rssheader

19/09/2021

Thủ khoa khối A1 toàn quốc thích chinh phục dạng bài khó

Đăng Chung - 30/07/2021, 14:36 GMT+07 | Trẻ
Thân Trọng An - Trường THPT Lục Nam với cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Xuân. Thân Trọng An - Trường THPT Lục Nam với cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Xuân.

Chia sẻ với Báo GD&TĐ về Thân Trọng An, cô Nguyễn Thị Xuân – GV môn Toán, chủ nhiệm lớp 12A1 bày tỏ tự hào về cậu học trò có điểm khối A1 cao nhất cả nước.

An từng là thủ khoa đầu vào của Trường THPT Lục Nam. Trong các phong trào học tập, sinh hoạt ngoại khóa, Thân Trọng An rất tích cực tham gia. Bởi vậy, ngay từ khi vào lớp 10, thầy cô đã tin tưởng lựa chọn An vào đội tuyển HS giỏi. Đáp lại tin tưởng đó, An không ngừng học tập vươn lên đạt thành tích cao.

“Là cán bộ lớp chăm ngoan, học giỏi, hòa đồng, em thường xuyên giúp đỡ các bạn học yếu hơn để vươn lên trong học tập. Bên cạnh đó, An còn luôn hoàn thành tốt mọi việc được giao…”, cô Xuân khen ngợi.

Về phương pháp học của An, theo cô Xuân, trong giai đoạn “nước rút” phải ôn tập trực tuyến vì nghỉ dịch, môn khối A1 các cô bộ môn thường xuyên giao bài tập riêng cho An. Đây là những bài tập phân loại, phù hợp với đánh giá năng lực học sinh. Với tư duy thông minh, nhớ bài giảng tốt đã giúp An hoàn thành những bài tập khó. Đồng thời, cũng thể hiện tố chất tự giác cao, quyết tâm cao trong học tập...

Thí sinh Thân Trọng An - Trường THPT Lục Nam 
là thủ khoa khối A1 toàn quốc với số điểm 29,55.

Cô Xuân cũng tiết lộ thêm, không chỉ thông minh chịu khó, An còn là cậu học trò say mê học tập.

“Khi cô giải đáp những bài tập khó, An say mê theo dõi trao đổi với cô giáo qua online. Thậm chí nhiều hôm 12 giờ đêm cô vẫn nhận được tin nhắn hỏi bài của An…”, cô Xuân nhớ lại.

Bà Đặng Thị Út – mẹ của An - cho biết: Gia đình thường xuyên động viên các con học tập. Tuy nhiên, không đặt nặng kết quả thành tích trong học tập vì sẽ gây áp lực cho An.

“Sau khi biết điểm có một số môn cao hơn cả dự kiến. Biết con cố gắng học tập và làm bài thi tốt nhưng không nghĩ cháu lại đạt thứ bậc cao như vậy...”, bà Út nói.

Thầy Nguyễn Thành Trung - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Lục Nam (Bắc Giang) bày tỏ, với kết quả thủ khoa khối A1 là niềm tự hào không chỉ của riêng Thân Trọng An, mà còn là niềm vui của các thầy cô.

“Trước đó, trong kỳ thi đầu vào lớp 10 của trường, An là một trong 3 học sinh tiêu biểu và giành danh hiệu thủ khoa với số điểm rất cao. Trong quá trình học tại trường, An là học sinh giỏi toàn diện. Đặc biệt, em là học sinh trong đội tuyển thi Tiếng Anh đoạt giải Nhì của tỉnh Bắc Giang…”, thầy Trung phấn khởi thông tin.

Ghi nhận, biểu dương những thành tích học tập của thủ khoa khối A1, đồng thời là thí sinh có điểm khối D cao nhất của tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương đã ký quyết định tặng Bằng khen cho thí sinh Thân Trọng An.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021, tỉnh Bắc Giang có 428 bài thi đạt điểm 10, tăng 200 bài so với năm 2020. Thân Trọng An – HS Trường THPT Lục Nam là thủ khoa khối A1 toàn quốc với số điểm 29,55 (môn Toán 9,8; Vật lý 9,75; Tiếng Anh 10) và khối D của tỉnh Bắc Giang với số điểm 28,55. 
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm