rssheader

14/08/2020

Tấm huy chương Olympic không phải là đích đến cuối cùng

Vân Anh - 21/10/2018, 21:56 GMT+07 | Trẻ
Tấm huy chương Olympic không phải là đích đến cuối cùng Tấm huy chương Olympic không phải là đích đến cuối cùng

Nguyễn Phương Thảo - cực học sinh trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (ĐHQGHN) vừa vinh dự nhận Huân chương lao động hạng Ba của Chủ tịch nước với thành tích hai năm liên tiếp đạt huy chương Olympic quốc tế.

Hiện nay, Thảo đang là sinh viên năm thứ nhất, hệ cử nhân tài năng sinh học, Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội.

“Cô gái vàng” Olympic Sinh học quốc tế cho biết, tham gia các kỳ thi là cơ hội để tiếp xúc với nhiều bạn trẻ tài năng từ khắp năm châu. Qua đó, em bạn càng thấy rõ hơn trách nhiệm của thế hệ trẻ Việt Nam.

Tấm huy chương vừa là minh chứng rõ nhất cho thời gian học tập miệt mài, vất vả vừa là món quà tinh thần cho những người luôn ủng hộ và động viên các bạn học sinh đoạt giải, trong đó có em theo đuổi đam mê của mình.

Thảo bày tỏ: Tấm huy chương Olympic không phải là đích đến cuối cùng nhưng đó là cánh cửa mở ra thế giới mới, đưa chúng em đến với chân trời mới của tri thức. Vì vậy, em sẽ không ngừng nỗ lực, hoàn thiện kỹ năng, vươn tới đỉnh cao với chuyên ngành của mình.

Với mong muốn thể hiện hết khả năng của mình và đạt kết quả tốt nhất, tấm huy chương vàng là kết quả mà Thảo thấy hài lòng về sự cố gắng, nỗ lực của bản thân cũng như tấm lòng biết ơn của em gửi đến thầy cô, gia đình, bạn bè.

Thảo chia sẻ: "Niềm đam mê Sinh học đến với em từ nhỏ, nó cứ tác động và thấm dần vào người. Người có ảnh hưởng lớn nhất có lẽ bà nội của em, một người rất yêu thích môn Sinh học. Thời trước, bà không có điều kiện để tiếp tục theo đuổi giấc mơ học hành nên bây giờ em sẽ thay bà hoàn thành giấc mơ ấy."

Bố làm lái xe, mẹ là y tá, hoàn cảnh gia đình không quá khá giả nhưng bố mẹ luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất. Bố mẹ dạy Thảo tư duy phải sống tiết kiệm, những buổi đi học mình phải học sao để lấy lại đủ kiến thức, xứng đáng với số tiền mình bỏ ra.

Giấc mơ Olympic Quốc tế là một giấc mơ dài và gian nan, trong quá trình dài ôn luyện, không thiếu những lúc chán nản, khi đó Thảo chọn cách ngồi ngẫm lại lý do mà em theo đuổi con đường này.

Thảo tâm sự: Với mong muốn giành được tấm huy chương Olympic, bắt đầu từ năm lớp 10, em đã muốn đó là ước mơ cần phấn đấu theo đuổi.

"Không có ai ôn 1, 2 tháng mà giành được huy chương cả. Tất cả đều phải chuẩn bị nghiêm túc ngay từ đầu. Phải thực sự có đam mê và một sự quyết tâm bền bỉ theo đuổi, vì không nỗ lực thì cho dù có tài năng cũng chẳng thể tỏa sáng được".

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm