rssheader

29/11/2020

TPHCM đồng hành cùng cộng đồng khởi nghiệp

Công Chung - 21/10/2019, 13:58 GMT+07 | Trẻ
Các gian hàng được trưng bày tại WHISE 2019. Các gian hàng được trưng bày tại WHISE 2019.

Đó là nhấn mạnh của ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM tại Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TPHCM 2019 (WHISE 2019) được khai mạc ngày 18/10. Sự kiện thu hút hơn 150 doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo trong nước và quốc tế cùng hàng ngàn cá nhân đam mê khoa học tham gia.

Đây là năm thứ 3 liên tiếp, TP.HCM phối hợp với Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam chủ trì tổ chức WHISE. Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM và Thành đoàn TPHCM phối hợp thực hiện.

WHISE 2019 diễn ra từ ngày 15 - 19/10 với chuỗi 30 sự kiện gồm: Hội thảo, tọa đàm, sự kiện khởi nghiệp, các cuộc thi và lễ trao thưởng cho những tổ chức và cá nhân có đóng góp cho hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của thành phố.

Đặc biệt, tại tuần lễ này, còn có hàng loạt sản phẩm, công trình ứng dụng những sáng tạo của các doanh nghiệp, start-up… được trưng bày trong Triển lãm giới thiệu công nghệ mới năm 2019.

Phát biểu tại buổi khai mạc, ông Nguyễn Việt Dũng - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM cho biết, các hoạt động hỗ trợ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp của chính quyền thành phố trong thời gian qua đã góp phần tăng cường năng lực và sự liên kết - hợp tác giữa các thành phần trong hệ sinh thái đổi mới sáng tạo của thành phố; tạo sức lan tỏa mạnh từ cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo đến toàn xã hội.

Chính sách hỗ trợ đã tác động đầy đủ vào các giai đoạn của quá trình khởi nghiệp sáng tạo, mở rộng hoạt động hợp tác quốc tế giúp xác định mô hình hỗ trợ khởi nghiệp có hiệu quả và hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo của thành phố vươn tầm khu vực và thế giới…

WHISE 2019 sẽ tập hợp những mô hình khởi nghiệp thành công để giới thiệu đến cộng đồng, kết nối các nguồn lực xã hội, tôn vinh các tập thể, cá nhân có đóng góp tích cực vào hoạt động khởi nghiệp sáng tạo.

WHISE 2019 là cơ hội để các nhà quản lý và cộng đồng khởi nghiệp TP Hồ Chí Minh cùng đánh giá lại kết quả hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong năm 2019, từ đó có cơ sở để tiếp tục tham mưu cho thành phố những chính sách hỗ trợ nhằm thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo thành phố hoạt động có hiệu quả và chất lượng hơn.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm