rssheader

30/11/2020

Thầy, trò ĐH Greenwich (Việt Nam) “bật mí” chuyện học

PV - 27/07/2019, 11:38 GMT+07 | Trẻ
Thầy, trò ĐH Greenwich (Việt Nam) “bật mí” chuyện học

Trường đại học với những điều lạ mà các giảng viên, sinh viên ĐH Greenwich (Việt Nam) đúc kết là:

1. Học ở Việt Nam nhưng nhận bằng Anh Quốc

Nếu muốn sở hữu một tấm bằng quốc tế, không có cách nào khác, học sinh sẽ phải “thân chinh” đi du học ở một đất nước nào đấy trên thế giới. Tuy nhiên, tại trường Đại học Greenwich Việt Nam, sinh viên sẽ học tại Việt Nam và nhận bằng do Đại học Greenwich ở Anh cấp khi tốt nghiệp. Điều này làm giảm chi phí học tập đáng kể cho những sinh viên mong muốn có một tấm bằng quốc tế để làm việc và học tập ở nước ngoài hoặc những công ty nước ngoài tại Việt Nam.

Nội dung đào tạo, giảng viên và cơ sở vật chất tại Đại học Greenwich Việt Nam được thẩm định, công nhận về chất lượng bởi các chuyên gia của Vương quốc Anh và Đại học Greenwich (Anh Quốc).

2. Ở Việt Nam nhưng “phải” nói tiếng Anh

 

Điều kì lạ thứ 2 tại ngôi trường này là gì? Là người Việt Nam, học tại Việt Nam nhưng khi học tại Đại học Greenwich Việt Nam sinh viên phải nói tiếng Anh, học bằng tiếng Anh, làm bài kiểm tra bằng tiếng Anh, thuyết trình bằng tiếng Anh…

Tiếng Anh không còn là ngoại ngữ tại đây mà trở thành ngôn ngữ “mẹ đẻ” thứ 2, trở thành sinh viên của trường, sinh viên hoàn toàn có thể tự tin “bắn” tiếng Anh như gió. Vì sao lại thế? Bởi toàn bộ giáo trình và khung chương trình học tập đều do Đại học Greenwich (Anh Quốc) quy định. Bên cạnh đó, bạn bè tại đây là những du học sinh đến từ nhiều nước trên thế giới, giảng viên cũng là những thầy cô người nước ngoài hoặc đi du học, định cư tại nước ngoài trở về Việt Nam.

3. Học 3 học kì thay vì 2 học kì

 

Hầu hết các trường Đại học đều chỉ có 2 học kì trong một năm học. Tại trường Đại học Greenwich Việt Nam có 3 học kì mỗi năm, mỗi học kì kéo dài 4 tháng. Sinh viên sẽ được nghỉ vào các đợt cuối học kì. Một điều thú vị nữa là sau khi kết thúc mỗi học kì, nhà trường sẽ chọn ra những sinh viên tiêu biểu trong học tập và hoạt động để tôn vinh và vinh danh.

4. Tập trung học chuyên môn

Đào tạo theo triết lí giáo dục của Anh, đề cao tính thực tiễn trong giáo dục, sinh viên khi học tại Đại học Greenwich Việt Nam sẽ được tập trung đào tạo kiến thức, kỹ năng chuyên ngành. Do đó, thời gian học sẽ rút ngắn hơn.

5. Sinh viên được “chấm điểm” thầy cô

Một điểm vô cùng đặc biệt tại trường Đại học Greenwich Việt Nam mà nhiều người phải giật mình đấy là sinh viên được chấm điểm thầy cô. Kết thúc mỗi kì học, sinh viên sẽ được nhận phiếu khảo sát chất lượng giảng viên. Sau khi sinh viên đánh giá giảng viên, giảng viên sẽ đánh giá từng sinh viên một. Hoạt động này giúp Phòng Đào tạo tối ưu chất lượng giảng viên và giúp sinh viên thể hiện nguyện vọng cá nhân và chọn lựa giảng viên phù hợp với mình.

6. Freestyle khi tới trường

 

Đại học Greenwich Việt Nam đề cao tính sáng tạo và mong muốn tạo một môi trường tự do cá tính, sinh viên tại trường không bị ràng buộc bởi quy định trang phục mà tự do với phong cách riêng của bản thân, miễn sao phù hợp với thuần phong mỹ tục và giao tiếp môi trường học đường.

7. Dạy sinh viên dự tiệc “sang chảnh”

Đại học Greenwich Việt Nam thường xuyên tổ chức những khoá học kỹ năng, một trong số đấy là khóa học Kĩ năng nghệ thuật bài trí và Giao tiếp trên bàn tiệc. Trong vai những doanh nhân thực thụ, sinh viên Đại học Greenwich Việt Nam đã được nâng cao kỹ năng giao tiếp và sử dụng những dụng cụ trên bàn tiệc trong các buổi tiệc đẳng cấp năm sao.

8. Những trải nghiệm ngoại khóa thú vị

 

Sinh viên Đại học Greenwich Việt Nam luôn phải “quay cuồng” với lịch ngoại khóa của nhà trường. Tại trường, các hoạt động ngoại khoá liên tục diễn ra: 7 ngày trải nghiệm làm nông dân, đi trồng rau, thu hoạch quả, hành trình sinh tồn, tự dựng lều trại, nấu ăn, sinh tồn giữa đảo hoang, những cuộc so tài giữa các đội chơi cùng nhau giải mật thư vượt qua thử thách…

9. Sinh viên đi làm từ lúc đi học

Tại Đại học Greenwich Việt Nam, sinh viên sẽ phải đi làm từ năm thứ 3. Theo đó, sinh viên trải qua giai đoạn thực tập trong vòng 4 - 8 tháng tại các công ty, tập đoàn đối tác của FPT. Trong thời gian này, sinh viên được làm việc như những nhân viên thực thụ, được tham gia vào nhiều dự án với các quy mô khác nhau để cọ xát, học hỏi, tích luỹ kinh nghiệm thực tế…

10. Được học võ

 

Nếu là thành viên của ĐH Greenwich Việt Nam, sinh viên sẽ được trang bị kỹ năng võ thuật để rèn luyện sức khỏe và bảo vệ bản thân.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm