rssheader

27/09/2021

Trường ĐH Mở Hà Nội: Chung kết Olympic Tin học, tiếng Anh lần thứ X

Minh Phong - 09/05/2021, 10:00 GMT+07 | Trẻ
Thí sinh tham dự vòng chung kết theo hình thức trực tuyến Thí sinh tham dự vòng chung kết theo hình thức trực tuyến

Vòng chung kết được diễn ra theo hình thức trực tuyến. Trước đó, hơn 1.000 thí sinh đã trải qua 2 vòng sơ loại cấp khoa và cấp trường, lần lượt vào các ngày 11/4 và 25/4. Ban giám khảo đã tìm ra được 22 gương mặt xuất sắc nhất để tham dự vào vòng chung kết.

Từ 22 thí sinh, Ban tổ chức đã thành lập 11 đội thi của 11 khoa chuyên ngành, mỗi đội sẽ có 1 thí sinh dự thi môn tiếng Anh, 1 dự thi môn tin học. 

Theo quy định, ngày 8/5, các thí sinh đã có 1 ngày thu thập thông tin, dữ liệu để phục vụ cho chủ đề của mình. Các thí sinh chỉ được sử dụng những tư liệu đã nộp lại cho Ban tổ chức.

Sáng 9/5, mỗi đội sẽ có tối đa 15 phút để trình bày phần dự thi thuyết trình, sau đó trả lời các câu hỏi của Ban giám khảo về chủ đề của mình và các phần liên quan.

Nêu quan điểm về học tập trực tuyến trước yêu cầu chuyển đổi số trong giáo dục hiện nay, thí sinh Lê Thị Thuần – đại diện đội thi của Khoa Tiếng Anh – chia sẻ, học online có nhiều lợi ích, trong đó tính kết nối và tiết kiệm kinh tế, thời gian, đặc biệt là không bị phụ thuộc quá nhiều vào sách vở. Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh, sinh viên có thể học tập ở mọi lúc, mọi nơi.

Ban giám khảo đưa ra các câu hỏi, góp ý cho các đội thi

Theo đánh giá của Ban giám khảo, chất lượng phần thi của thí sinh khá tốt, tương đối đồng đều. Hầu hết các đội thi có sự chuẩn bị kỹ nên trình bày lưu loát, mạch lạc, tường minh; không có đội thi nào vi phạm quy chế. Đáng chú ý, các câu hỏi của Ban giám khảo đưa ra đều được các đội trả lời đúng và trúng trọng tâm. Đây không chỉ là nỗ lực của các thí sinh mà còn là thành công của cuộc thi năm nay.

Phát biểu tại cuộc thi, TS Dương Thăng Long – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Mở Hà Nội nhấn mạnh, Tin học và tiếng Anh là 2 kỹ năng quan trọng, không thể thiếu trong xu thế hội nhập quốc tế. Đây là “chìa khoá” giúp sinh viên có thêm nhiều cơ hội việc làm, gia tăng thành công trong công việc và phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Kết quả, Ban tổ chức đã chọn 1 giải Nhất toàn đoàn và 2 giải Nhất cho các thí sinh tham dự phần thi Tin học và tiếng Anh. Cùng với đó là 3 giải Nhì, 3 giải Ba và 14 giải Khuyến khích cho toàn đoàn và các thí sinh tham dự 2 phần thi trên.

Trước đó, phần thi Tin học đã được các thí sinh thi trực tiếp trên máy vào sáng 25/4.

Được phát động từ năm 2011, đến nay Cuộc thi Olympic Tin học, Tiếng Anh không chuyên trở thành hoạt động thường niên của Trường ĐH Mở Hà Nội, nhằm động viên phong trào học tập môn Tin học và Tiếng Anh trong toàn trường. Hằng năm, Cuộc thi thu hút hàng nghìn đoàn viên, sinh viên tham gia và hàng vạn lượt người quan tâm, theo dõi.

Tính lan tỏa của Cuộc thi đã tạo nên phong trào học tập, trau dồi kiến thức, kỹ năng về Tin học và tiếng Anh tại hầu hết các Khoa trong Nhà trường, góp phần vào việc hỗ trợ phát triển các kỹ năng thiết thực, nâng cao cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm