rssheader

13/08/2020

TP.HCM: Xúc động Lễ tri ân và trưởng thành của teen THPT Bùi Thị Xuân

12/07/2020, 16:32 GMT+07 | Trẻ
TP.HCM: Xúc động Lễ tri ân và trưởng thành của teen THPT Bùi Thị Xuân TP.HCM: Xúc động Lễ tri ân và trưởng thành của teen THPT Bùi Thị Xuân

Lễ tổng kết, tri ân và trưởng thành là cột mốc quan trọng đối với học sinh khối 12, đây là dịp để các em thể hiện tình yêu thương, sự kính trọng đối với những người thầy, người cô của mái trường Bùi Thị Xuân.

Tại buổi lễ, các em học sinh đã cùng nhau có những giây phút đầy xúc động trước khi rời xa mái trường mình đã gắn bó suốt những năm tháng phổ thông

Trước giây phút phải chia tay học trò, cô Vũ Thị Ngọc Dung- Hiệu Trưởng nhà trường dặn dò những người con thân yêu: "Các em thân mến, trải qua 12 năm phấn đấu, là những thanh niên trẻ trung, nhiệt huyết các em phải nhận ra được điểm mạnh, điểm yếu của bản thân, để có những bước tiến chắc chắn hơn, mỗi khoảnh khắc trôi qua trong cuộc sống đều rất có ý nghĩa đối với chúng ta, các em đừng để từng ngày trôi qua trong cuộc sống trở nên vô ích…".

Cô Vũ Thị Ngọc Dung chia sẻ cùng các học sinh khối 12

"Thêm một chuyến đò nữa lại qua sông, thêm một thế hệ học sinh nữa từ mái trường THPT Bùi Thị Xuân sẽ chắp cánh bay vào cuộc sống với những ước mơ, hoài bão, niềm tin và hi vọng. Mới đó đã ba năm trôi qua, nhớ ngày nào các em còn là những học sinh từ khắp các quận huyện của toàn thành phố đến với ngôi trường này, nhưng hôm nay chúng ta đã là những người đàn anh, đàn chị trong ngôi trường mang tên vị nữ tướng Bùi Thị Xuân và chuẩn bị chia tay với quãng đường học sinh".

Thầy cô, học sinh và phụ huynh cùng đứng thực hiện nghi thức chào cờ lần cuối cùng trong quãng đời học sinh của các em

"Những giây phút cuối cùng của thời học sinh sẽ rất thiêng liêng đối với các em, cô chúc các em đạt được nhiều thành công trong cuộc sống, mà trước hết là thành công tại kì thi THPT sắp tới... Ngày mai đây, các em sẽ có những hướng đi khác nhau, mỗi người đều có con đường riêng nhưng cô mong các em vẫn mãi giữ tình yêu tổ quốc, yêu mái trường Bùi Thị Xuân".

"Ngày hôm nay chúng ta chào tạm biệt và cũng hẹn ngày gặp lại nhau tại mái trường đã gắn bó cùng các em. Gia đình nhỏ này sẽ mãi mãi yêu các em…".

Đáp lại tình cảm của thầy cô, em Phạm Ngọc Hiền, học sinh lớp 12A3 đã có nhữngchia sẻ: "Khoảnh khắc chuẩn bị rời xa hàng ghế nhà trường, nhất là trong buổi lễ tri ân trưởng thành, em cảm thấy mình có rất nhiều cảm xúc, vừa bồi hồi, vừa xúc động vì mình đã sắp lớn, sắp phải bước vào ngưỡng cửa đại học. Tiếc nuối là điều mà hầu hết học sinh đều có về những kỉ niệm khi còn ngồi trên ghế nhà trường, về bạn bè, về thầy cô, nhưng em và các bạn sẽ cố gắng biến nỗi buồn này trở thành nguồn động lực to lớn để có thể hoàn thành thật tốt kỳ thi THPT sắp tới".

Học sinh nhận giấy khen vì thành tích học tập xuất sắc suốt các năm tháng tại trường

"Em cũng xin gửi đến những người thầy, người cô trường THPT Bùi Thị Xuân – những người cha, người mẹ thứ hai của em lời cảm ơn chân thành nhất, chúc các thầy cô sẽ luôn công tác thật tốt và giữ gìn truyền thống học tập suốt các thế hệ học sinh của trường..".

Ánh đèn flash phủ khắp khán phòng của nhà hát Hoà Bình trong các tiếp mục văn nghệ
 Học sinh THPT Bùi Thị Xuân tại lễ trưởng thành

Lễ trường thành của THPT Bùi Thị Xuân kết thúc trong rất nhiều cảm xúc khác nhau của những người tham gia, đó là sự hạnh phúc, niềm vui khi đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kéo dài 12 năm của học sinh, là niềm tự hào của cha mẹ, những niềm tiếc nuối khi phải xa thầy cô bạn bè và cả những cái ôm kèm những giọt nước mắt chào tạm biệt mái trường Bùi Thị Xuân.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Tin nổi bật

  • Chưa cập nhật

Xem thêm