rssheader

14/04/2021

Thêm cơ hội cho sinh viên thực tập hưởng lương và làm việc tại Nhật Bản

Đại Khải - 08/07/2018, 15:20 GMT+07 | Trẻ
Ông Yasunori Shirahata – Chủ tịch Global Design IT và ThS. Lương Minh Sâm – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Đông Á ký kết triển khai chương trình hợp tác. Ông Yasunori Shirahata – Chủ tịch Global Design IT và ThS. Lương Minh Sâm – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Đông Á ký kết triển khai chương trình hợp tác.

Theo đó, sinh viên năm 4 ngành CNTT – Trường ĐH Đông Á sẽ trải qua kỳ thực tập tốt nghiệp tại các chi nhánh của Global Design IT ở Việt Nam trong thời gian từ 3 đến 6 tháng. Kỳ thực tập nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp và thái độ làm việc, sẵn sàng gia nhập thị trường việc làm ngành CNTT tại Nhật Bản và các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNTT tại Nhật ngay sau khi tốt nghiệp.

Theo chương trình ký kết giữa Trường ĐH Đông Á và Global Design IT (Nhật Bản), lộ trình tiếp nhận sinh viên thực tập hưởng lương và làm việc tại Việt Nam và Nhật tăng dần số lượng từ 20-30 sinh viên theo từng năm, từ năm 2019. Trong đó, năm 2018 đã khởi đầu chương trình hợp tác với 4 sinh viên ngành CNTT ĐH Đông Á đầu tiên gồm Phạm Nhật Phi, Nguyễn Hoài Sơn, Nguyễn Văn Đạt và Nguyễn Hoàng Sơn.

Trước đó, Trường ĐH Đông Á và Tập đoàn LEOC (Nhật Bản) cũng ký kết chương trình hợp tác tiếp nhận sinh viên, mỗi năm sẽ có ít nhất 200 sinh viên tốt nghiệp các khối ngành của ĐH Đông Á, trong đó có ngành CNTT có cơ hội trở thành nhân viên chính thức tại chuỗi hệ thống dịch vụ của LEOC và các công ty đối tác của Tập đoàn này tại Nhật. Bên cạnh đó, chương trình thực tập sinh trong học kỳ hè dành cho sinh viên CNTT cũng mở ra cơ hội thực tập hưởng lương tại các DN Nhật Bản đang đầu tư ngày càng nhiều vào lĩnh vực CNTT tại Đà Nẵng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm