh viên đến từ các nước Lào, Myanma, Nhật Bản, Hàn Quốc tập trung học ở các ngành như Toán, Sử, Quản lý giáo dục, Hóa Học, Lịch Sử và Ngữ Văn. Trong đó có nhiều sinh viên Nhật Bản và Hàn Quốc đang theo học thạc sĩ ngành Ngữ Văn và Lịch sử.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm