rssheader

22/06/2021

Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN đẩy mạnh hợp tác toàn diện

12/08/2020, 18:36 GMT+07 | Trẻ
Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN đẩy mạnh hợp tác toàn diện

Ký kết là nền tảng để hợp tác toàn diện, lâu dài

Mở đầu buổi lễ, lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN và Công ty Cổ phần Sun Hospitality Group đã giới thiệu tổng quan về đơn vị cũng như định hướng phát triển trong thời gian tới. Hai bên đều hy vọng đây sẽ là tiền đề để có thể hợp tác toàn diện, lâu dài.

Phát biểu tại lễ ký kết, Hiệu trưởng PGS.TS Nguyễn Trúc Lê cho biết: Nhà trường mong muốn SHG phối hợp cùng Trường trong đào tạo sinh viên ngay từ khi các em còn ngồi trên ghế nhà trường, có thể là thực tập thực tế, tọa đàm, tổ chức cuộc thi và trực tiếp đứng lớp. 

Sinh viên tốt nghiệp có đầy đủ kiến thức, kỹ năng và sự trải nghiệm, được các tập đoàn - công ty lớn tuyển thẳng ngay khi thực tập là điều mà Nhà trường hướng đến. Qua việc cùng Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đào tạo sinh viên, SGH sẽ sớm phát hiện được nhân tài để bồi dưỡng thành nòng cốt và tỏa sáng ở Tập đoàn sau này.

Lắng nghe ý kiến của PGS.TS Nguyễn Trúc Lê, bà Nguyễn Vũ Quỳnh Anh - Phó Tổng Giám đốc thường trực SHG rất đồng tình và cho rằng điều đó là xu hướng tất yếu của giáo dục đại học. "Đào tạo gắn với thực tiễn, đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng, ra trường có việc làm tốt sẽ giúp tránh lãng phí thời gian, tài chính của sinh viên cũng như của xã hội".

Bà Nguyễn Vũ Quỳnh Anh chia sẻ: Các khóa đào tạo đáp ứng đúng và đủ các nhu cầu của doanh nghiệp hiện đang rất thiếu, do đó mong muốn hai bên sẽ phối hợp để xây dựng các chương trình bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên và đội ngũ nhân sự trẻ hiện nay.

Qua các ý kiến phát biểu tại buổi làm việc, lãnh đạo các Khoa thuộc Trường ĐHKT bày tỏ mong muốn phát triển quan hệ hợp tác sâu rộng với SHG ở cả cấp độ Trường tới cấp độ Khoa để một năm ít nhất tổ chức chung được một sự kiện lớn, một quý tổ chức được một sự kiện vừa, một tháng tổ chức được một sự kiện nhỏ như tọa đàm, thỉnh giảng…

Sau phần thảo luận, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN PGS.TS Nguyễn Trúc Lê và Tổng Giám đốc thường trực SHG Nguyễn Vũ Quỳnh Anh đã ký biên bản hợp tác trước sự chứng kiến của đại diện hai bên. Biên bản này đã chính thức đặt nền móng cho sự hợp tác lâu dài, bền chặt giữa ĐHKT và SHG

Nhiều hợp tác tiềm năng

Theo như biên bản ký kết, SHG sẽ ưu tiên tiếp nhận sinh viên Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN  trong thực tập lẫn tuyển dụng. Đối với sinh viên tốt nghiệp loại Giỏi và có kết quả thực tập tốt tại SHG sẽ được tuyển dụng thẳng căn cứ trên vị trí và yêu cầu công việc.

SHG sẽ kết hợp với Trường Đại học Kinh tế tổ chức nhiều chương trình thực tập thực tế cho sinh viên tùy theo năm học và ngành học. Tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên có cơ hội thể hiện năng lực, phẩm chất khi tham gia thực tập và có kế hoạch bồi dưỡng dài hạn nguồn nhân lực tinh hoa, chất lượng cao.

Bên cạnh đó, hai bên sẽ phối hợp tổ chức các buổi tọa đàm, chia sẻ kinh nghiệm, đào tạo kỹ năng mềm dành cho sinh viên. Hai bên sẽ hợp tác trong việc xây dựng và triển khai các hoạt động đào tạo ngắn hạn cho cán bộ về các lĩnh vực bên đối tác có nhiều kinh nghiệm và năng lực cao như đào tạo kiến thức chuyên ngành kế toán - kiểm toán, quản trị kinh doanh, xuất nhập khẩu…

Ngoài hợp tác trong đào tạo và tuyển dụng, SHG sẽ xem xét tài trợ học bổng hàng năm cho sinh viên xuất sắc, sinh viên nghèo vượt khó nhằm tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ công tác tuyển dụng của Tập đoàn trong tương lai; đồng thời, SHG sẽ tạo điều kiện tài trợ các chương trình, cuộc thi khác dành cho sinh viên của Nhà trường, chi tiết sẽ được hai bên thảo luận theo hoạt động cụ thể.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm