rssheader

20/10/2020

TP.HCM: 150 học sinh tham gia chung kết cuộc thi Văn hay Chữ tốt

10/01/2020, 14:26 GMT+07 | Trẻ
TP.HCM: 150 học sinh tham gia chung kết cuộc thi Văn hay Chữ tốt

Cuộc thi Văn hay Chữ tốt hướng đến việc tạo môi trường học tập, giao lưu, vui chơi cho các em học sinh THCS say mê sáng tạo văn chương và yêu thích nghệ thuật viết chữ.

Qua quá trình viết văn hay và rèn chữ đẹp, học sinh hình thành năng lực văn chương và những phẩm chất tốt đẹp, biết trân trọng cái đẹp, có đời sống tinh thần phong phú và lối sống nhân ái, vị tha, có tính kiên trì, nhẫn nại.

 Học sinh được các thành viên ban tổ chức hướng dẫn tham gia các trải nghiệm 

Trước đó, tại 24 quận, huyện, Phòng GD&ĐT đã tổ chức cuộc thi này với nhiều hình thức, nội dung khác nhau như ngoại khóa Văn học, ngày hội các CLB văn học, thư pháp… Mỗi đơn vị lựa chọn ra các học sinh xuất sắc tham dự vòng chung kết cấp TP.

 Em Phạm Bảo Phi, học sinh Trường THCS Tùng Thiện Vương, quận 8 đã có 3 năm liên tiếp tham dự cuộc thi. 

Tại cuộc thi,  học sinh đã tham gia với 4 hoạt động trải nghiệm đầy thú vị. Đó là trải nghiệm lắng nghe lời mời gọi của sách, tham quan “hiệu thuốc cho tâm hồn” tại thư viện Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa,  tham dự Bữa tiệc sách, Thực đơn sách đầy hấp dẫn.

 Thử vào vai là một học sinh khiếm thị để di chuyển đến bàn ăn

Tiếp theo đó, học sinh tham gia trải nghiệm Lắng nghe lời thì thầm của trái tim. Các em sẽ trong vai là một học sinh khiếm thị, chuẩn bị bữa ăn sáng trước khi đến trường. Qua trải nghiệm này  các em hình dung, cảm nhận được những khó khăn, thiệt thòi của  học sinh thiếm thị, để từ đó  thấu hiểu, cảm thông, yêu thương hơn những mảnh đời kém may mắn hơn mình.

 Và cùng ăn nhẹ 

Trải nghiệm thứ ba, học sinh sẽ vào vai một đàn linh dương mải vui chơi nên bị lạc vào một vùng ô nhiễm, tăm tối, ngập rác thải, sau đó, thoát ra được một khu vườn xanh mát. Và cuối cùng sẽ là phần thi theo nhóm với lựa chọn vẽ tranh cổ động.

 Những bức tranh cổ động được các em hoàn thành rất nhanh

Minh Anh, Trường THCS Tân Xuân (huyện Hóc Môn) cho biết cuộc thi  rất thú vị và hấp dẫn giúp em và các bạn có cơ hội giao lưu, học hỏi lẫn nhau cũng như thể hiện niềm yêu thích của mình với văn chương, hiểu thêm nhiều điều trong cuộc sống.

Dự kiến lễ tổng kết và trao giải sẽ tổ chức vào ngày 15/1 tại đường sách Nguyễn Văn Bình.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm