rssheader

27/07/2021

'Thánh Google mới' vào chung kết Olympia sau phần thi nghẹt thở

Vân Anh - 20/06/2021, 19:39 GMT+07 | Trẻ
'Thánh Google mới' vào chung kết Olympia sau phần thi nghẹt thở

Cuộc thi Quý 3 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 phát sóng chiều 20/6 trên kênh VTV3 là cuộc thi gay cấn, quyết liệt đến từng khoảnh khắc và bất ngờ tới tận phút chót, đúng chất một cuộc đua để giành suất vào trận Chung kết năm 2021.

Bốn chàng trai tranh tài trong cuộc thi Quý này gồm: Nguyễn Tấn An (trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Bình Định), Trần Danh Nhân (trường THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ), Nguyễn Viết Hà (THPT Hoàng Mai, Nghệ An) và Nguyễn Thiện Hải An (THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN).

Vốn là người giữ kỷ lục điểm số của phần thi Khởi động, người được gọi là "Thánh Google mới" Nguyễn Thiện Hải An tiếp tục thể hiện khả năng đó và dẫn đầu phần Khởi động trong cuộc thi Quý 3 này với 80 điểm. Lần lượt sau đó là Danh Nhân 70 điểm, Tấn An 60 điểm, Viết Hà 40 điểm.

Phần thi Khởi động của Hải An

Phần thi Vượt chướng ngại vật chứng kiến sự xuất sắc của Viết Hà khi vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi với 130 điểm khi giải ra ô chữ là: "Bản yêu sách của nhân dân An Nam". Lần lượt sau đó là Danh Nhân và Hải An cùng có 80 điểm, Tấn An 60 điểm.

Ở phần thi Tăng tốc, Hải An trả lời đúng cả 4 câu hỏi, giành thêm được 120 điểm, nâng tổng số điểm lên thành 200. Tuy nhiên, bạn chơi Viết Hà cũng có phần thi xuất sắc không kém và vẫn tiếp tục dẫn đầu đoàn leo núi với 260 điểm, hơn Hải An 60 điểm. Danh Nhân có 140 điểm và Tấn An có 120 điểm.

Đang sở hữu có số điểm cao nhất nên Viết Hà là thí sinh đầu tiên bước vào phần thi Về đích và chọn gói câu hỏi 10-10-20. Chỉ trả lời sai câu hỏi đầu tiên, Viết Hà xuất sắc giành trọn 30 điểm từ hai câu hỏi sau. Tuy nhiên, nam sinh hơi tiếc nuối vì đã không chọn ngôi sao hy vọng ở câu hỏi 20 điểm cuối cùng. Kết thúc phần trả lời của mình, Viết Hà có 290 điểm.

Hải An tự tin vượt qua các câu hỏi

Hải An là thí sinh thứ hai bước vào phần thi Về đích và chọn các câu hỏi có mức điểm rất cao 20 - 30 - 30 thể hiện sự quyết tâm giành vòng nguyệt quế. Liên tiếp trả lời đúng hai câu hỏi đầu tiên một cách nhanh chóng và giành thêm 50 điểm, Hải An dần dần chinh phục mục tiếp, thu hẹp khoảng cách rất nhiều so với Viết Hà.

Quyết định chơi tất tay, Hải An chọn ngôi sao hy vọng ở câu hỏi cuối cùng và xuất sắc giành về cho mình thêm 60 điểm. Sau phần thi của mình, nam sinh đến từ Hà Nội tạm trở thành người dẫn đầu với 305 điểm.

Ở phần thi của Danh Nhân, Viết Hà trả lời đúng câu hỏi có giá trị 30 điểm của bạn, nâng tổng số điểm của mình lên 320 điểm. Danh Nhân kết thúc phần thi của mình với 80 điểm.

Hải An và Viết Hà đã có cuộc rượt đuổi nghẹt thở

Tấn An là thí sinh cuối cùng bước vào phần thi Về đích. Sự giằng co điểm số thót tim đến từ phần thi này. Hải An bấm chuông trả lời đúng hai câu hỏi trị giá 10 điểm của Tấn An, nâng tổng số điểm của mình lên 325, giành vòng nguyệt quế của cuộc thi quý.

Khép lại cuộc thi Quý 3, điểm số lần lượt của 4 thí sinh là: Tấn An 75 điểm, Danh Nhân 90 điểm, Viết Hà 320 điểm, Hải An 325 điểm. Chỉ kém người dẫn đầu 5 điểm sau những phần thi căng thẳng, bám đuổi điểm số, Viết Hà không giấu được cảm xúc của mình khi để tuột mất cơ hội vào Chung kết. Chàng trai đến từ Nghệ An đã khóc nghẹn ngào trong sự tiếc nuối.

Như vậy, Hải An chính thức sẽ góp mặt trong cuộc Chung kết năm 2021 và mang cầu truyền hình về Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên. Các thí sinh đã có mặt tại trận chung kết sau khi đã vượt qua các cuộc thi quý là Nguyễn Hoàng Khánh (Trường THPT Bạch Đằng, Quảng Ninh) và Nguyễn Việt Thái (Trường THPT chuyên Ngoại ngữ, ĐHQGHN)

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm