rssheader

19/09/2020

Tây Ninh: Thí sinh không thể viết bài thi ước mơ vào ngành ngôn ngữ học

09/08/2020, 12:58 GMT+07 | Trẻ
Tây Ninh: Thí sinh không thể viết bài thi ước mơ vào ngành ngôn ngữ học

Vừa hoàn thành môn thi ngữ Văn, em Nguyễn Thị Thanh Tiền – Trường THPT Lộc Hưng chia sẻ, đề thi năm nay tương đối dễ, em làm được khoảng hơn 50%. Em được Hội đồng thi bố trí thi riêng một phòng với sự hỗ trợ của các cán bộ giám thị, ghi chép giúp phần bài thi. Nội dung bài thi của em cũng đảm bảo đúng kiến thức đã học trước đó.

Chiều nay em tiếp tục thi môn toán và cũng được các cán bộ giám thị hỗ trợ phần thi của mình. 

"Em sẽ quyết tâm hoàn thành tốt nhất kỳ thi tốt nghiệp năm nay để được nguyện vọng vào ngành ngôn ngữ học tại trường ĐH Thủ Dầu Một- Bình Dương", em Tiền tâm sự.

Em Thanh Tiền gia đình đưa đến dự thi tại Trường THPT Trảng Bàng Tây Ninh các nhà hơn 25 km.

Trao đổi với PV, bố của Thanh Tiền cho biết, cách đây hơn 10 ngày, khi trên đường từ nhà đến trường để ôn thi, Tiền bị tai nạn xe khiến cháu bị gãy tay phải, hiện vẫn đang phải bó bột. 

"Sáng nay đi thi, tâm lý của cháu cũng thoải mái, trong buổi thi hôm nay cháu được sự hỗ trợ của hội đồng thi và các cán bộ giám coi thi nên gia đình cũng thấy an tâm", chú Nguyễn Văn Triệu chia sẻ.

"Ở nhà lúc đầu cũng lo lắng cho sức khỏe của cháu khi tay phải vẫn đang phải bó bột. Gia đình cũng động viên cháu cố gắng hoàn thành tốt nhất nội dung thi với khả năng của mình. Cháu Tiền cũng được các thầy cô động viên và hướng dẫn ôn kiến thức đầy đủ trước khi bước vào kỳ thi này", chú Triệu xúc động nói.

Thanh Tiền cùng các bạn được tình nguyện viên đo thân nhiệt và rửa sát khuẩn trước khi vào thi để phòng dịch Covid-19.

Cô Nguyễn Thị Bích Phượng - mẹ của Thanh Tiền cho biết: "Sáng nay cả nhà tôi dậy rất sớm để đưa cháu đi thi, vì từ nhà xuống điểm thi cũng hơn 25km, thấy tâm trạng của cháu rất thoải mái tự tin là tôi cũng an tâm hơn.

"Tôi không biết cháu làm bài thế nào, chỉ biết cho động viên cháu ráng suy nghĩ, những kiến thức đã học thấy cái nào đúng thì viết, những ý chính thì viết thôi, vì sợ làm bài không đủ thời gian", cô Bích Phượng chia sẻ.

Theo Ban chỉ đạo Thi tỉnh Tây Ninh, về trường hợp thí sinh đặc biệt này Ban chỉ đạo Thi tỉnh Tây Ninh đã bố trí phòng thi riêng tại Điểm thi THPT Trảng Bàng cho thí sinh Nguyễn Thị Thanh Tiền, học sinh Trường THPT Lộc Hưng do bị tai nạn, gãy tay phải được lực lượng và trang thiết bị, kĩ thuật hỗ trợ cho em dự thi được đảm bảo tất nhất.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm