rssheader

22/01/2021

TPHCM: Khai mạc cuộc thi hùng biện tiếng Việt cho lưu học sinh Lào

Công Chương - 25/10/2019, 14:50 GMT+07 | Trẻ
Phần thi của thí sinh Chanthalath Phennapha - SV năm 2 Trường ĐH SPKT TPHCM Phần thi của thí sinh Chanthalath Phennapha - SV năm 2 Trường ĐH SPKT TPHCM
Ông Nguyễn Hải Thanh - Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế (Bộ GD&ĐT) phát biểu khai mạc cuộc thi

Theo ông Nguyễn Hải Thanh - Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế (Bộ GD&ĐT), Trưởng Ban tổ chức cuộc thi, với chủ đề “Việt Nam đất nước tôi yêu", cuộc thi Hùng biện tiếng Việt cho LHS Lào tại Việt Nam năm 2019 khuyến khích các LHS Lào chia sẻ những hiểu biết về đất nước, con người và văn hóa Việt Nam; những kỷ niệm sâu sắc về cuộc sống, học tập và sinh hoạt tại Việt Nam. Các em LHS Lào, với kiến thức, sự trải nghiệm và tình cảm của mình đối với Việt Nam, sẽ dùng chính tiếng Việt để thể hiện những điều mà các em tâm đắc nhất.  

 Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho đại diện các đơn vị tham dự hội thi

Tại vòng sơ khảo khu vực miền Nam có 9 trường đại học tham gia cuộc thi: ĐH Sư phạm TPHCM, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, ĐH Nguyễn Tất Thành, ĐH Kinh tế-Tài chính TPHCM, ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Xây dựng miền Tây, ĐH Cửu Long, ĐH Đồng Nai, ĐH Nha Trang. Ban Giám khảo sẽ chọn 3 đội thi xuất sắc nhất khu vực phía Nam vào Vòng Chung kết toàn quốc Cuộc thi hùng biện tiếng Việt cho LHS Lào tại Việt Nam năm 2019 diễn ra tại ĐH Thái Nguyên vào tháng 11/2019.

 Các SV Lào hào hứng tham gia cuộc thi

Ở vòng sơ khảo khu vực miền Nam, phần thi hùng biện của các thí sinh thể hiện tâm tư tình cảm, mong muốn của các bạn SV Lào khi đến học tại Việt Nam; đồng thời thí sinh của nhiều trường có sự đầu tư công phu trong phần thuyết trình kèm theo các phần phụ họa rất phong phú diễn đạt được những tình cảm, cũng như sư đoàn kết của SV hai đất nước Việt-Lào.

 Phần dự thi của thí sinh đến từ Trường ĐHSP TPHCM

Phát biểu khai mạc vòng sơ khảo khu vực miền Nam của cuộc thi, ông Nguyễn Hải Thanh - Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế (Bộ GD&ĐT) chia sẻ: “Cùng với việc giúp đỡ lẫn nhau trong công cuộc phát triển kinh tế xã hội của mỗi nước, thì đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao là ưu tiên hàng đầu trong các Thoả thuận về hợp tác giữa Việt Nam với Lào.

 Ông Nguyễn Hải Thanh - Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế (Bộ GD&ĐT) tặng hoa cám ơn Ban giám khảo

Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam đã xác định, yếu tố then chốt quyết định đến chất lượng đào tạo LHS Lào tại Việt Nam đó là trình độ tiếng Việt của LHS trước khi và trong quá trình học chuyên ngành. Chính vì vậy, việc nâng cao năng lực tiếng Việt luôn được xem là một nhiệm vụ quan trọng và xuyên suốt trong quá trình đào tạo tại tất cả các cơ sở giáo dục trên toàn quốc”.

 Tiết mục văn nghệ của SV Trường ĐH Cửu Long

Được biết, ngày 11/10 và 18/10 vừa qua, 58 đội thi gồm 58 LHS tham gia hùng biện cùng với sự hỗ trợ phụ họa của hơn 500 LHS Lào khu vực miền Bắc và miền Trung đã tranh tài tại Trường ĐH Thủy lợi, Trường ĐH Sư phạm – Đại học Huế, 9 đội thi xuất sắc nhất đã được lựa chọn để tham gia vòng Chung kết tại Đại học Thái Nguyên vào tháng 11/2019.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm